Những chiếc mặt nạ và khuôn mặt thật – Ý nghĩa trong cuộc sống

Mỗi người chỉ có một khuôn mặt thật cho mình. Nhưng phủ ngoài khuôn mặt thật ấy có thể là những tấm mặt nạ khác nhau. Điều này cũng tương tự vai diễn của các nhân vật trong truyện. Họ che đậy rất thành công sự thật để nói điều người khác mong chờ. Đóng nhiều vai khác nhau đôi lúc khiến cuộc sống thêm thú vị. Nhưng nếu cứ núp mình trong vai diễn ấy từ ngày này sang ngày khác thì bạn sẽ trở nên nhập vai. Hãy cùng Diễn đàn Mẹ và Bé đi tìm hiểu qua câu chuyện và ý nghĩa của những chiếc mặt nà và khuôn mặt thật

Con người thường có rất nhiều chiếc mặt nạ

Một trong những người bạn của tôi có kể lại rằng: Có lần người đó nói chuyện với một vị phó giám đốc của một tập đoàn khá lớn. Ông ta nói rằng ông cảm thấy rất bực tức nếu như ông ta không được mời tham dự những sự kiện mà trước đây ông vẫn thường có mặt.

Vốn có tính bộc trực nên bạn tôi lập tức hỏi lại “ tại sao ông lại phải tỏ ra bực tức, trước đây người ta cũng không mời ông, người ta chỉ mời chức vụ của ông mà thôi”.

Chúng ta nên mạnh mẽ và có thể tự chủ hơn
Chúng ta nên mạnh mẽ và có thể tự chủ hơn

Khi cái tôi của cá nhân càng mạnh mẽ thì bản thân chúng ta càng trở nên tự chủ hơn và có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn và tuân thủ với kỷ luật hơn.

Chẳng hạn trong một câu chuyện: Mọi người – từ ban lãnh đạo cho tới các nhân viên đều say sưa ca ngợi một cuốn sách nào đó, bạn cảm thấy cuốn sách đó chẳng có cái gì hay ho cả.

Tuy nhiên liệu bạn có dám nói ra suy nghĩ thật của mình hay không hay chỉ im lặng và nhất trí với số đông ?.

Đây cũng là một trong những ý nghĩa mà câu chuyện muốn hướng đến. Bản thân mỗi người đều cần phải hướng đến sự trung thực và thể hiện được rõ vai trò của mình.

Hãy trung thực và thể hiện rõ vai trò thực sự của mình
Hãy trung thực và thể hiện rõ vai trò thực sự của mình

Kết luận

Câu chuyện “Những chiếc mặt nạ và khuôn mặt thật” là một câu chuyện ngắn mang tính cách nhân văn, đưa ra thông điệp về tính trung thực và hãy sống mạnh mẽ,tự chủ với chính mình. Chúc bạn mạnh khỏe và thành công !

>>Xem thêm:

Gà con hỏi gà mẹ và triết lý nhân sinh đáng suy nghĩ

Giật mình trước những câu nói bất hủ của Joker

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim