Những chiếc mặt nạ và khuôn mặt thậtMỗi  người chỉ có  một  khuôn
 mặt thật cho mình. Những  phủ ngoài khuôn  mặt thật ấy có  thế là những  tấm mặt nạ khác  nhau. Điều  này cũng  tương tự  vai diễn của  các  nhân
vật trong truyện. Họ che đậy rất thành công  sự thật để nói điều  người khác  mong chờ.
Đóng nhiều vai khác  nhau đôi lúc khiến cuộc sống thêm   thú vị . Nhưng nếu cứ núp mình trong vai diễn ấy từ ngày này sang ngày khác thì bạn sẽ trở nên nhập vai  . Thậm chí nguy hiểm hơn là nó sẽ thao túng bạn và làm dụng quyền để kiểm soát bạn, khiến cho bạn tự nhiên đánh mất đi con người thật vốn có của mình.
Chiếc mặt nạ bà khuôn mặt
Con người thường có rất nhiều mặt nạ
Một  trong những  người bạn của tôi có kể lại rằng có lần người đó nối chuyện với một vị phó giám đốc của một tập đoàn khá lớn, ông ta nói rằng ông cảm thấy rất bực tức nếu như ông ta không được mời tham dự những sự kiện mà trước đây ông vẫn thường có mặt. vốn có tính bộc trực nên bạn tôi lập tức hỏi lại “ tại sao ông lại phải tỏ ra bực tức, trước đây người ta cũng không mời ông, người ta chỉ mời chức vụ của ông mà thôi”.
Thật vậy, nhầm lẫn giữa bản chất với chức vụ đang nắm giữ đang là chuyện phổ biến gặp được ở rất nhiều người. đằng sau những vai ta sắm chính là sự thật cùng những cảm xúc, suy nghĩ của riêng ra. Khi cái tôi của cá nhân càng mạnh mẽ thì bản thân chúng ta càng trở nên tự chủ hơn và có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn và tuân thủ với kỷ luật hơn.
Chẳng hạn trong một  cuộc, mọi người – từ ban lãnh đạo cho tới các nhân viên đều say sưa ca ngợi một cuốn sách nào đó, bạn cảm thấy cuốn sách đó chẳng có cái gì hay ho cả , tuy nhiên liệu bạn có dám nói ra suy nghĩ thật của mình hay không hay chỉ im lặng và nhất trí với số đông ? đây cũng là một trong những ý nghĩa mà câu chuyện muốn hướng đến. Bản thân mỗi người đều cần phải hướng đến sự trung thực và thể hiện được rõ vai trò của mình.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim