Cách loại bỏ dgen.exe bị lỗi hiệu quả nhất

Trước sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì con người được hưởng rất nhiều lợi ích, tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Tuy nhiên trên môi trường ảo này luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công mà bạn không ngờ đến. Nếu bỗng dưng một ngày đang lướt web, tìm kiếm thông tin trên mạng mà bạn thấy máy tính của mình đột ngột chậm đi rất nhiều. Vào cấu hình để kiểm tra thấy tốc độ xử lý của CPU tăng cao, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên gần như đầy. Nhiều người sẽ thắc mắc hỏi tại sao máy tính của mình lại bị như vậy ?. Sau đây Diễn đàn Mẹ và Bé sẽ chia sẻ cách loại bỏ dgen.exe bị lỗi nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé.

Cách loại bỏ dgen.exe bị lỗi

Nguyên nhân chính là do phần mềm bảo vệ máy tính của bạn không hoạt động tốt dẫn đến máy tính của bạn bị nhiễm mã độc, trojan từ mạng Internet mà chính xác là trojan Dgen.exe đã tự động cài lén trên máy tính của bạn

1. Trojan Dgen.exe là gì – Làm thế nào để phòng tránh loại trojan này ?

– Dgen.exe là một loại trojan được tự động cài lén vào máy tính của bạn thông qua một phần mềm mà bạn download trên mạng.

Tuy nhiên khi Dgen.exe được cài ở trong máy của bạn thì nó cũng tạo ra thư mục PCDApp tại ổ C và việc xác định được thư mục này cũng là một bước để bạn  xóa nó khỏi máy tính.

Với các máy tính không sử dụng phần mềm diệt virut bản quyền hay ngay cả việc sử dụng phần mềm miễn phí thì mức độ nhiễm virut này cũng khá cao. Nếu bạn chẳng may bấm vào một đường link xấu và tải phần mềm nào đó khi lướt web.

Để khắc phục triệt để loại trojan này hay các loại virut, phần mềm độc hại khác từ trên mạng lưới Internet bạn cần lựa  chọn cho mình phần mềm bản quyền diệt virut. Hoặc khi lựa chọn tải một phần mềm nào đó bạn cần ưu tiên lựa chọn những trang web uy tín.

Nên hạn chế sử dụng các phần mềm bẻ khoá bằng patch. Nếu phần mềm của bạn cần có key thì nên sử dụng key sẽ tốt hơn rất nhiều so với các cách khác.

Dgen.exe là một loại trojan được tự động cài lén vào máy tính của bạn thông qua một phần mềm
Dgen.exe là một loại trojan được tự động cài lén vào máy tính của bạn thông qua một phần mềm mà bạn download trên mạng

2. Cách loại bỏ trojan dgen.exe khỏi máy tính của bạn

Cách loại bỏ dgen.exe bằng các thao tác cơ bản
Cách loại bỏ dgen.exe bằng các thao tác cơ bản

Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím CTRL + ALT + DELETE

Sau đó chọn mục Taskmanager -> Performance -> Resource monitor tìm ứng dụng có tên dgen.exe

Bấm End process để dừng phần mềm đó lại không cho chạy trên máy tính của bạn nữa.

Tiếp theo bạn vào PCDApp  trong ổ C để xoá trojan này theo đường dẫn: CProgram FilesPCDApp.

Sau đó bạn click chọn unninstaller.exe để gõ bỏ phần mềm độc hại này.

Với các phần mềm độc hại khác tự động cài đặt trên máy tính của bạn thì bạn cũng có thể áp dụng các bước tương tự để loại bỏ nó ra khỏi máy tính của bạn một cách triệt để nhất.

Điều quan trọng nhất là hãy cẩn thận trước những đường link xấu, trang web và phần mềm lạ mà bạn nghi ngờ và chớ có click hay cài linh tinh lên máy của bạn vì nó có thể làm máy tính của bạn bị nhiễm virut bất cứ lúc nào đó.

Kết luận

Trên đây là cách loại bỏ dgen.exe bị lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng các bạn có kiến thức và tự khắc phục lỗi một cách chủ động nhé.

Trên thị trường có một số phần mềm diệt virut free chất lượng như Avira, AVG, Avast.. cũng có khả năng chống lại dege.exe. Chúc các bạn loại bỏ trojan Dgen.exe thành công.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim