Cách loại bỏ dgen.exe hiệu quả nhấtTrước sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì con người được hưởng rất nhiều lợi ích, tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Tuy nhiên trên môi trường ảo này luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công mà bạn không ngờ đến. 
Nếu bỗng dưng một ngày đang lướt web, tìm kiếm thông tin trên mạng mà bạn thấy máy tính của mình đột ngột chậm đi rất nhiều. Vào cấu hình để kiểm tra thấy tốc độ xử lý của CPU tăng cao, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên gần như đầy. Nhiều người sẽ thắc mắc hỏi tại sao máy tính của mình lại bị như vậy ?

trojan-dgen.exe
Tốc dộ xử lý của CPU bị quá tải khi nhiễm trojan độc hại dgen.exe

Nguyên nhâ chính là do phần mềm bảo vệ máy tính của bạn không hoạt động tốt dẫn đến máy tính của bạn bị nhiễm mã độc, trojan từ mạng Internet mà chính xác là trojan Dgen.exe đã tự động cài nén trên máy tính của bạn.

1. Trojan Dgen.exe là gì – Làm thế nào để phòng tránh loại trojan này ?

– Dgen.exe là một loại trojan được tự động cài lén vào máy tính của bạn thông qua một phần mềm mà bạn dowload trên mạng. Tuy nhiên khi Dgen.exe được cài ở trong máy của bạn thì nó cũng tạo ra thư mục PCDApp tại ổ C và việc xác định được thư mục này cũng là một bước để bạn  xóa nó khỏi máy tính.

Với các máy tính không sử dụng phần mềm diệt virut bản quyền hay ngay cả việc sử dụng phần mềm miễn phí thì mức độ nhiễm virut này cũng khá cao nếu bạn chẳng may bấm vào một đường link xấu và tải phần mềm nào đó khi lướt web.

Để khắc phục triệt để loại trojan này hay các loại virut, phần mềm độc hại khác từ trên mạng lưới Internet bạn cần lựa  chọn cho mình phần mềm bản quyền diệt virut. Hoặc khi lựa chọn tải một phần mềm nào đó bạn cần ưu tiên lựa chọn những trang web uy tín. Nên hạn chế sử dụng các phần mềm bẻ khoá bằng patch. Nếu phần mềm của bạn cần có key thì nên sử dụng key sẽ tốt hơn rất nhiều so với các cách khác.

2. Cách loại bỏ trojan dgen.exe khỏi máy tính của bạn.

Dầu tiên bạn bấm tổ hợp phím CTRL + ALT + DELETE  và chọn mục Taskmanager -> Performance -> Resource monitor tìm ứng dụng có tên dgen.exe và  bấm End process để dừng phần mềm đó lại không cho chạy trên máy tính của bạn nữa.

Tiếp theo bạn vào PCDApp  trong ổ C để xoá trojan này theo đường dẫn: CProgram FilesPCDApp. Sau đó bạn click chọn unninstaller.exe để gõ bỏ phần mềm độc hại này.

Với các phần mềm độc hại khác tự động cài đặt trên máy tính của bạn thì bạn cũng có thể áp dụng các bước tương tự để loại bỏ nó ra khỏi máy tính của bạn một cách triệt để nhất.

Điều quan trọng nhất là hãy cẩn thận trước những đường link xấu, trang web và phần mềm lạ mà bạn nghi ngờ và chớ có click hay cài linh tinh lên máy của bạn vì nó có thể làm máy tính của bạn bị nhiễm virut bất cứ lúc nào đó.Trên thị trường có một số phần mềm diệt virut free chất lượng như Avira, AVG, Avast.. cũng có khả năng chống lại dege.exe. Chúc các bạn loại bỏ trojan Dgen.exe thành công.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim