Gà con hỏi gà mẹ và triết lý nhân sinh đáng suy nghĩCó một câu chuyện ngắn, kể về cuộc đối thoại giữa hai mẹ con nhà gà, tuy hài hước, nhưng hàm nghĩa của nó lại rất sâu sắc, đầy đủ đạo lý nhân sinh !

Vào một ngày bọ bỗng chú gà con hỏi gà mẹ: “Mẹ ơi, dẫn con ra ngoài chơi đi, mẹ có thể đừng đẻ trứng nữa được không ?”

Gà mẹ thở dài trả lời: “Không được đâu con ơi, mẹ còn phải làm việc”.

Gà con lại hỏi: “Nhưng mẹ đã đẻ nhiều trứng vậy rồi cơ mà ?”.

gà con hỏi gà mẹ

Gà mẹ với gương mặt đầy xúc cảm liền nhẹ nhàng phân tích cho gà con hiểu: “Mỗi ngày đẻ một quả trứng, nếu không dao phay kề ngay cổ. Một ngày mẹ không đẻ trứng thì chủ nhà sẽ có thịt gà để ăn”.

Trong cuộc sống cũng vậy, bạn tồn tại vì tạo ra giá trị và sẽ bị đào thải bất cứ lúc nào nếu đánh mất nó.

Đã có người từng nói rằng:

– Nếu bạn là cỏ dại, dù không có người chăm sóc thì bạn vẫn phải trưởng thành khỏe mạnh.

– Nếu bạn là một con đại bàng, dù cho không có người vỗ tay tán thưởng bạn vẫn cần giương đôi cánh bay lượn.

– Nếu bạn là một bông hồng nơi sa mạc, dù không có người thưởng thức bạn vẫn phải cố gắng khoe sắc hương.

Nếu bạn là một công nhân dù cho không có người khích lệ thì bạn cũng phải nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Chung quy lại: “Nếu như không muốn bị đào thải thì đừng bao giờ để cho bản thân mình bị mất đi giá trị,  bị thay thế “.

Thế giới luôn thay đổi mỗi ngày, có thể hôm nay sếp còn tán dương bạn, thế nhưng ngày mai đã có người tới thay thế vị trí bạn đang ngồi.

Nếu bạn không muốn bị đào thải trong xã hội cạnh tranh khốc liệt này thì cần rèn luyện cho mình một tư duy nhạy bén. Bạn cần phải có sự tư duy nhanh hơn so với sự biến hóa của thế giới, bằng không đợi đến khi phát hiện ra sự thay đổi, thì hết thảy mọi thứ đã khác và bạn đã không kịp nữa rồi…

giá trị của con người

Ngoài ra, bạn cần rèn luyện thêm cho mình khả năng suy nghĩ độc lập, hãy dũng cảm đem cách nghĩ thay đổi hành động, thì bạn mới có thể đối mặt với những khó khăn. Khi gặp bất cứ một vấn đề gì thì luôn có thể giải quyết, cứ thế bạn sẽ rất khó bị thay thế.

Dù chỉ là những việc rất nhỏ bé bạn cũng phải nỗ lực khiến nó có giá trị

Đừng bao giờ cho rằng mình đang làm một công việc rất tầm thường nhỏ bé. Trên đời này không có việc nào là việc nhỏ, mỗi sự việc đều đan xen lẫn nhau, thiếu đi một công đoạn sẽ không cách nào tiếp tục được nữa.

Vì vậy, bất kỳ ai cũng cần phải xem trọng những việc mình đang làm, luôn cố gắng làm việc hết mình khiến nó có giá trị, làm cho người khác không cách nào thay thế được vị trí của mình.

Luôn tạo động lực cho mình, đừng bao giờ để bản thân có cơ hội lười biếng

Có không ít người thường cảm thấy bản thân mình sinh ra không gặp thời, hoặc gặp hoàn cảnh không tốt, phải làm những công việc mình không thích. Chính cái suy nghĩ đó sẽ khiến cho bạn lười càng thêm lười, và mỗi ngày trôi qua đều như sống tạm bợ.

Nếu ai có tư tưởng và hành vi như vậy thì nhất thiết phải loại bỏ. Bạn chán nản như thế thì không chỉ khiến người khác không nhìn ra được giá trị của bạn, mà chính bản thân bạn cũng không thể nào nhìn ra được.

Chính vì thế, hãy luôn khích lệ bản thân và không cho mình có cơ hội lười biếng, đồng thời tiếp tục tạo ra những giá trị mới, đó cũng là lý do cho sự tồn tại của chính mình.

Nguồn: sưu tầm

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim