Hướng dẫn cách chụp ảnh du lịch đẹp 2023

Những chuyến du lịch không chỉ giúp bạn thoát khỏi áp lực công việc, không khí ngột ngạt nơi phố xá mà còn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, được trải nghiệm khám phá những vùng đất mới. Nếu không biết giữ những tấm hình kỷ niệm cho khoảng thời gian thú vị đó lại thì thật là sơ xuất phải không nào ? Bài viết này sẽ giúp các bạn có được những bí quyết để có những bức hình tuyệt đẹp ghi lại từng khoảnh khắc thú vị.

1. Chuẩn bị những chiếc máy ảnh, camera hiện đại nhất.

Với sự phát triển của công nghệ thì với một chiếc smartphone cũng có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cho bạn. Tuy nhiên, để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong kỳ nghỉ thư giãn thì bạn nên chuẩn bị riêng co mình chiếc máy ảnh chuyên dụng. Và tất nhiên bạn cần có chút thời gian lên mạng để tìm hiểu cách sử dụng hoặc nhờ bạn bè chỉ bảo để có thể làm chủ tất cả tính năng quan trọng trên chiếc máy ảnh của mình.
may-anh-chuyen-nghiep
Máy ảnh chuyên dụng cho những bức ảnh hoàn hảo hơn.

2. Lưu ý đến cách phối màu trong bức ảnh.

Một bức ảnh đẹp thì màu sắc là yếu tố quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Bạn cần lựa chọn góc độ chụp sao cho phù hợp để kiếm được những gam màu sắc chủ đạo giúp bức ảnh trông thật nổi bật.

3. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ.

Phong cảnh với không gian rộng thường là bố cục chính cho những bức ảnh du lịch. Nếu lúc nhìn xa bạn đã cảm thấy vị cuốn hút thì chắc lúc đến dần bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp. Do đó, hãy tranh thủ ghi lại cho mình những tấm hình dù là còn khá xa nơi bạn đang tới hoặc những cột mốc hay khung cảnh mà bạn thích. Chăc chắn nó sẽ giúp bạn nhớ mãi cảm giác phiêu lưu thú vị trong chuyến du lịch này. Hãy chụp bất cứ điều gì làm bạn hứng thú như con người, cảnh vật, cây cối nơi bạn đặt chân đến.
anh-dep-sapa
Ảnh đẹp Sapa
Khi thời gian trôi đi thì không thể lấy lại được và khoảnh khắc đẹp cũng vậy, nó chỉ diễn ra trong chốc lát và khó có thể xuất hiện lại lần nữa. Do đó, hãy luôn mang theo máy ảnh bên mình để không bỏ lỡ những thời khắc, khung cảnh đẹp khiến bạn thấy hối tiếc.

4. Hãy kiên nhẫn khi chụp ảnh.

Việc lựa chọn bối cảnh và góc độ chụp hoàn hảo sẽ làm bức ảnh của bạn có đường nét và rực rỡ hơn. Mà muốn có điều đó thì bạn không nên nóng vội mà hãy từ từ, thật chậm rãi để có được những bức ảnh tuyệt vời nhất bạn nhé. Tính kiên nhẫn sẽ giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý nhất.

5. Kết hợp hài hòa giữa cảnh vật và con người.

Với những địa điểm du lịch mà bạn đặt chân tới, ngoài khung cảnh tuyệt vời của nó thì bạn cũng lên kết hợp với hình ảnh con người nơi đây. Mỗi vùng miền đều có đặc trưng về văn hoá và phong tục rất riêng. Việc trải nghiệm quá trình tìm hiểu những nét đẹp văn hoá dó không những giúp bạn mở mang thêm kiến thức mà còn giúp bạn ghi lại những khung cảnh tuyêt vời sau mỗi chuyến đi.
anh-dep-1
Ảnh đẹp từ phía xa

6. Hãy chỉnh sửa tại tấm ảnh một chút với Photoshop.

Dù cho bạn có lựa chọn góc độ và khung cảnh hợp lý đến đâu thì cũng không cho ra một bức ảnh hoàn hảo nhất về màu sắc và ánh sáng. Đôi khi lại có thêm những chi tiết không ưng ý xen lẫn vào. Việc sử dụng công nghệ chỉnh sửa ảnh Photoshop sẽ làm cho bức ảnh của bạn đẹp và rực rỡ hơn. Tuy nhiên bạn cũng không lên quá lạm dụng công cụ này vì sẽ làm bức ảnh mất đi tính tự nhiên vốn có, đôi khi làm bạn chủ quan vì có công cụ này mà chụp ảnh qua loa không cần chỉnh sửa bối cảnh, góc độ hay ánh sáng.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

3 Bình luận về: “Hướng dẫn cách chụp ảnh du lịch đẹp 2023”

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim