Mặt trái của hòa nhập chứ không hòa tan trong cuộc sống

Bản chất con người về mặt di truyền học luôn được gia cố để tránh bị loại khỏi cộng đồng và để tồn tại thì xưa nay con người đã biết liên kết với nhau, tương trợ lẫn nhau, can đảm, dám lên tiếng phát biểu suy nghĩ của mình. Vậy mặt trái của hòa nhập chứ không hòa tan trong cuộc sống như thế nào, hãy cùng Diễn đàn Mẹ và Bé cùng đi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Hòa nhập trong cuộc sống là như nào

Hoà nhập cuộc sống
Hòa nhập trong cuộc sống là rất tốt, nhưng cũng có nhiều mặt trái khác nhau

Nếu bạn muốn sống và hòa nhập trong một nhóm hay một tập thể. Bạn cần phải tuân thủ mọi quy tắc và luật lệ, quan điểm của họ.

Ngay từ khi còn niên thiếu thì chúng ta cũng đã không muốn bản thân mình bị tách biệt với mọi người. Cũng như cảm giác nhói lòng khi bạn bị gạt ra rìa khỏi một cuộc họp quan trọng vậy!

Để tránh bị tổn thương thì mọi người phải thích nghi với cuộc sống và cộng đồng của mình.

Cuộc sống là luôn tiến về phía trước và thích nghi với hoàn cảnh hiện tại
Cuộc sống là luôn tiến về phía trước và thích nghi với hoàn cảnh hiện tại

Mặt trái của hòa nhập cuộc sống chứ không hòa tan

Không có gì là sai trái khi chúng ta sử dụng nhiều biện pháp để có thể hòa nhập được với mọi người.

Tuy nhiên thì điều đáng nói là để có được hiệu quả đó thì người ta sẵn sàng bất chấp mọi cách thức, sẵn sàng cư sử trái với lương tâm.

Vì mong muốn lấy lòng kẻ mạnh mà họ sẵn sằng nịnh nọt, khúm núm, xun xoe và bệ đỡ. Đây chính là mặt trái của vấn đề khiến cho việc hòa nhập trở nên ngớ ngẩn và lố bịch.

Đề cao lợi ích cá nhân sẽ khiến chúng ta trở nên thực dụng
Đề cao lợi ích cá nhân sẽ khiến chúng ta trở nên thực dụng

Thỏa hiệp chính là sự lựa chọn của không ít người. Họ tin rằng nếu tuân thủ theo các quy định của cấp trên đưa ra thì họ sẽ được khen thưởng và tiến thân.

Dần dần họ đã tự đánh mất tiếng nói của bản thân và cả tính năng động, sáng tạo trong công việc của mình.

Thỏa hiệp hay Phục tùng là do bạn lựa chọn, tùy vào hoàn cảnh nhưng không nên phụ thuộc vào nó
Thỏa hiệp hay Phục tùng là do bạn lựa chọn, tùy vào hoàn cảnh nhưng không nên phụ thuộc vào nó

Phục tùng một cách thái quá cũng là một trong những điểm yếu mọi người hay mắc phải.

Vì sợ suy nghĩ của mình khác với cấp trên, sợ sự nghiệp của mình sẽ bị chấm dứt. Nên họ đã chọn tìm cách im lặng và tuân thủ mọi nguyên tắc của người quản lý, cho dù đó là những nguyên tắc vô lý.

Thỏa hiệp hay Phục tùng là do bạn lựa chọn. Tùy vào hoàn cảnh nhưng hãy có chính kiến của bản thân mình. Hòa nhập nhưng không nên hòa tan nhé.

Kết luận

Qua bài viết Mặt trái của hòa nhập chứ không hòa tan trong cuộc sốngDiễn đàn Mẹ và Bé đã chia sẻ. Hy vọng các bạn có sự lựa chọn và có chính kiến của chính mình. Từ đó bạn sẽ luôn hòa đồng với mọi người, xã hội.

Chúc các bạn thành công !

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

8 Bình luận về: “Mặt trái của hòa nhập chứ không hòa tan trong cuộc sống”

  1. Cây xanh sẽ giúp cho thanh lọc không khí và giúp bạn trở lên thoải mái hơn. Vì vậy những loại tiểu cảnh mini là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn trang trí không gian gia đình. Đối với không gian trong nhà có diện tích nhỏ hẹp mọi người nên chọn những loại cây cảnh mini để trang trí tiểu cảnh mini trong nhà. Tuy nhiên chọn loại cây nào sao cho phù hợp nhất thì bạn đã biết chưa? Hãy theo dõi bài viết tổng hợp các loại cây trồng tiểu cảnh mini trong nhà dưới đây để có thể chọn được loại cây phù hợp nhất nhé!

Bình luận kết thúc.

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim