Làm sao để bạn kiềm chế cái tôi cá nhânViệc kiềm chế cái tôi cá nhân cũng cực kỳ quan trọng,
vì đây là một trong những điều kiện tiên quyết để cho bạn có thể trưởng thành
hơn và biết lắng nghe ý kiến mọi người, tìm ra được phương pháp giải quyết vấn
đề tốt nhất và hiệu quả nhất
Là nhà lãnh đạo, một trong những yêu cầu quan trọng nhất chính là cần biết kiềm chế bản thân. Các vị vua ngày xưa cần đến quan can gián cũng chính là vì điều này. Và điều này thì bạn cũng có thể bắt gặp được rất nhiều trong cuộc sống, những nhà tư vấn , nhà trợ lý đáng tin cậy, họ đều là người biết lắng nghe, luôn khuyến khích quan điểm của cá nhân, đặc biệt là những ý kiến trái ngược nhau. Thông qua đó họ nắm bắt được tâm lý, những thế mạnh và tư tưởng độc đáo của cấp dưới, từ đó thúc đẩy sự nghiệp phát triển mạnh hơn.

1. Cái tôi cá nhân đôi khi có ảnh hưởng lớn đến hành động của bạn

Kiềm chế cái tôi cá nhân
Để kiềm chế cái tôi cá nhân, hòa mình vào cộng đồng là điều không dễ
Còn đối với chúng ta thì dù là một nhân viên bình thường đi chăng nữa nhưng chúng ta cũng rất cần những lời góp ý thẳng thắn, chân thành của bạn bè, cấp trên hoặc người thân. Tất nhiên là không phải lúc nào chúng ta cũng răm rắp nghe theo những lời khuyên ấy, điều đáng nói là những lời góp ý của họ giúp cho chúng ta nhìn lại bản thân mình , biết phân biệt đúng sai.
Gần đây khi có dịp về quê, tôi được mời tham dự một lễ cưới của bạn học cũ, trong cuộc trò chuyện vui vẻ tôi có nói một câu : lúc này công việc của mình rất bận rộn. người bạn tôi lền trả lời thơ ơ : cậu lúc nào chả bận rộn. quả thực là khi nghe câu nói đó khiến cho tôi thấy không vui, trong lòng tôi giống như cảm thấy mình đang bị “mỹ hóa” bởi công việc  cũng như cách sống vậy. nếu lúc ấy tôi từng phớt lờ những lời trách móc tương tự thì lúc này câu nói ấy lại khiến cho tôi day dứt. tôi cũng tự hỏi liệu công việc của mình có trở thành nỗi ám ảnh thay vì say mê hay không, hay là tôi đang vô tình thay thế những kế hoạch nghỉ ngơi bằng những dự án dài thườn thượt.
Chính sự kiêu căng hay tự phụ cũng là một phần khiến cho con người bạn sống khác đi, và điều quan trọng chính là bạn có thể nhận ra chúng kịp thời và thay đổi chúng tốt hơn.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim