Làm sao để bạn kiềm chế cái tôi bản thân

Việc kiềm chế cái tôi bản thân cũng cực kỳ quan trọng, vì đây là một trong những điều kiện tiên quyết để cho bạn có thể trưởng thành hơn và biết lắng nghe ý kiến mọi người, tìm ra được phương pháp giải quyết vấn đề tốt nhất và hiệu quả nhất. Là nhà lãnh đạo, một trong những yêu cầu quan trọng nhất chính là cần biết kiềm chế bản thân. Vậy làm sao để bạn kiềm chế cái tôi bản thân thì hãy cùng Diễn đàn Mẹ và Bé đi tìm hiểu kỹ thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Cái tôi cá nhân đôi khi có ảnh hưởng lớn đến hành động của bạn

Kiềm chế cái tôi cá nhân
Để kiềm chế cái tôi cá nhân, hòa mình vào cộng đồng là điều không dễ

Còn đối với chúng ta thì dù là một nhân viên bình thường đi chăng nữa nhưng chúng ta cũng rất cần những lời góp ý thẳng thắn, chân thành của bạn bè, cấp trên hoặc người thân.

Tất nhiên là không phải lúc nào chúng ta cũng răm rắp nghe theo những lời khuyên ấy, điều đáng nói là những lời góp ý của họ giúp cho chúng ta nhìn lại bản thân mình, biết phân biệt đúng sai.

Gần đây khi có dịp về quê, tôi được mời tham dự một lễ cưới của bạn học cũ, trong cuộc trò chuyện vui vẻ tôi có nói một câu: Lúc này công việc của mình rất bận rộn. Người bạn tôi lền trả lời thờ ơ: Cậu lúc nào chả bận rộn

Quả thực là khi nghe câu nói đó khiến cho tôi thấy không vui, trong lòng tôi giống như cảm thấy mình đang bị “mỹ hóa” bởi công việc cũng như cách sống vậy.

Nếu lúc ấy tôi từng phớt lờ những lời trách móc tương tự thì lúc này câu nói ấy lại khiến cho tôi day dứt.

Tôi cũng tự hỏi liệu công việc của mình có trở thành nỗi ám ảnh thay vì say mê hay không, hay là tôi đang vô tình thay thế những kế hoạch nghỉ ngơi bằng những dự án dài thườn thượt.

Chính sự kiêu căng hay tự phụ cũng là một phần khiến cho con người bạn sống khác đi, và điều quan trọng chính là bạn có thể nhận ra chúng kịp thời và thay đổi chúng tốt hơn.

Kết luận

Hãy kiềm chế cái tôi bản thân để giúp chúng ta trưởng thành và làm cho cuộc sống, công việc, gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công !

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim