Làm sao để vượt qua sự đau khổ khi thất tìnhKhi đã yêu con người ta thường trải qua nhiều cung bậc cảm súc khác nhau nhớ nhung, hạnh phúc có nhưng đau khổ, chán nản cũng có. Có những cặp đôi yêu nhau thắm thiết và đến được với nhau thì rất hạnh phúc và ai cũng mừng cho họ nhưng cũng có không ít những đôi phải chia tay. Dù là bạn nam hay nữ thì khi chia tay ai cũng cảm thấy đau khổ và bị tổn thương, sống khép mình lại và cần thời gian để hàn gắn những vết thương trong tim mình.

loading…
Dù là nghị lực mạnh mẽ đến mấy thì khi vướng vào tình yêu, mà đặc biệt là khi chia tay người mình yêu thương nhất thì chắc chắn không thể dễ dàng vượt qua. Nhưng nếu bạn cứ vùi mình trong khổ đau và nước mắt  thì không nên chút nào, trốn tránh sự thực phũ phàng cũng chẳng giúp ích gì cho bạn. Việc bạn cần làm nhất là biết chấp nhận và vượt qua  chính mình trong giai đoạn đầy khó khăn này. Nhưng điều quan trọng là bạn lên bắt đầu như thế nào ? Bài biết này sẽ giới thiệu những cách mà bạn cần nhất.
 
 
thất tình khi chia tay người yêu
 
 
 Thất tình rất đau khổ và khó thể vượt qua nếu bạn không thực sự cố gắng.
 

+ Những điều cần nhất khi chia tay người yêu.

– Tình yêu là cái gì đó rất mơ hồ mà khi đã yêu mọi người thường không tỉnh táo và chỉ xem người mình yêu là quan trọng nhất. Do đó, khi thất tình mọi người rất tuyệt vọng và nghĩ đến hướng tiêu cực. Thế nhưng các bạn cần biết thất tình không đánh mất lý trí, dù có mất tình yêu nhưng không có nghĩa là mất hết tình cảm của bạn. Đừng quá tuyệt vọng mà lấy cái chết để quên hết sự tình. Cuộc sống có rất nhiều điều thú vị và tình yêu chỉ là một trong sô rất nhiều thú vị đó. Sẽ thật không đáng nếu cứ gặp bất hạnh trong tình yêu là lại tự kết thúc sự sống quý báu của mình. Cuộc sống của bạn là do cha mẹ ban cho, hãy biết quý trọng đừng vì tình cảm cá nhân nhất thời mà rời bỏ nó.
 
 
thất tình 1
 
Đau khổ vì thất tình là điều khó tránh khỏi khi chia tay
 
 
– Bạn phải biết nhìn xa trông rộng một chút, đừng nghĩ lần thất tình đầu tiên là một lần dang dở mà quyết định rằng từ nay sẽ không bao giờ yêu ai nữa, trên đời này luôn có tình yêu đích thực chẳng qua nó chưa đến với bạn thôi. Bạn hãy mở rộng lòng mình và nhìn xa hơn để tìm kiếm những đối tượng phù hợp hơn với bạn. 
– Khi chia tay, điều cần nhất là bạn luôn tỉnh táo và không nên mù quáng mà hành động thiếu suy nghĩ làm mất danh dự và dự gây tổn thương cho đối phương. Bạn cần phải biết điều khiển tình cảm và lý trí của mình không nên biến tình yêu say đắm của mình trước kia thành mối hận sâu đậm.
 
– Bạn cần biết tự trọng, và không nên nhục mạ đối phương với những lời lẽ xấu xa, thâm độc để cố ý tìm cớ để gây khó dễ và tổn thương tình cảm của người cũ, chính điều này sẽ đánh mất đi nhân cách của bạn. Cho dù tình yêu giữa hai người không còn vẫn còn một tình bạn cao quý, những ấn tượng tốt về nhau.
 
– Nên kiên quyết cự tuyệt với tình yêu đã chết, hãy tôn trọng quyết định của đối phương vì như vậy người ấy sẽ tôn trọng và cảm ơn bạn, để rồi cuộc chia tay này sẽ không còn là nỗi buồn.
 
 
Thất tình 100
 

+ Phải kiên định và mở lòng với những người mới.

– Sau khi hai bạn đã chia tay, điều cần làm là hãy sòng phẳng trong vấn đề tiền bạc và những thứ nợ lần nhau. Tuyêt đối không nên lưu giữ bất cứ một vật kỷ niệm nào của đối phương, vì làm như vậy sẽ giúp bạn tránh được việc gợi lại những kỷ niệm xưa và gây ảnh hưởng tình yêu sau này của bạn.
 
– Hãy thoát khỏi những khó khăn hiện tại và đừng khép chặt lòng mình, gục ngã và cự tuyệt tiếp xúc với bên ngoài thì bạn sẽ mãi chìm đắm trong tình yêu xưa và với cuộc sống không hiện thực chút nào.
Trên đây là những tâm sự và lời khuyên bổ ích và chân thành nhất cho bạn, dù tình yêu của bạn có sâu đậm đến đâu thì khi đã chia tay rồi cũng chỉ là quá khứ, hãy dẹp hết tất cả và bắt đầu cuộc sống mới bạn nhé.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim