Làm gì khi tỏ tình bị từ chối

Trong tình yêu đàn ông thường là người chủ động trong các cuộc tỏ tình. Tuy nhiên các chàng trai cũng nên biết là tình yêu cần phải được xây dựng từ hai phía và tự nó hàm chứa sự bình đẳng. Có thể bạn chủ động tỏ tình nhưng sẽ bị động khi nghe lời giải đáp. Câu trả lời từ đối phương có thể là “có” hoặc cũng có thể là “không”. Việc tỏ tình bị từ chối là khó tránh khỏi và khi bạn hiểu được điều đó mới là người thật “mạnh”. Sự từ chối có nghĩa là “thua”, thua ở đây là sự đánh giá sự tiến triển tình cảm giữa bạn và đối phương ? Thua ở lựa chọn thời điểm hay phương pháp tấn công ?

Vậy cần làm gì khi tỏ tình bị từ chối? Hãy cùng Diễn đàn Mẹ và Bé đi chia sẻ giúp bạn tự tin cho những lần tỏ tình tiếp theo:

1. Nhận định vì sao mình bị từ chối.

Để nhận định chính xác sự việc thì các bạn nam rất cần sự kiên nhẫn và không nên nóng vội. Phải kiểm nghiệm xem mình có quá nóng vội khi tỏ tình sớm hay không ? Không gian và thời gian tỏ tình đã thích hợp chưa ? Bạn đánh giá sai đối phương ở điểm nào ? Từ đó, chờ cơ hội để làm lại tốt hơn. Hãy nhớ rằng sự kiên nhẫn chính là sức mạnh của bạn và hãy tiếp tục thử lại một lần nữa.

Nếu bạn yêu thương cô ấy thật lòng mà khi tỏ tình vẫn bị từ chối dứt khoát một, hai lần… thì bạn nên xử trí thế này nhé

+ Có thể đây là điều khó khăn nhất với bạn nhưng việc giữ một tình bạn tốt giữa hai người không phải là giải pháp quá tệ.

+ Bạn cần dồn thời gian, công sức phấn đấu cho mọi việc để cho đối phương biết đã từ chối ai.

+ Chấp nhận đau thương ! Em đi đường em và anh đi đường anh rồi thời gian sẽ làm bạn quên đi.

Nhận định vì sao mình bị từ chối
Nhận định vì sao mình bị từ chối

2. Một số điều cần tránh ở người chủ động tỏ tình.

– Có thái độ “cố đấm ăn xôi” và lằng nhằng bám theo đối phương.
– Van xin đối phương là cách tệ hại nhất, mặc dù có khi nó cũng hiệu quả do bạn gái thường mềm lòng và nhẹ dạ.

– Cưỡng ép trong tình yêu, ép đối phương phải sợ sệt mà thừa nhận tình cảm giữa hai người.
– Chạy trốn đối phương có thể coi là hành động chấp nhận được nếu bạn không tỏ tình thành công.
– Đi nói xấu đối phương và phá các mối quan hệ của họ với ý nghĩ sẽ làm ” nó phải chết già “, đây là điều không nên làm đối với đấng nam nhi

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về những lời khuyên nên làm gì khi tỏ tình bị từ chối mà các anh chàng cần nắm rõ. Vì trong cuộc sống khi thất bại sẽ là cơ hội mở ra một tương lai mới. Hãy mạnh mẽ bước tiếp sau thất bại rồi bạn sẽ có thành công.

Chúc các bạn hạnh phúc và thành công !

>>>Xem thêm: Làm sao để vượt qua thất tình

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim