Công dụng của phấn hoaPhấn
hoa hay phấn ong là sản phẩm thu được do những chú ong cần mẫn lấy phần
từ nhị hoa đưa về tổ, mà mỗi hạt phấn được tổng hợp từ 3-5 triệu tế bào
phấn hoa. Phấn hoa có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá và rất tốt cho
sức khoẻ của con người, mà the tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học
thì phần hoa có chứa tới 14 loại vitamin và hơn 22 loại acid amin khác
nhau, ngoài ra  nó còn chứa những loại men tự nhiên và các hoạt chất
sinh học có lợi cho sức khoẻ của bạn.
Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn thành phần của phấn hoa và những công dụng của phấn hoa, những ưu điểm tuyệt vời của nó tới sức khoẻ con người.

công dụng của phấn hoa

Những chú ong cần mẫn lấy phấn hoa cà phê.

1. Thành phần của phấn hoa.

Do phần hoa có thể được tổng hợp từ một loại hay nhiều loại hoa khác nhau cộng với sư khác nhau về khí hậu và địa lý lên thành phần của chúng rất phực tạp. Tuy nhiên về cơ bản thì phấn hoa  có chứa khoảng 20-25% protein, 12-20% nước, khoảng 13%acid amin, 25- 50% carbon hydrat, 2-20% lipit (chất béo) và chứa nhiều vitamin như: A, B1, B2, E.. và các loại chấ khoáng như Ca, P, Mg, Fe, Zn…Ngoài ra chúng còn chứa nhiều loạ men sinh học tốt cho cơ thể.

2. Công dụng của phấn hoa với sức khoẻ.

Từ xa xưa phấn hoa đã đực sử dụng như một thực phẩm để bồi bổ sức khoẻ, tăng cường sinh lực, giữ được sự dẻo dai và minh mẫn. Không những thế mà có những bài viết kể về việc nữ hoàn đế duy nhất của trung quốc- Võ Tắc Thiên sử dụng phần hoa và bà luôn giữ được sự trẻ trung, với sức khoẻ dẻo dai và sự minh mẫn của mình với tuổi thọ lên tới 83 tuổi và trải qua 3 đời vua.

công dụng của phấn hoa

Những rẫy cà phê bạt ngàn với hoa trắng

Một số người cũng thường xuyên sử dụng phấn hoa để bồi bổ cơ thể và nâng cao sức khoẻ, theo một số tài liệu thì phấn hoa có thể đẩy lùi được bệnh tật và giúp những người bị trọng thương hay u ác tính duy trì được sự sống.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy phấn hoa giúp tăng cường miễn dịch và khả năng chống đỡ bệnh tật và kích thích quá trình tổng hợp protid trong cơ thể, ngoài ra còn làm giảm lượng cholesterol trong huyết thanh máu và điều hòa các chức năng của hệ thần kinh, giúp bảo vệ gan.

Các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân của mìn sử dụng phấn hoa bởi nó có tác dụng làm ổn định đường tiêu hóa khi bạn bj mắc các chứng bệnh về đường ruột hay bị rối loạn tiêu hoá. Ngoài ra, phấn hoa còn công dụng trong việc làm cho da dẻ mịn màng. Trong đông y thì phấn hoa được coi như một loại “thuốc” quý giúp điều trị các chứng bệnh mất ngủ, suy nhược cơ thể, liệt dương, xuất tinh sớm…

công dụng của phấn hoa

Cách lấy phấn hoa

Hiện nay trên thị trường có bán các dược phẩm có chứa phấn hoa và đa số đều có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ như.

– Bồi dưỡng cơ thể, giúp nâng cao tình trạng thể chất và tăng cường sinh lực, trí lực cho cả người lao động chân tay hay suy nghĩ về đầu óc.

– Phấn hoa  giúp chữa biếng ăn, gầy yếu hay suy nhược cơ thể hay các biểu hiện do thiếu protid ở người nghiện rượu.

– Giúp tăng cường miễn dịch ở bệnh nhân ung thư đã được điều trị bằng phẫu thuật hay xạ trị, hóa trị liệu. Ngoài ra phần hoa còn tăng lượng bạch cầu, tiểu cầu… giúp tăng cường CD4, CD8 và đưa tỷ lệ CD4/CD8 trở lại giá trị bình thường. Phấn hoa giúp tăng cường sức đề kháng và kéo dài thời gian sống cho những bệnh nhân bị ung thư.

Trên đây là tất cả những thông tin về thành phần hay công dụng của phấn hoa đối với sức khoẻ con người. Lợi ích của nó là không thể phủ nhận và việc bạn lựa chọn dùng nó hay không là do nhu cầu riêng của từng người. Tuy nhiên, để giữ cơ thể luôn khoẻ mạnh và minh mẫn dưới áp lực cuộc sống và những nguy cơ từ môi trường xung quanh tôi khuyên bạn sử dụng  phần hoa như là một thực phẩm bổ sung cho khẩu phần ăn của bạn.

Trên thị trường hiện có rất nhiều các công ty hay cửa hàng bán phấn hoa, và cũng có nhiều loại phấn hoa cho bạn lựa chọn. Hãy chọn những cửa hàng uy tín với những sản phẩm phấn hoa chất lượng để dùng nhé. Một số phần hoa rừng, phấn hoa cà phê sẽ cực tốt cho bạn đó.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim