Bởi vì sao càng yêu lâu thì càng dễ chia tay ?Bạn có tin rằng trên đời này có những tình yêu kéo dài đến cả chục năm nhưng lại kết thúc chỉ trong nháy mắt ? Thực tế, đó cũng chỉ là sự tất yếu của cuộc sống mà thôi, khi mà chúng ta càng yêu nhau lâu thì càng dễ chia tay nhau.

Tình yêu đích thực trên đời là gì ?

Trong cuộc sống nhộn nhịp hiện nay, dường  như để kiếm được một tình yêu đích thực quả là một điều vô cùng khó khăn. Giờ họ yêu nhau không chỉ do thích và quý mến nhau như xưa mà thay vào đó là sự bủa vây cả trăm thứ trên trời, dưới biển từ xứng đôi vừa lứa cho đến thế giới ảo hay là suy nghĩ thực dụng…

tình yêu đích thực

Bởi vậy, nên bây giờ thấy cặp đôi nào yêu khoảng được 5 năm thì dường như ai cũng cảm thấy rất lạ kỳ. Vì ở cái thời đại này, mọi người yêu nhau như thay áo, chia tay người này hôm trước hôm sau đã ở bên tình mới. Mỗi cuộc tình được coi như là một thành tích và việc dành cả thanh xuân để yêu duy nhất một người lại trở thành không bình thường.

Bởi vốn dĩ đó chỉ là tình yêu thói quen

Dường như bây giờ họ yêu nhau rất dễ dàng, khi sống trong một xã hội đầy sự xô bồ thì không phải ai cũng có thể tìm đyợc sự hoà hợp. Những trái tim trẻ bỗng cảm thấy cô đơn, trống trải hơn giữa xã hội đông người và lại càng cảm thấy dễ dàng “có thể hâm nóng” khi bắt gặp trái tim lạc lõng.

Thế rồi cứ ngày qua ngày hai trái tim cô đơn sẽ cảm thấy cảm thông, bấu víu với nhau thế rồi họ mặc định đó chính là tình yêu. Có ai bảo đấy không phải là tình yêu? Không phải cứ yêu nhau là có thể hoà hợp bởi vì tình yêu có muôn vàn hình thái khác nhau.

Chỉ đến một lúc nào đó khi bản thân chúng ta cảm thấy cần một chỗ dựa, theo bản năng chúng ta sẽ phải đi tìm cái  gọi là “tình yêu đích thực”, thay vì cứ mãi lựa chọn mối tình tạm bợ giống như là trước đây. Có những cặp đôi yêu nhau đến cả thập kỷ mà bỗng dưng chia tay, rồi sau đó lại cưới ngay một người khác dù chỉ quen được vài tháng, thậm chí vài tuần. 

Có thể lỗi là ở thời gian

Có những cặp đôi yêu nhau là do cảm thấy đối phương chính là một nửa còn thiếu của mình, và với người cũ thì tất nhiên chẳng có lý do gì để tiếp tục được nữa. Suy cho cùng thời gian lại chính là yếu tố chiếm một vai trò vô cùng “độc ác” trong việc chia rẽ tình cảm.

yêu lâu càng dễ chia tay

Có những cặp đôi yêu nhau thắm thiệt, gặp nhau đến cả tuần, rồi đi đâu cũng bám dính lấy nhau lại đâm ra chán nhau. Tới những lúc như thế thì bên nhau cũng chỉ còn là sự gượng ép, chẳng còn tìm thấy tình yêu và hạnh phúc khi bên nhau mà thay vào đó chính là sự mệt mỏi, chán chường. 

Thế rồi, sẽ chẳng còn sự ưu tiên, sự lựa chọn hàng đầu cho nhau nữa và thế là đi qua nhau, lâu dần thì mặc định đó là sự chia tay.

Hay do tác động từ phía bên ngoài

Thời gian cứ trôi đi, con người cũng chẳng thể cứ ở yên mãi đó, sẽ có những chuyển biến tạo điều kiện để chúng ta tiếp cận đến những cái mới, thử thách mới và cả những con người mới. Thói đời rất trớ trêu, khi đã yêu nhau thì ai cũng có tính tự mãn, thường cảm thấy an tâm và an toàn với chính mối quan hệ lâu dài của cả hai. Thời gian đầu mới yêu thì cả hai còn cố gắng thay đổi để phù hợp với nhau, để được đẹp trong mắt của nhau. Tuy nhiên, lâu dần thì thời gian và sự cố gắng dành cho nhau chỉ còn là tỷ lệ nghịch.

Cứ tích tiểu thành đại, lâu dần sự không vừa ý về nhau sẽ lại càng tăng lên rồi trở thành sự chán chường. Và tất nhiên chia tay là cái kết tất yếu khi cả hai không còn thấy đẹp trong mắt của nhau nữa.

yêu vì trách nhiệm

Yêu nhau là vì trách nhiệm

Bạn có biết được rằng trên đời này có một kiểu tình yêu rất đáng sợ đó là yêu vì trách nhiệm với người này, người kia hay với gia đình. Họ lại phải gồng mình để làm hài lòng những người xung quanh mà quên mất đi rằng phải sống cho chính mình mới là điều quan trọng.

Tình yêu không có sự cảm thông, chia sẻ mà chỉ có chịu đựng đó mới chính là tình yêu đau khổ, khi sự đau khổ ấy chồng chất thì chia tay cũng là điều dể hiểu. Bởi vốn dĩ tình yêu là cái để cất dành riêng cho ta với người, nếu nó chỉ là riêng sự thuần túy sẽ rất đẹp. Tuy nhiên, nếu cái riêng tư một khi được đưa ra làm triển lãm thì nó lại chẳng phải là của riêng mình. Mà cái không phải của chỉ riêng mình thì tất nhiên cũng chẳng còn muốn nắm giữ nữa.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim