8 điều tuyệt vời khi mà làm việc với người lãnh đạo tốt bạn mới nhận raMột môi trường làm việc tốt là ở đó người lãnh đạo luôn biết tạo động lực cho nhân viên, luôn tin tưởng và khích lệ tinh thần làm việc của họ đúng lúc. Người lãnh đạo tốt luôn được nhân viên kính nể chứ không phải ông sếp khiến nhân viên sợ sệt và chỉ biết có bóc lột.

Sau đây là 8 sự khác biệt lớn khiến bất kỳ nhân viên nào cũng muốn kiếm tìm ở một người lãnh đạo.

sự khác biệt giữa ông chủ và lãnh đạo

1. Ông chủ chỉ coi nhân viên là công cụ để làm việc thế nhưng người lãnh đạo tốt lại luôn chỉ dẫn, đào tạo và giúp nhân viên của mình ngày một phát triển tốt hơn, góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển.

sự khác biệt giữa ông chủ và lãnh đạo tốt

2. Khác với sự ra lệnh, giao việc và bắt nhân viên phải nhận công việc từ một ông chủ thì người lãnh đạo tốt luôn làm việc cùng bạn. Họ luôn có những cuộc họp để nắm bắt được sự chia sẻ, những khó khăn của nhân viên để cùng bàn bạc để đưa ra phương án hoàn thành tốt công việc.

sự khác biệt giữa ông chủ và người lãnh đạo

3. Người lãnh đạo giỏi luôn có sẵn một “phương án 2” để giải quyết tình hình khi kế hoạch công việc lúc đầu của nhân viên không thành công, thế nhưng với ông chủ thì chỉ biết la mắng, chỉ trích nhân viên của mình mà thôi.

người lãnh đạo tốt khác gì một ông chủ

4. Nếu không hài lòng về chuyện gì thì ông chủ chỉ biết phàn nàn đủ thứ với nhân viên, còn người lãnh đạo tốt thì họ luôn biết lắng nghe để cùng bạn tìm ra nguyên nhân của sự việc.

ông chủ và sếp khác nhau như thế nào

5. Một ông chủ nếu không hiểu, tin tưởng nhân viên của mình thì chỉ đưa ra được những định mức đánh giá sự thành công một cách mơ hồ, tuy nhiên người lãnh đạo tốt lại luôn cho bạn thấy điều gì đã làm nên sự thành công.

sự khác nhau giữa ông chủ và sếp

6. Người lãnh đạo tốt luôn theo dõi từng bước đi của nhân viên trong công việc, thế nhưng một ông chủ lại chỉ biết đứng nhìn để nhận lấy thành công từ bạn hoặc họ sẽ sa thải nhân viên nếu thất bại.

sự khác nhau giữa sếp và lãnh đạo

7. Thay vì sự ghi nhận thành công của bạn từ người lãnh đạo tốt thì ông chủ luôn chỉ muốn “cướp” lấy chúng.

sự khác biệt giữa lãnh đạo và ông chủ

8. Với một ông chủ, họ luôn nghĩ mình là người duy nhất có quyền quyết định mọi thứ, mọi nhân viên đều phải tuân thủ quyết định của mình hoặc là ra đi. Thế nhưng, người lãnh đạo tốt lại luôn xem bạn là một người đồng hành và coi bạn với ông ấy là một đội.

Chắc có lẽ sẽ chẳng còn ai than vãn, bức xúc về công việc của mình nếu như tất cả các ông chủ đều có tư tưởng làm việc của một người lãnh đạo tốt phải không bạn.

Nguồn ảnh: Internet

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim