Các cách tìm kiếm hiệu quả trên google

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới và được biết đến rộng rãi bởi độ chính xác và cơ chế tìm kiếm thông minh.

Mặc dù, hàng ngày bạn vẫn sử dụng google để tìm kiếm thông tin nhưng việc sử dụng sao cho hiệu quả và chính xác nhất có lẽ không phải ai cũng biết. Sau đây mời các bạn cùng Diễn Đàn Mẹ và Bé đi tìm hiểu những cách tìm kiếm trên google hiệu quả nhất bạn nhé !

tìm kiếm cụm từ

1. Sử dụng dấu ngoặc kép để tìm kiếm cụm từ chính xác

Thủ thuật này có cách làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, bạn chỉ cần gõ cụm từ cần tìm và đặt trong dấu ( ” ” ) -> kết quả google đưa ra sẽ là tất cả trang web, video…chứa cụm từ đó. Thủ thuật này sẽ đặc biệt hữu ích cho bạn khi đang cố gắng tìm kiếm một cụm từ trên mạng mà không biết phải làm thế nào.

Ví dụ: “Cách làm kimbap”

2. Sử dụng một dấu sao *  nằm trong dấu ngoặc ” ” để xác định các từ không biết.

Đây là thủ thuật có khá ít người biết, nếu bạn chỉ nhớ nửa vế của một câu thì việc tìm nửa vế còn lại sẽ thật dễ dàng với thủ thuật này.
Nó sẽ thật hữu ích cho bạn khi bạn đang cố gắng xác định một cụm từ mà chỉ  nhớ một phần của nó. Kết quả google đưa ra là tất cả những gì liên quan đến từ bạn tìm kiếm.

tìm kiếm từ liên quan

Ví dụ:  “*cách làm kem chuối”

3. Cách tìm kiếm file tài liệu có định dạng(.doc, .pdf…)

Bạn đang muốn tìm kiếm và download những file tài liệu để phục công việc học tập của mình, nhưng thay vì seach như những cách thông thường thì hãy thay thế  bằng thủ thuật sau nhé !

 Cấu trúc: “tên tài liệu” filetype:doc hoặc “tên tài liệu” filetype:pdf

tìm kiếm file tài liệu

Kết quả đưa ra sẽ làm bạn hài lòng và sẽ tự hỏi rằng sao mình không biết thủ thuật này sớm hơn.

4. Tính toán các phép tính đơn giản

Có thể bạn chưa biết nhưng Google Search thực ra cũng là một chiếc máy tính. Bạn chỉ cần gõ các phép tính và Enter cuối cùng goole sẽ hiện kết quả bạn cần tìm.

5. Tìm kiếm tất cả các url của một trang web

Một trang web có rất nhiều các trang con khác nhau, nếu bạn muốn biết trang đó có bao nhiêu trang con và tiêu đề các trang con nó như thế nào thì thủ thuật sau sẽ giúp đỡ bạn hiệu quả.

Cấu trúc: site:ketnoikienthuc.com

6. Đổi ngoại tệ với Google Seach

Nếu bạn có một số tiền ngoại thê chẳng hạn như đô la ($) và không biết tỷ giá của nó ra tiền Việt Nam là bao nhiêu thì thủ thuật sau sẽ giúp bạn.

Ví dụ: 100$=

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim