Tôn trọng lẫn nhau giúp thắt chặt tình yêuTrong cuộc sống, có lẽ mọi người phụ nữ đều giống nhau ở một điểm đó là lòng tự tôn vô cùng lớn. Họ cũng hiểu được điểm này của mình và cố gắng không để cho người khác có cơ hội nhắc đến. Chẳng thế mà người ta thường nói, muốn cắt đứt mối quan hệ hay xa lánh một người phụ nữ thì cách tốt nhất là gây tổn thương đến lòng tự trọng của họ. Còn ngược lại, nếu muốn làm người phụ nữ vui thì ít nhất là bạn không lên đụng chạm đến lòng tự tôn của họ, hoặc tốt hơn nữa là đề cao lòng tự tôn của người phụ nữ.
Để mối quan hệ vợ chồng luôn tốt đẹp thì điểm mấu chốt chính là sự tôn trọng  và không làm tổn thương đến nhau. Đương nhiên, mỗi người chồng cần phải nhớ kỹ đều này và không nên làm tổn thương đến lòng tự tôn của người vợ yêu quý mà hãy tìm cách đề cao nó. Một người đàn ông hà khắc, cay độc hay bạc nhược là người có những ấn tượng xấu nhất trong mắt của vợ mình

1. Điểm mấu chốt của tình cảm vợ chồng chính là sự tôn trọng và tình yêu thương

Tôn trọng lẫn nhau giúp thắt chặt tình yêu
Tôn trọng lẫn nhau giúp thắt chặt tình cảm vợ chồng
Khi chung sống với nhau, nếu người chồng cố gắng tìm ra những ưu điểm của vợ, ngoài việc yêu thương, chiều chuộng và chăm sóc cô ấy, bạn hãy nói cho cô ấy biết bạn tôn trọng vợ thế nào. Nếu làm được như vậy sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin, tình cảm của vợ, thậm chí còn có thể làm thay đổi tính cách ngang bướng, khiến cô ấy ngày càng yêu thương bạn và hết lòng chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.
Có một đôi vợ chồng nọ phải sống vô cùng chi li, tằn tiện và phải cố gắng thật nhiều mới có thể cho con cái ăn học tử tế. Tất nhiên trong cuộc sống hàng ngày, họ không tránh khỏi những va chạm, cãi vã và tức giận lẫn nhau. Cả hai thầm nghĩ, phải chăng cuộc hôn nhân của mình đang có vấn đề ?
Cho tới một hôm người chồng không còn bới móc vợ nữa mà chuyển sang ca ngợi
“Em à, bữa cơm tối nay thật tuyệt, em đúng là một người vợ đảm đang, anh cần phải cảm ơn em rất nhiều”.
“Anh muốn nói với em rằng ! Cảm ơn em vì đã quá vất vả lo cho anh và con”.
Một buổi tối người chồng lại nói ” Vợ vất vả quá, cảm ơn em nhiều ! Tiếp sau đó anh chồng nói tiếp: “Phòng sạch quá, chắc vợ vất vả lắm nhỉ… được sống cùng em anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc ! “.
Những câu nói đó đó thể lúc ban đầu người vợ cảm thấy rất lạ trước thái độ của chồng.
Trước kia anh ta đâu có thể, anh ấy luôn bới móc, khó chiều, ăn nói chua cay, còn nhiều “câu nói ác độc của anh ta đâu cả rồi ?”. Cô vợ thầm nghĩ. Nhưng mấy tuần sau đó, cô vợ dần quen với thái độ kỳ lạ của chồng và đôi khi miễn cưỡng đáp lại một tiếng “Cảm ơn anh !”
Lâu ngày người vợ cảm thấy bước chân của mình có phần hoạt bát hơn, tự tin hơn và thi thoảng còn ngâm nga mấy câu hát. Dường như cái cảm giác buồn rầu, u uất đã tan biến. “Mình quả thật rất thích cái thái độ kỳ lạ của anh ấy”- Cô vợ nghĩ trong bụng.
Tông trọng lẫn nhau
Cho tới một hôm người vợ thành thật tâm sự với chồng “Anh à, em cảm ơn anh vì đã lo lắng làm việc nuôi mẹ con em và quan tâm cả gia đình- Thế mà em chưa từng nói với anh một lời cảm ơn !”
Người ta vẫn thường nói ” Có được tình yêu nam nữ thì dễ nhưng để có sự kính trọng lẫn nhau mới khó”. Giữa hai vợ chồng nếu chỉ có tình yêu mà thiếu đi sự kính trọng, thì cho dù tình yêu đố có nồng thắm bao nhiêu đi chăng nữa cũng trở lên vô dụng. Vì đến một ngày nào đó tình yêu sẽ thay đổi và biến thành hư không. Tôn trọng hay coi thường nhau chỉ cách nhau một ranh giới nhỏ, một khi coi thường nhau thì không thể yêu thương được nữa – Điều này quả thật có lý.
Ngoài xã hội, mọi người ton trọng nhau vậy sao trong nhà mình, là người trong một nhà lại không thể tôn trọng lẫn nhau
Người vợ có nhiều đóng góp cho gia đình, họ phải quan tâm, chăm sóc tất cả thành viên lẽ ra họ phải được tôn trọng chứ. Thiếu tôn trọng dẫn đến hiểu lầm và gây ra đổ vỡ hạnh phúc gia đình.
Có một đôi vợ chồng trẻ ra toà xin ly hôn khi tóc của người vợ bị căt nham nhở, người vợ cứ khăng khăng đòi ly dị dù cho mọi người khuyên can và người chồng cũng không đồng ý. Khi tìm hiểu lý do, nguyên nhân là do hiểu lầm, hai vợ chồng cãi nhau vì một vài mâu thuẫn nhỏ, anh chồng lấy kéo cắt tóc vợ mình để hả giận.
vợ chồng nên tôn trọng lẫn nhau
Tuy sau khi hoá giải hiểu lầm, người chồng đã xin lỗi vợ và làm mọi cách để thể hiện tình cảm của mình. Mặc dù, người vợ cũng đã bình tĩnh và cũng nhận thấy vẫn còn rất yêu chồng nhưng người phụ nữ trẻ vẫn kiên quyết đòi ly hôn. Cô ấy nói: ” Đối với tôi sự tôn trọng còn quan trọng hơn cả tình yêu, yêu một người mình không tôn trọng hoặc không tôn trọng mình là điều vô cùng đau khổ, thà chịu đau một lần còn hơn là để nỗi đau mãi mãi”.
Điểm mấu chốt giữa quan hệ vợ chồng chính là sự yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, không lên gây cho nhau những tổn thương. Và tất nhiên không chỉ có người phụ nữ cần tôn trọng mà người đàn ông cũng vậy, đây là điều cơ bản và tất yếu để xây dựng một tình yêu bền lâu và gia đình hạnh phúc.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

1 Bình luận về: “Tôn trọng lẫn nhau giúp thắt chặt tình yêu”

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim