Thực phẩm cực tốt cho người muốn giảm cânBạn thường tự ti về cân nặng của mình và nhanh chóng muốn giảm cân, nhưng chưa biết cách lựa chọn chế độ dinh dưỡng sao cho  đảm bảo sức khoẻ mà không chứa chất béo.
loading…

Sau đây kết nối kiến thức sẽ chia sẻ tới các bạn những thực phẩm tốt cho người giảm cân mà cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà không ảnh hưởng xấu tới cân nặng của bạn

thực phẩm tốt cho người giảm cân

1. Đỗ đen

Một cốc chè đỗ đen chứa khoảng 15 gram chất đạm và nhiều chát dinh dưỡng khác giúp bổ sung đầy đủ hàm lượng mà cơ thể cần. Không những thế nó còn không hề có chất béo báo hoã như các loại thịt giàu đạm

2. Quả bơ

Bơ chứa nhiều chất béo nhưng đây lại là những chất béo cực tốt cho cơ thể mà không làm tăng cân nặng của bạn.
Không những thế Oleic acid – một hợp chất có trong quả bơ còn có thể làm kìm hãm cơn đói của bạn. Mỗi ngày chỉ cần ăn khoảng ¼ quả ơ, bạn sẽ thất mỡ bụng của mình biến mất chưa kể đây là loại hoa quả giàu đạm và chất xơ.

3. Cá hồi

Một lượng cá hồi nhỏ mỗi ngày sẽ giúp bạn có đầy đủ dinh dưỡng cần thiết mà không làm bạn béo them. Do đó hãy sử dụng cá hồi vào thực đơn của bạn thay vì những món thịt đỏ thông thường.

4. Xúp lơ xanh

xúp lơ xanh tốt cho người giảm cân
Được biết nhiều về công dụng chữa ung thư của mình, xúp lơ xanh còn là thực phẩm cực tốt cho người muốn giảm cân vì chứa hàm  lượng chất xơ và dinh dưỡng cao.

5. Quả lê

Một quả lê mỗi ngày cung cấp 15% chất xơ cần thiết cho cơ thể. Theo một số nghiên cứu chứng minh phụ nữ ăn 3 quả lê mỗi ngày sẽ tiêu thụ ít calo hơn và sẽ làm giảm cân nhiều hơn.

6. Rượu vang

Resveratrol – một chất chống oxy hoá nổi tiếng trong vỏ của quả nho sẽ ngăn ngừa sự tích lũy mỡ của cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy những người uống rượu vang đều đặn  sẽ có vòng eo đẹp hơn, ít mỡ bụng giúp bạn giảm cân nhanh.

7. Gạo lứt

Gạo nứt rất tốt cho người muốn giảm cân
Đây là loại gạo chỉ tách vỏ trấu bên ngoài  mà vẫn giữ nguyên cám lên chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ hơn gạo trắng.
Bạn chỉ sử dụng một nửa cốc cũng chứa tới 1,7 gram Resistant Starch – đây là một chất giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy mỡ. Ngoài ra nó còn khiến bạn nhanh no hơn và cũng chứa ít calo hơn. 

8. Trà xanh

Hợp chất chông oxy hoá trong trà xanh sẽ giúp đốt cháy mỡ và năng lượng thừa của cơ thể. 5 cốc chà xanh mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả gấp đôi so với những cách thông thường.

9. Chuối

Đây được xem là loại hoa quả giúp giảm cân cực tốt, nó gây no và tăng cường trao đổi chất của cơ thể

10. Cam

Cam chứa hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu hơn nhờ đó sẽ khiến bạn ăn ít hơn.

11. Sữa ít béo

Mặc dù được tách chất béo nhưng hàm  lượng đạm thì không thay đổi do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Ngoài ra hàm lượng canxi cao trong sữa sẽ kích thích đốt cháy mỡ và calo nhiều hơn.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim