Những lưu ý khi bảo quản đồ ăn dặm cho trẻRau củ quả là món ăn rất tốt trong thời kỳ ăn dặm của trẻ, chúng giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết giúp phát triển trí não và sức đề kháng. Tuy nhiên việc bảo quản và sử dụng rau củ quả sao cho tươi ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng không phải ai cũng biết.
loading…
Hãy cùng kết nối kiến thức đi tìm những loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh nhé.

bơ - đồ ăn dặm cho trẻ

1. Quả bơ.

Bơ được xem là loại hoa quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hàng đầu, cực tốt cho quá trình phát triển trí não và sức đề kháng của trẻ, đây cũng được xem là món khoái khẩu mà nhiều trẻ em yêu thích bởi độ béo ngậy và thơm ngon hiếm có.
Việc bảo quản bơ trong tủ lạnh các mẹ cũng cần phải lưu ý, với quả bơ đã chín thì chỉ nên bảo quản và dùng hết trong 2,3 ngày với tủ lạnh. Còn với quả bơ chưa chín tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh vì bơ sẽ không thể chín được mà thịt bơ sẽ cứng nguyên, ăn sẽ rất đắng không tốt cho sức khoẻ.

2. Khoai tây

Khoai tây để trong tủ lạnh sẽ làm cho chất bột trong khoai dần chuyển hoá thành đường nhanh chóng và mẹ sẽ cho bé ăn một củ khoai tây ngọt và nhiều sạn hơn. Để bảo quản khoai tây tốt nhất các mẹ hãy để trong túi giấy ở nơi thoáng mát tránh độ ẩm cao là được.

3. Một số loại quả

Những loại hoa quả như nho, dưa ngọt, chuối và cam các mẹ không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu vì dễ làm hoa quả mất đi hàm lượng dinh dưỡng. Khi để dưa ngọt cho vào tủ lạnh trước từ 2 đến 3 tiếng rồi ăn sẽ làm tăng độ ngon ngọt của nó, còn với chuối chín khi để lâu trong tủ lạnh quả sẽ chuyển dần sang màu sẫm và vị ngọt sẽ giảm.

Lưu ý  khi cho trẻ ăn dặm

4. Dầu olive

Dầu olive chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cực tốt cho trẻ. Tuy nhiên không nên bảo quản dầu trong tủ lạnh vì sẽ làm dầu ngưng tụ và đông cứng. Cách bảo quản tốt nhất là để trong trai kín và đặt ở nơi thoáng mát trên tủ bếp.

5. Các loại rau thơm.

Trừ khi bọc kín trong túi nilon hoặc hộp nhựa còn không  đừng bao giờ để rau thơm trong tủ lạnh vì nó sẽ hấp thụ mùi thực phẩm khác sẽ làm mùi vị của rau thơm thay đổi.

6. Mật ong

Với trẻ nhỏ lên hạn chế dùng mật ong nhưng đây được xem là thực phẩm tăng cường sức đề kháng và chữa bệnh rất tốt. 
Không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh vì vốn mật ong có hạn sử dụng là mãi mãi nếu để trong hộp kín. Nếu đặt mật ong trong tủ lạnh sẽ làm kết tủa đường làm giảm dinh dưỡng trong mật ong.

7. Những lưu ý khi cho trẻ ăn dặm


Cho trẻ ăn dặm
– Không nên nấu ray củ quả quá lâu vì nó sẽ phá huỷ đi hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn
– Thức ăn thừa của trẻ nên bỏ đi và không được dùng tiếp cho lần sau
– Tuyệt đối không để trẻ uống nước ngọt có ga vì nó sẽ phá huỷ men răng và không tốt cho hệ xương của trẻ, chỉ nên dùng nước lọc hoặc nước ép hoa quả.
– Các mẹ không nên cho quá nhiều muối và các loại gia vị  vào món ăn của trẻ nó sẽ không tốt cho hệ tiêu hoá yếu ớt.
– Khi cho trẻ dùng một thực phẩm mới nên theo dõi phản ứng  dị ứng của trẻ và dùng với hàm lượng nhỏ ban đầu tới khi bé quen thì mới dùng thực phẩm khác.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim