Những điều bạn cần làm để tình yêu luôn bền vữngTình yêu sẽ không bao giờ ở lại vĩnh viễn với bạn nếu như bạn không có lòng muốn níu giữ và bảo vệ nó, chính vì vậy bản thân bạn nếu muốn có được tình yêu thì cần phải cố gắng nỗ lực bằng chính bản thân mình

1. Làm sao để bảo vệ tình yêu

Có một câu nói nổi tiếng của Samuel Johnson từng cho rằng :  Sẽ chẳng còn hứng thú để nỗ lưc nếu mọi mục tiêu đều có thể đạt được một cách dễ dàng.
 
Có rất nhiều người lao vào cuốc chinh phục ái tình với ý nghĩ rằng đó cũng như những cuốc chiến ngoài đời. Mốt khi đã có được tình yêu, họ cho đấy là mốt chiến công đáng tư hào, và cho phép mình thoải mái tân hưởng.
 
Họ cứ tưởng như vây đã là đến đích của cuốc hành trình, không cần phải cố gắng hay bỏ thêm công sức nữa. Với những người như vây, họ sẽ mau chóng nhân ra rằng tình yêu không phải chỉ đầy mât ngọt như mình đã tưởng. Sau những ngày tháng ban đầu đẹp như mơ, tình yêu mang đến những phiền toái hoặc những đòi hỏi buốc họ phải thưc hiện. Khi đó, những người đã từng đánh giá quá cao chiến tích tình yêu của mình sẽ trở nên thất vọng, buồn phiền. Họ lặng lẽ rút lui, bỏ mặc tình yêu bơ vơ mà không hề có ý định tranh đấu để gìn giữ hay bảo vệ nó.
 
Chẳng có ai dám nói yêu là dễ dàng. Đó là mộtt sư tìm kiếm bền bỉ và liên tục, cam go với bao nhiêu cảm giác lẫn lốn; thất vọng rất nhiều, nhưng hạnh phúc cũng không phải là ít. Nếu chúng ta có tư tưởng cho rằng mình đã chiến thắng và không cần phải trân trọng, gìn giữ tình yêu đang có, thì chúng ta đã trở thành người thua cuốc ngay khi ý nghĩ đó xuất hiện.
 
Tình yêu quý giá bởi con đường tìm kiếm nó luôn có nhiều chông gai trắc trở. Nó đòi hỏi chúng ta phải luôn dùng cả trái tim, cả tâm trí để làm cho cuốc tình của mình trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn qua từng ngày. Điều đó nghe chừng rất khó khăn, nhưng mốt khi đã thât sư hết lòng với tình yêu, chúng ta sẽ làm được mốt cách dễ dàng và tư nhiên. Tình yêu luôn đòi hỏi một con tim chân thành. 
 
tình yêu bền vững
Việc bảo vệ tình yêu chính là điều mà bạn cần phải làm

2. Đem hạnh phúc cho người mình yêu

Nếu như Khi bạn biết được cần phải cho đi những gì mình có, bạn sẽ nhân lại được những gì mình cần.
 
Làm thế nào để tình yêu của mình luôn được xuôi chèo mát mái? Làm thế nào để luôn được hạnh phúc bên người mà ta yêu quý? Đó quả thât là những câu hỏi không dễ tìm ra câu trả lời. Thông thường, chúng ta học hỏi kinh nghiệm trong đời thông qua những người xung quanh, nhưng tình yêu nào có theo khuôn mẫu?
 
tình yêu đẹp
 
Thât ra, bản thân mỗi người luôn có thể tư tìm ra mốt phương cách của riêng mình để làm cho tình yêu bền vững được nồng thắm, không có gì là quá khó khăn hay phức tạp để làm được điều đó. Hãy tư hỏi bản thân rằng ta muốn được người mình yêu đối xử như thế nào? Ta muốn được làm gì để cảm thấy hạnh phúc? Chỉ cần ta làm cho người ấy những gì mà bản thân ta cũng muốn được nhân, chỉ cần ta biết đặt mình trong tâm trạng, hoàn cảnh của người ấy, giữa hai tâm hồn sẽ nảy sinh sư thấu hiểu và cảm thông. Đó chính là điều kiện để tình yêu có thể lớn mạnh và vững bền.
 
Tất nhiên mỗi người chúng ta đều có một nhu cầu khác nhau về tình cảm, nhưng có mốt điều chắc chắn rằng tất cả mọi người đều muốn được yêu thương và quan tâm. Tình yêu có thể dung hòa mọi khác biệt, sẽ tư điều chỉnh để đạt đến sư hòa hợp, chỉ với mốt điều kiện rằng bạn đã làm tất cả những gì có thể vì nó.
 

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim