Những điều bạn cần làm để luôn có tình yêu bền chặt

Tình yêu không phải điều gì quá lớn lao, xa xôi. Nó hiện diện trong những điều đơn giản, nhỏ nhặt nhất. Hãy làm những điều lãng mạn nhưng siêu đơn giản sau để thắt chặt tình cảm đôi bên nhé. Sau đây là những điều bạn cần làm để luôn có tình yêu bền chặt

Sự độc lập tương đối của tình yêu

Đừng dùng bất cứ xiềng xích nào trói buốc tình yêu. Hãy để làn sóng tình luôn dào dạt giữa đôi bờ tâm hồn của hai người. Hãy cùng nhau ca hát, nhảy múa và vui sướng, nhưng cũng phải dành cho nhau những giây phút riêng tư.

Đây đều là những lời mà Kahlil Gibran đã từng nói: Một người bạn của tôi vừa chia tay người yêu vì lý do: Bạn gái của anh luôn đòi hỏi hai người phải luôn ở bên nhau mọi lúc mọi nơi. Cô ấy không thể chấp nhân được việc anh đi đâu đó mà không có cô.

Mỗi khi anh muốn được yên tĩnh một mình vì lý do nào đó trong công việc.Trong các mối quan hệ ngoài xã hội, thì cô lại không thể nào chịu được. Cô ấy kịch liệt phản đối bất cứ một biểu hiện của sư riêng tư nào, vì cho rằng đó là dấu hiệu nguy hiểm đối với tình yêu.

Chúng ta cần ý thức được rằng bản thân mình cũng như người ấy còn có những mối quan tâm, những tình thân gia đình, bạn bè khác nữa. Sẽ chẳng có vấn đề gì khi ta chăm sóc chu đáo cho người ấy. Nhưng chúng ta vẫn cần có những khoảnh khắc riêng tư của mình và tôn trọng tư do của người kia. Điều đó mới giúp cho tình yêu được phát triển một cách khỏe mạnh.

Trong tình yêu có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau
Trong tình yêu có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau

Hãy yêu cho thật nồng nàn

Vincent Van Gogh cũng từng nói rằng: Cách sống trọn vẹn nhất đó là hãy yêu thât nhiều. Yêu là đỉnh điểm của cảm xúc. Tình yêu luôn thách thức ở ta lòng kiên nhẫn, sư thấu hiểu và khả năng linh động trước mọi tình huống. Tình yêu đưa ta đến một tầm cao về nhận thức, cho ta năng lượng và sức sống dạt dào.

Tuy rất mong manh và cần được nâng niu, dịu nhẹ, nhưng tình yêu không mau chóng tàn lụi và cũng không dễ dàng tan vỡ. Không ai có thể yêu bằng nửa con tim.

Khi bạn đã yêu ai đó, đừng cố giấu đi những cảm xúc nồng nàn trong tim. Có thể tình yêu sẽ đòi hỏi chúng ta phải mạo hiểm, phải đến những nơi đầy bí ẩn, lẩn khuất đâu đó trong tâm hồn mà từ trước đến giờ ta chưa từng đến.

Có thể chúng ta sẽ không bao giờ có thể vô tư như trước nữa. Một khi đã bước vào tình yêu, nhưng chắc chắn chúng ta cũng không có gì phải hối tiếc, bởi niềm hạnh phúc, niềm vui mà chúng ta nhân được thông qua tình yêu là những điều vô giá.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ những điều cần làm để luôn có tình yêu bền chặtDiễn đàn Mẹ và Bé đã cung cấp. Hy vọng qua bài viết các bạn có thêm được nhiều động lực, là hành trang vững vàng giúp cho tình yêu của các bạn luôn được bền vững theo thời gian. Chúc các bạn hạnh phúc !

>>>Xem thêm: Cần làm gì để có tình yêu bền vững

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim