Bất ngờ với sức sống mãnh liệt từ các loại rauRau sạch, rau an toàn là chủ đề mà nhiều chị em nội trợ quan tâm mỗi khi đi chợ, siêu thị mua đồ ăn cho gia đình. Với tâm lý không phải lúc nào cũng chọn được loại rau an toàn cho bữa ăn của trẻ nhỏ nên các chị, các mẹ thường tự trồng rau tại nhà của mình.


Nhưng điều khó khăn nhất là lựa chọn cây giống, tuy nhiên với những thông tin bổ ích về sức sống mãnh liệt của các loại rau và cách trồng rau kỳ lạ được giới thiệu sau đây chắc chắn sẽ là một giải pháp hoàn hảo mà các chị, các mẹ quan tâm.
Trồng rau kỳ lạ

1. Tỏi

Mỗi một tép tỏi sẽ tự mọc thành một cây con nếu gặp độ ẩm thích hợp. Nếu bạn muốn trồng tỏi chỉ cần dặt củ tỏi vào một cái hộp với một chút nước chờ khi mầm tỏi mọc cao lên là bạn tách thành từng nhánh nhỏ rồi trồng xuống vườn hay các thùng xốp, trong thời tiết ấm rễ tỏi sẽ nhanh chóng mọc ra và cây tỏi sẽ phát triển tươi tốt.

2. Hành lá.

Cách trồng rau kỳ lạ 1
Với hành lá có rễ còn tươi bạn chỉ cần cắt đoạn khoảng 3cm từ gốc lên và ngâm chúng vào một chiếc cốc thuỷ tinh rồi để lại nơi có ánh sáng mặt trời. Sau vài ngày là nhánh hành bạn đã cắt sẽ mọc lại phần lá xanh tươi. Nếu cần dùng thì bạn căt phần ngọn ra và lại để phần gốc hành vào cốc nước. Tuy nhiên để những gốc hành tươi tốt hơn và phát triển nhanh thì tốt nhất hãy trồng nó xuống đất sau khoảng 5 ngày để trong cốc.

3. Rau cải thìa

Cách trồng rau kỳ lạ 3
Bó rau cải thìa mua về bạn cắt phần lá để nấu ăn và chỉ giữ lại khoảng 3cm phần thân sát gốc cây không bị dập nát. Sau đó đặt phần này vào một bát nước ấm ngập khoảng 2/3 thân và chỉ sau khoảng 1 tuần là những mầm non sẽ mọc ra, khi đó bạn chuyển chúng ra vườn để trồng hoặc trồng trong các chậu tuỳ ý thích.

4. Nhánh húng quế

Cách trồng rau kỳ lạ 5
Húng quế mua về dài khoảng 5-7cm bạn cho ngay vào cốc nước và đặt dưới ánh sáng mặt trời. Chờ khi rễ mới mọc dài ra là bạn có thể chuyển chúng vào chậu để trồng. Chỉ sau một khoảng thời gian là cây húng quế sẽ phát triển đầy đủ. Lưu ý là nên thay nước thường xuyên để nhánh húng không bị thối do ngâm nước quá lâu.

5. Củ cà rốt

sức sống của cà rốt
Cắt cà rốt để nấu ăn và giữ lại khoảng 3cm phần đầu củ sau đó đặt phần này vào nước và để nơi có ánh mặt trời sáng dịu nhẹ. Sau khoảng vài ngày là phần lá xanh sẽ nhú lên, lúc đó bạn chuyển nó ra đất để trồng và cà rốt sẽ cho chủ chỉ sau khoảng 3 tháng.

6. Rau xà lách

Cách trồng rau kỳ lạ 7
Cắt gốc rau và lách ra và ngâm trong nước ngập khoảng 1/2 để đảm bảo gốc không bị thối. Để nơi khô thoáng có ánh nắng mặt trời là các lá xà lách sẽ ra rễ. Khi rễ mới xuất hiện là bạn có thể đem ra trồng, nếu trong điều kiện thuận lợi thì lá xà lạc xẽ phát triển rất nhanh.

7. Cần tây

Cách trồng rau kỳ lạ 6
Chỉ cần giữ lại phần gốc và rồi rửa sạch sau đó cho một chiếc bát có chút nước ấm rồi để vào nới có ánh sáng mặt trời. Chỉ sau khoảng thời gian từ 5-7 ngày là bạn có thể chuyển chúng vào trồng trong hộp xốp vì gốc đã ra rễ mới.

8. Rau mùi. 

Cách trồng rau kỳ lạ 8
Rau mùi mua về rồi đặt vào  trong cốc nước nó sẽ phát triển thành cây, hãy ươm cây để cho rễ mọc dài rồi trồng vào đất để cây phát triển tốt nhất

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim