6 sai lầm thường gặp ở nàng dâu mới về nhà chồngLên xe hoa về nhà chồng là bước ngoặt vô cùng lớn trong cuộc đời mỗi cô gái, lúc này các chị em sẽ trở thành một nàng dâu mới và tập làm quen, thích nghi về mọi thứ ở nhà chồng. Có rất nhiều chị em lo lắng và trăn trở về điều này, nhưng hãy điểm qua những sai lầm thường gặp ở cô dâu mới cướiKết nối kiến thức chia sẻ sau đây để chị em có thêm kinh nghiệm cho bản thân nhé.

1. Dâu mới liên lạc quá nhiều với nhà ngoại

Đối với những nàng dâu mới sẽ không thể thích nghi ngay được với nếp sống ở nhà chồng cho nên việc nhớ và muốn về nhà ngoại thăm bố mẹ là điều rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu nàng dâu gọi điện thường xuyên để tâm sự hay về thăm nhà ngoại nhiều trong thời gian đầu là điều không nên. Bởi vì nếu bạn thường xuyên làm như thế sẽ khiến cho bố mẹ chồng cảm thấy khó xử và không cảm thấy hài lòng vì nghĩ rằng bạn không thoải mái khi về nhà làm dâu cho nên bạn mới làm như vậy.

nàng dâu mới cưới

Trong tình huống này, một lời khuyên chân thành và cũng là giải pháp thông minh nhất cho các nàng dâu mới là gọi điện về nhà ngoại bảo mọi thứ đều ổn. Sau đó, khi có thời gian rảnh hơn thì bạn nên rủ chồng cùng về nhà ngoại để  tổ chức liên hoan và tâm sự với mọi người.

2. Dâu mới cố gắng thay đổi thói quen của nhà chồng

Lúc mới bước chân về nhà chồng có thể có những điều làm bạn không thoải mái và cảm thấy lạ lẫm như là cách làm việc, cách ăn uống, thời gian nghỉ ngơi và kể cả lối suy nghĩ cũng không giống như ở bên nhà mình. Chính vì thế mà bạn cảm thấy có nhiều việc bên nhà chồng làm thật vô lí và bạn muốn tìm cách thay đổi một số thói quen đó để có thể phù hợp với lối sống của bạn. 

Nhưng nếu bạn có suy nghĩ muốn hay đổi điều này thì thực sự bạn đã sai lầm bởi vì ông cha ta từ xưa đã có câu “nhập gia tùy tục”. Cho nên thay vì cố gắng làm mọi việc để thay đổi thì bạn nên cố gắng thay đổi bản thân để thích nghi.

3. Hay đi chơi một mình

Có rất nhiều người nhận định nếu sau khi mới cưới mà bạn đã đi chơi hay là gặp gỡ bạn bè một mình là điều không hay, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Chính vì thế, các nàng dâu mới hãy rủ chồng mình đi cùng để cho mọi người luôn thấy rằng hai bạn đang rất vui vẻ.

dâu mới

4. Dâu mới hay tranh luận

Cuộc sống hôn nhân hoàn toàn khác so với lúc đang yêu nên ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi tranh luận nhưng tranh luận ở đây là giúp hiểu nhau hơn. Nếu như dâu mới cứ mang những vấn đề trước khi cưới ra để tranh luận thì không hề tốt một chút nào. Một nguyên tắc vàng giành cho các nàng dâu mới đó là nên giữ gìn hạnh phúc của gia đình và tôn trọng lẫn nhau, tất nhiên trong đó còn bao gồm cả việc tôn trọng ý kiến của người chồng luôn kề vai sát cánh với mình.

5. Dâu mới chê bai các món quà cưới

Mỗi một gia đình thường có quan điểm riêng và khả năng tài chính cũng khác nhau cho nên các món quà mừng cưới được cho là hợp lí theo quan điểm của mỗi bên gia đình cũng thường khác nhau. Cho dù món quà đó có là gì, dù to hay nhỏ thì bạn cũng đừng bao giờ chê bai món quà từ ai đó bởi vì nó cũng không thể thay đổi được món quà mà bạn mong muốn hay giúp gì cho bạn. Hãy luôn nghĩ rằng bất kì một món quà nào cũng chứa đựng những lời chúc tốt đẹp nhất của người tặng cho nên thay vì chê bai thì bạn hãy trân trọng món quà đó.

dâu mới hay tranh luận

6. Dâu mới thường hay mời bạn bè đến chơi nhà

Việc mời bạn tới chơi nhà là thể hiện tinh thần hiếu khách nhưng nếu như quá hiếu khách khi mới về nhà chồng thì cũng là điều không hay. Bởi vì, trong thời gian đầu mới về nhà chồng ngay chả bạn còn chưa hoàn toàn thích nghi được trong vai trò làm dâu mới nên có gắng để trau dồi và học hỏi kinh nghiệm lối sống bên nhà chồng. Bạn có thể đi thăm họ hàng nhà chồng hoặc là đi chợ theo mẹ chồng của mình để cho mọi người thấy bạn là người ham học hỏi và chăm chỉ.

Trên đây là những chia sẻ về sai lầm thường gặp ở nàng dâu mới khi về nhà chồng. Hãy lưu ý các bạn nhé và chúc các bạn sớm hoà hợp với cuộc sống bên nhà chồng để có thể trở thành người con dâu ngoan hiền, đảm đang nhé.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim