Có những lầm tưởng về hôn nhân mà ai cũng tin là đúngNhư chúng ta đã thấy, tỷ lệ ly hôn giữa các cặp vợ chồng hiện nay ngày càng cao, có muôn vàn lý do dẫn tới cuộc hôn nhân tan vỡ mà đôi lúc chỉ có những người trong cuộc mới có thể hiểu được. Thế nhưng đa phần lý do chính nhất là vợ chồng quá kỳ vọng vào hôn nhân. Sau đây kết nối kiến thức sẽ chia sẻ những lầm tưởng về hôn nhân mà chúng ta ai cũng tin là đúng.

1. Cuộc sống hôn nhân rất đáng sợ

Phải nhận định một điều rằng cuộc sống hôn nhân không bao giờ là dễ dàng nhưng nó cũng không quá đáng sợ như mọi người vẫn hay nghĩ. Nếu các cặp vợ chồng không biết cố gắng thì có thể hôn nhân sẽ thành ác mộng nhưng nếu có sự vun đắp, sẻ chia từ hai phía thì đời sống hôn nhân sẽ luôn đẹp và bền vững.

cuộc sống hôn nhân

2. Sau kết hôn là bạn luôn được sống trong tình yêu

Bạn nên hiểu rằng không có một cuộc hôn nhân bào có thể hoàn hảo được cho dù bạn có cố gắng như thế nào đi chăng nữa. Cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ không thể tránh khỏi những xích mích, xung đột, tuy nhiên hôn nhân là sự cam kết gắn bó giữa 2 vợ chồng nên cả phải thích nghi và cùng nhau giải quyết mọi việc.

3. Đối phương sẽ thay đổi nếu họ thực sự yêu bạn

Nếu bạn bước nào cuộc sống hôn nhân với suy nghĩ này thì chắc chắn bạn sẽ sớm thất vọng mà thôi. Việc người bạn đời có thể không thay đổi bản thân nhưng cũng chưa chắc rằng họ không yêu bạn nữa.

Đồng ý tiến đến với nhau thì bạn nên học cách để chấp nhận những khuyết điểm của người kia, bởi vì có những điều mà chính bạn cũng không thể thay đổi được.

4. Hôn nhân là tình yêu

Đúng là cuộc sống hôn nhân phải dựa trên tình yêu, tuy nhiên trong đó còn ẩn chứa biết bao điều hơn thế nữa: Có những vấn đề của đời thường, chuyện cơm áo gạo tiền, chuyện con cái và cả chuyện bên nội bên ngoại bạn cần phải giải quyết.

Hôn nhân là tình yêu

5. Hôn nhân sẽ trở thành thảm hoạ nếu lấy nhầm người.

Điều này có thể đúng nhưng vấn đề lại không như bạn nghĩ, bởi vì cho dù bạn có lấy đúng người đi chăng nữa thì bước vào cuộc sống hôn nhân bạn cũng sẽ phải đối mặt với biết bao vấn đề. Quan trọng là bạn có thực sự bình tâm và cố gắng để giải quyết vấn đề trên tinh thần xây dựng, vun đắp hay không. Nếu thực sự bạn vượt qua được những sóng gió của hôn nhân thì tình cảm của vợ chồng bạn sẽ ngày càng khăng khít hơn.

6. Con cái quan trọng hơn chồng

Bước vào cuộc sống hôn nhân nhất là sau khi có em bé thì bạn tuyệt đối đừng có suy nghĩ như thế, bởi vì nếu như bạn coi chồng mình là người được ưu tiên hơn cả thì sẽ mang lại tác dụng rất tích cực. Những đứa con sẽ cảm thấy luôn được an toàn và hạnh phúc bởi vì bố mẹ chúng hạnh phúc.

7. Bạn không cần nói với đối phương tất cả mọi chuyện

Với những việc quan trọng mà bạn không bàn với vợ hoặc chồng mình thì sẽ vô tình tạo ra một rào cản trong mối quan hệ giữa hai người. Hôn nhân là dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau chính vì thế hãy chia sẻ mọi vấn đề và cùng nhau tìm hướng giải quyết.

8. Hôn nhân nghĩa là bạn phải có trách nhiệm với hạnh phúc của người kia.

Điều này là không phải bởi vì bạn chỉ có trách nhiệm với hạnh phúc của chính mình thôi. Có thể bạn mang lại hạnh phúc cho người kia nếu họ thực sự cho phép bạn làm như vậy. Bởi vì nếu cứ mong chờ người khác mang đến niềm vui, hạnh phúc cho bạn thì chắc chắn sẽ chẳng có ai vui được bao giờ.

lầm tưởng về hôn nhân

9. Cuộc sống hôn nhân không có xung đột mới là cuộc hôn nhân lý tưởng

Trong cuộc sống hôn nhân thì tranh luận là điều không thể tránh khỏi nhưng nó không phải là bạn phải làm toáng lên hay xô xát nhau mà phải thực sự bình tĩnh ngồi lại với nhau để giải quyết vấn đề đó.

10. Sự khác biệt sẽ phá hủy hôn nhân

Không đúng ! Bởi vì chính sự khác việt sẽ tạo điều kiên để có thể gắn kết được hôn nhân, hãy luôn cố gắng tìm hiểu và tôn trọng nhau hơn.

11. Kết hôn sẽ giúp hàn gắn mọi thứ

Điều này không phải bởi chính bạn mới thực sự là người cứu lấy mình. Cuộc sống hôn nhân chỉ mang đến cho bạn người bạn đời để tin tưởng, sẽ chia và là động lực để phấn đấu chứ đừng bao giờ kỳ vọng nhiều hơn thế.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim