Vợ chồng mới cưới và những sai lầm thường gặp

Sau đám cưới, các cặp vợ chồng mới chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân, tuy nhiên có thể do còn trẻ, không thống nhất với nhau từ trước cho nên có khá nhiều bất đồng về quan điểm cũng như lối sống. Sau đây Diễn Đàn Mẹ và Bé sẽ chia sẻ những sai lầm thường gặp ở vợ chồng mới cưới để các cặp đôi nắm rõ và cũng để tránh mắc những sai lầm đáng tiếc trong cuộc sống hôn nhân nhé.

05 sai lầm thường gặp của vợ chồng mới cưới

Dưới đây là 05 sai lầm thường gặp của vợ chồng mới cưới mà các đôi vợ chồng cần lưu ý:

1. Không thống nhất với nhau về tài chính

Khi đã là vợ chồng, sống chung dưới một mái nhà thì chắc chắn phải có những khoản tài chính phải đóng góp chung. Bạn không thể cứ tiền ai người ấy tiêu được. Có vô vàn các khoản tiền phải đóng góp như tiền điện, tiền ăn, rồi còn để dành khi ốm đau và cho con cái sau này.

Hãy vạch ra cách chi tiêu hợp lý cho gia đình, đừng nên có là tiêu mà tất cả cần phải lên kế hoạch và cùng có chung trách nhiệm gánh vác mọi việc. Không nên vừa mới cưới nhau mà vợ chồng đã tranh cãi nhau về vấn về tiền bạc.

sai lầm thường gặp của vợ chồng mới cưới
Mới cưới xong đã cãi nhau về tài chính

2. Dồn các khoản nợ vào hôn nhân

Có những trường hợp người chồng hoặc vợ trước khi kết hôn thường có những khoản nợ cá nhân nhưng lại không nói cho người kia biết mà sau khi cưới nhau về thì làm như việc đã rồi. Chính những món vợ riêng mà khiến cho cả hai cùng gánh vác sẽ làm cho người kia cảm thấy hụt hẫng như là bị lừa dối.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng, hãy tổ chức một đám cưới vừa phải và có sự phù hợp với điều kiện gia đình hai bên. Nếu như phải vay mượn thì hãy cùng nhau thống nhất trước, đừng nên để sĩ diện của bản thân mà cả hai phải chịu khổ.

Hãy cân đối chi phí việc tổ chức lễ cưới cho phù hợp với kinh tế mỗi nhà
Hãy cân đối chi phí việc tổ chức lễ cưới cho phù hợp với kinh tế mỗi nhà

3. Bỏ rơi bạn bè

Bạn hãy nhớ rằng ngoài những người thân, anh em họ hàng thì bạn bè cũng là những người rất quan trọng nhất là với những người làm việc ở xa quê. Hãy luôn thắt chặt mối quan hệ bạn bè, hãy trân trọng những phút giây bạn bè thực sự tốt với mình bởi đó là những người luôn bên cạnh bạn những lúc bạn gặp khó khăn.

Mỗi người nên có cho mình cuộc sống chung và riêng để cho cuộc sống thêm phần vui vẻ và ý nghĩa hơn.

sai lầm thường gặp của các cặp vợ chồng mới cưới
Bỏ bê bạn bè là sai lầm các cặp vợ chồng mới cưới mắc phỉa

4. Giữ nhiều điều bí mật riêng

Cuộc đời mỗi con người luôn có những điều bí mật và nhiều chuyện có thể nói ra hoặc không. Nếu bí mật bạn muốn giữ thì cũng đừng quá to vì nếu để người kia phát hiện ra thì rất dễ đổ vỡ. Nền tảng của cuộc sống hôn nhân là sự tin tưởng và chia sẻ chính vì thế hãy nói ra tất cả bí mật của mình với người kia một cách thành thật nhất nếu có thể.

Nếu như bạn không thành thật mà người kia đem đi kiểm chứng lời nói của bạn với những người trong cuộc và chẳng mai họ biết bạn đang dàn dựng thì mâu thuẫn tình cảm sẽ càng rạn nứt hơn.

Nửa kia giữ nhiều điều bí mật riêng
Nửa kia giữ nhiều điều bí mật riêng

5. Quên đi sự có mặt của  bố mẹ chồng/vợ

Các cặp vợ chồng mới cưới đừng nên nghĩ rằng khi các bạn đã có cuộc sống riêng, có nhà và không còn ở với bố mẹ nữa thì có thể quên nghĩa vụ làm con. Cuộc sống hôn nhân luôn cần có những lời khuyên ở những người đi trước. Thay vì để bố mẹ gọi cho mình thì hãy dành chút thời gian gọi cho bố mẹ để có thể cập nhật thông tin vừa là cách thể hiện các bạn đang nhớ bố mẹ. Hãy dành ra các buổi thứ 7, chủ nhật về nhà nội hoặc ngoại để nấu nướng, cùng ăn chung bữa cơm gia đình để thắt chặt tình cảm.

nên sắp xếp thời gian về chơi với bố mẹ
Các cặp vợ chồng mới cưới hay quên đi sự có mặt của  bố mẹ chồng/vợ

Kết luận

Trên đây là những sai lầm thường gặp ở vợ chồng mới cưới thường hay gặp trong cuộc sống thường ngày mà Diễn đàn Mẹ và Bé đã chia sẻ. Hãy rút kinh nghiệm cho bản thân mình nhé các bạn nhé. Chúc các bạn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc !

>Xem thêm:

5 sai lầm của người vợ dễ làm cho cuộc sống hôn nhân tan vỡ

Lầm tưởng về hôn nhân là gì mà ai cũng tin là đúng

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim