Lý do khiến chị em quên làm đẹp sau khi kết hôn xong

Làm đẹp sau kết hôn là một điều rất cần thiết với chị em phụ nữ, tuy nhiên sau khi lấy chồng sinh con các bà mẹ thường bỏ bê nhan sắc vì không có thời gian và đó cũng nguyên nhân khiến chồng ngoại tình. Vậy đằng sau việc chị em quên làm đẹp sau kết hôn xong là do đâu? Các bạn hãy cùng Diễn Đàn Mẹ và Bé đi tìm hiểu để không phạm phải sai lầm này nhé.

04 lý do khiến chị em quên làm đẹp sau khi kết hôn xong

Dưới đây là 05 lý do khiến cho chị em lãng quên làm đẹp sau khi kết hôn xong mà chị em đều như vậy:

1. Suốt ngày ru rú ở nhà thì làm đẹp cho ai ngắm.

Ngoài chồng và bản thân mình ra thì bạn còn muốn ai ngắm mình nữa. Thực tế đã chứng minh có biết bao ông chồng chán nản vì sự xuống cấp về nhan sắc của vợ mà đi tìm những thú vui ở bên ngoài. Và người vợ chỉ bàng hoàng tỉnh giấc khi biết chồng mình đang cặp với một cô trẻ đẹp, xinh tươi.

Nếu đặt bạn vào hoàn cảnh của chồng mình, ra ngoài xã hội được ngắm biết bao cô gái trẻ đẹp , về nhà thấy vợ mình lôi thôi thì ai mà không khỏi chán nản, chạnh lòng.

Một câu hỏi thường hay được chị em đặt ra là “ tại sao cần phải tự ngắm mình ? “. Câu trả lời đơn giản đó là để bạn ý thức được nhan sắc bản thân để tự yêu lấy mình và để tâm trạng luôn vui vẻ. Một khi đã vui vẻ thì đó chính là liều thuốc giúp con người trẻ lâu, vậy thì tại sao chị em lại không làm đẹp để tự ngắm mình trước gương nhỉ?

Chị em luôn nghĩ suốt ngày ru rú ở nhà thì làm đẹp cho ai ngắm
Chị em luôn nghĩ suốt ngày ru rú ở nhà thì làm đẹp cho ai ngắm

2. Đã là “vợ người ta” rồi thì việc gì phải mất công làm đẹp nữa.

Hôn nhân là mối quan hệ tình cảm dựa trên tình yêu và khi lấy nhau về là có cả trách nhiệm. Khi đã trở thành vợ chồng rồi thì phải có trách nhiệm, tuy nhiên không có cuộc hôn nhân nào có thể bền vững được nếu chỉ dựa vào trách nhiệm.

Ép buộc cho người kia ở lại bên mình chỉ vì con cái là sự lựa chọn chỉ chuốc lấy đau khổ mà thôi. Sợi dây kết nối vững bền nhất trong hôn nhân đó là tình yêu, thế nhưng tình yêu thì dựa vào đâu? Đó chính là sự quan tâm, thấy hiểu và sự sẻ chia, trong đó có cả sự hấp dẫn từ đối phương.

Đã là "vợ người ta" rồi thì việc gì phải mất công làm đẹp nữa
Đã là “vợ người ta” rồi thì việc gì phải mất công làm đẹp nữa

Tình yêu sau hôn nhân khác với tình yêu trước hôn nhân phải không? Thực ra, không phải vậy đâu nhé, ông bà ta có câu “đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Nếu như các bà mẹ dành những lời có cánh, thủ thỉ bên chồng thì tại sao lại cho rằng chồng mình không thích vợ mình.

3. Công việc, con cái, nhà cửa rồi cơm nước… lấy thời gian đâu mà làm đẹp

Đây cũng là lý do cơ bản khiến cho nhiều chị em quên làm đẹp sau khi kết hôn xong. Đúng là công việc, nội trợ và con cái đã chiếm hầu hết thời gian của người vợ nhưng cũng không có nghĩa là không còn trống một chút nào.
Rõ ràng, lí do đó chỉ là ngụy biện bởi cuộc sống có biết bao bà mẹ bỉm sữa mà vẫn có người rất xinh đẹp và năng động đấy thôi.

Mỗi ngày chị em hãy giành ra cho mình vài phút để chải đầu thật gọn gàng, chọn bộ quần áo vừa dáng rồi điểm một chút son nhẹ, thêm nữa dùng sữa tắm và dầu gội có mùi thơm quyến rũ chỉ với những bước đơn giản đấy thôi cũng không quá khó đâu.

làm đẹp sau khi lấy chồng
Chị em luôn vùi đầu vào công việc, con cái, nhà cửa rồi cơm nước… lấy thời gian đâu mà làm đẹp

4. Ở nhà thì cần gì đẹp, đi ra ngoài mới cần, kinh tế khó khăn, lấy tiền đâu mà làm đẹp ?

Đã đẹp là phải đẹp ở mọi lúc mọi nơi, mọi hoàn cảnh, có nhiều chị em khi ra đường thì đẹp lung linh như thiên thần nhưng về nhà lại như “mẹ bổi”. Đừng bao giờ để cho hai khái niệm đó đối chọi nhau chị em nhé bởi vì các ông chồng luôn ngắm nhìn vợ mình bất cứ khi nào, không lẽ cứ phải để chê bai rồi mới ý thức được hay sao ?

Làm đẹp đâu nhất thiết bải bỏ ra nhiều tiền để đi thẩm mỹ viện hay đi mua quần áo mới, tô son trét phấn thật nhiều. Cho nên không làm đẹp mà viện lí do tiền thì rõ ràng là chị em đã hiểu nhầm quan niệm về làm đẹp rồi.

Chị em có suy nghĩ "ở nhà thì cần gì đẹp, đi ra ngoài mới cần, kinh tế khó khăn, lấy tiền đâu mà làm đẹp ?"
Chị em có suy nghĩ “ở nhà thì cần gì đẹp, đi ra ngoài mới cần, kinh tế khó khăn, lấy tiền đâu mà làm đẹp ?”

Kết luận

Trên đây là những lý do khiến chị em quên làm đẹp sau khi kết hôn xongDiễn đàn Mẹ và Bé đã chia sẻ. Hãy luôn trân trọng và yêu quý bản thân cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đã là phụ nữ phải luôn “đẹp” vì ” không có người phụ nữ xấu mà chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp” mà thôi. Chúc các bạn luôn trẻ đẹp và hạnh phúc !

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim