6 thói quen xấu của dân văn phòng mà nhiều người mắc phảiThức dậy muộn dẫn tới việc bỏ bữa sáng, ngồi máy tính quá lâu và uống khá ít nước… chính là những thói quen không không tốt nên bỏ của dân văn phòng. Hãy cùng kết nối kiến thức điểm qua những thói quen xấu của dân văn phòng có hại cho sức khoẻ bạn nhé.

1. Bỏ ăn sáng

Với tất cả mọi người, bữa ăn sáng thực sự rất quan trọng vì sau thời gian ngủ một giấc dài thì cơ thể cần bổ sung năng lượng để bắt đầu cho một ngày mới. Và dân văn phòng được xem là một trong những đối tượng thường xuyên bỏ ăn sáng và điều này không hề tốt cho sức khoẻ một chút nào. Nhiều người nghĩ nhịn ăn có thể giúp giảm cân, nhưng bỏ ăn sáng còn dẫn tới béo phì, hơn nữa nó sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, do đó hãy dành ra khoảng 15 phút cho bữa sáng bạn nhé.

Không nên bỏ ăn sáng

Bỏ ăn sáng sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi

2. Ngồi một chỗ quá lâu

Do đặc thù công việc phải tiếp xúc thường xuyên với máy tính, giấy tờ khá bận bịu lên nhiều khi người làm văn phòng thường ngồi một chỗ khá lâu, ít du chuyển. Đây là thói quen xấu rất có hại cho sức khoẻ vì nó sẽ dẫn tới đau mỏi lưng, đau mỏi cổ và vai gáy… Ngoài ra, nếu ngồi lâu mà bạn đứng lên đột ngột sẽ làm cho máu không vận chuyển lên đầu kịp thời dẫn đến choáng, chóng mặt…. Do đó, sau mỗi giờ làm việc bạn nên đứng dậy di chuyển, tập các bài tập nhẹ nhàng và hãy uống thật nhiều nước nhé.

Uống ít nước sẽ không tốt cho cơ thể

3. Uống ít nước

Ngồi làm việc lâu trước màn hình máy tính dẫn tới việc thường uống khá ít nước, nhiều người chỉ uống 1-2 cốc nhỏ cho cả buổi, thậm chí có người không uống nước. Điều này sẽ không tốt cho cơ thể bạn, các bộ phận sẽ không có đủ nước để đào thải chất độc và có thể dẫn tới sỏi thận, suy giảm trí nhớ. Do đó, hãy uống 2 lít nước mỗi ngày để bảo vệ tốt cho cơ thể bạn nhé.

Đi giày cao gót quá lâu sẽ khiến chân bạn bị đau

Đi giày cao gót quá lâu sẽ khiến chân bạn bị đau

4. Con gái thường xuyên đi giày cao gót

Giày cao cót sinh ra giúp tôn lên vẻ đẹp cho người phụ nữ, thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên lợi dụng nó. Đi giày cao gót quá lâu thì sẽ khiến cho đôi chân bị áp lực, sưng đau, thậm chí nó còn khiến cho vòm chân bị còng xuống. 
Do đó, hãy lựa chọn thêm những đôi dép hoặc giày đế bằng để đôi chân của bạn được thư giãn, tuy nhiên nếu công việc bắt buộc phải đi giày cao gót thì bạn cũng nên tranh thủ tháo giày khi rảnh nhé.

Không nên ngồi máy tính quá lâu

5.  Làm việc với máy vi tính quá lâu

Do sự phát triển của công nghệ, nên máy tính được xem là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu khi bạn làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi làm việc quá lâu trước màn hình máy tính sẽ làm tổn hại tới sức khỏe đặc biệt là đôi mắt. Để khắc phục được vấn đề này, cứ sau một khoảng thời gian bạn nên rời màn hình nhìn để nhìn các vật khác ở xung quanh.

Không nên ăn vặt quá nhiều

6. Ăn vặt quá nhiều

Bản chất của việc ăn vặt không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng nếu bạn ăn vặt quá nhiều với tần suất liên tục thì thực sự không tốt một chút nào. Ăn vặt quá nhiều làm cơ thể bạn dư thừa dinh dưỡng dẫn tới béo phì, ngoài ra thì nó cũng không tốt cho răng miệng của bạn.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ về thói quen xấu của dân văn phòng thường gặp trên đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn, và nếu mình có mắc phải những thói xấu đó thì hãy từ bỏ ngay bạn nhé !

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim