Bí quyết làm sinh tố bơ cực ngon cho bạnGiá trị dinh dưỡng tuyệt vời của trái bơ đối với sức khoẻ và làm đẹp là không thể phủ nhận, chúng thường được dùng làm sinh tố bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao, cực tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
Cách làm sinh tố bơ cũng có nhiều công thức khác nhau nhưng để làm được món sinh tố bơ ngon nhất, hấp dẫn nhất mời các bạn cùng tìm hiểu bí quyết làm sinh tố bơ cực ngon dưới đây.

Cách làm sinh tố bơ ngon

1. Nguyên liệu làm sinh tố bơ.

– Bơ sáp chín
–  Sữa đặc có đường
– Sữa tươi vị dâu tây.
– Đá đập vụn
– Máy xay sinh tố và ly đựng sinh tố.

2. Cách làm sinh tố bơ cực ngon

– Để làm được món dinh tố bơ ngon trước hết bạn phải chọn được những quả bơ sáp chín đều và không bị dập nát.

Cách làm sinh tố bơ ngon 1
– Dùng dao bổ đôi quả bơ, bóc vỏ và bỏ hạt sau đó cắt phần thịt bơ vàng thành những miếng nhỏ nhìn thật đẹp mắt. Hoặc cũng có thể dùng thìa xúc phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố.
– Thịt bơ béo ngậy, giàu dinh dưỡng là món ăn rất tốt cho trẻ nhỏ, ngoài làm sinh tố các mẹ có thể cắt bơ thành miếng nhỏ trộn với chút đường và để trẻ tự xúc ăn cũng rất tốt.

Cách làm sinh tố bơ ngon-3
– Cho phần thịt bơ vào máy xay sinh tố, thêm chút sữa đặc và 1 hộp sữa tươi vị dâu để tăng hương vị của món sinh tố bơ. Thông thường sữa đặc và sữa tươi sẽ giúp món sinh tố bơ có vị ngọt thanh vừa phải lên bạn không cần cho thêm đường vào món sinh tố nữa.

Bí quyết làm sinh tố bơ ngon
– Thêm đá bào nhỏ và bật công tắc để xay bơ thành hỗn hợp mềm mịn có màu xanh hấp dẫn. Sau đó bạn trút sinh tố ra ly hoặc cốc và thưởng thức ngay để cảm nhận sự béo ngậy, bổ dưỡng mà quả bơ mang lại.

3. Lưu ý khi làm sinh tố bơ.

– Cách chọn bơ sáp: Loại bơ ngon nhất, bổ dưỡng nhất ở nước ta phải kể đến bơ sáp Đăk Lăk, bơ sáp Đà Lạt… Đây là loại bơ có kích cỡ vừa phải, cầm chắc tay, vỏ màu xanh có lấm tấm vàng, trái tròn đều khi gần chín hạt lúc lắc bên trong. Ruột bơ có màu vàng hấp dẫn, dày cùi rất bổ dưỡng.

Làm sinh tố bơ với sữa tươi vị dâu
– Sữa tươi vị dâu chính là bí quyết để làm món sinh tố bơ ngon nhất
– Nên dùng đá bào nhỏ khi xay sinh tố và dùng ngay sau khi làm, không lên để trong tủ lạnh vì bơ sẽ bị chuyển màu nhìn kém hấp dẫn.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim