Những nguyên nhân gây ra chứng đau thắt lưng ở trẻ emCác nguyên nhân dẫn tới chứng đau eo lưng ở các em nhỏ gần giống như với người trưởng thành. Do đó chúng ta đă phải chú ý rất nhiều đến chứng bệnh đau thắt lưng ở các em nhỏ, hơn là người ở độ tuổi vị thành niên. Nguyên nhân chủ yếu nhất của chứng bệnh đau thắt lưng ở trẻ em chắc chắn là vì thời gian ngồi của các em quá nhiều, mà tư thế ngồi không đúng, hơn nữa lại thiếu những vận động cơ bắp thích hợp, để làm cho cơ bắp mềm dẻo khoẻ mạnh.

1. Đeo cặp quá nặng ảnh hưởng đến cột sống và gây ra đau lưng ở trẻ


Trẻ em đi học thường phải ngồi trước bàn học khoảng 4 giờ đồng hồ, về tới nhà lại phải ngồi thêm hai ba giờ nữa để làm bài tập, làm xong bài tập lại ôn bài, thêm với thời gian ngồi ăn cơm, xem ti vi thì quả là thời gian ngồi quá nhiều.

Đau thắt lưng ở trẻ

2. Tránh không cho trẻ ngồi quá lâu


Tại sao ngồi lâu lai không tốt ? Tai hại nhất ấy chính là áp lực mà cột sống phải chịu đựng, ngồi quá nhiều thì tự nhiên sẽ không có lợi cho cột sống. Nếu như tư thế ngồi không chính xác, ví dụ như thân trên thường chúi về phía trước thì càng gây áp lực mạnh hơn cho cột sống. Phải chịu áp lực này lâu thì không những cột số ng sẽ bị ảnh hưởng mà còn dẫn tới chứng đau thắt lưng, các cơ eo và bụng cũng sẽ biến dạng theo như thế, dần dần trở nên yếu đi và teo lại. Nếu rơi vào tình trạng này mà không được chữa trị tốt thì cột số ng của trẻ em càng nhanh chóng bị thoái hóa. Để chứng đau thắt lưng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thành tích và tinh thần tình cảm của trẻ.

Không cho trẻ ngồi quá lâu

3. Các lời khuyên cho cha mẹ.


– Dạy con tư thế ngồi và tư thế ngủ chính xác như vậy đời hỏi đồ dùng trong nhà phải phù hợp, ví dụ như độ cao của bàn học và ghê phải vừa phải và tương xứng nhau, ghế phải có tựa lưng vững chắc và phải nhắc con lúc học phải tựa thẳng lưng vối ghê, thân trên không được chúi về phía trước. Độ cứng mềm của giường nệm cũng phải vừa tầm, bố mẹ phải nằm thử, khi cảm thấy không mềm quá cũng không nên cứng quá.

đau thắt lưng ở trẻ
Phải đeo cặp sách quá nặng là nguyên nhân gây ra đau thắt lưng ở trẻ
– Hàng ngày bố  mẹ phải giúp con sắp xếp cặp sách để đỡ nặng.
– Khi con làm bài hoặc ôn bài được khoảng nửa giờ thì cho thả lưng (giải lao) một chút, phương pháp dễ dàng thôi, cho trẻ con đi đi lại lại 20 bước là được.
– Hàng ngày cũng cần phải luyện tập vận động một vài động tác thể dục thư giãn thoải mái nhẹ nhàng cũng là một hình thức phòng bệnh. Bài thể dục đó nhất định đã được học ở trường thì mỗi ngày tập khoảng 15 phút
– Về vấn đề ăn uống, mọi trẻ em đều phải hấp thụ nhiều can-xi, măng-gan và vi-ta-min D để bảo đảm cho xương có đủ yếu tố lớn lên. Ản quá nhiều kẹo thì sẽ bị trôi đi chất can xi ở trong xương, nên nhố phải khống chế mức ăn. 

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim