6 lý do khiến cánh đàn ông ngại yêu lần nữaNhiều người cho rằng thích một ai đó là phải bắt đầu nhắn tin làm quen, gọi điện, trồng cây si… hay tìm đủ mọi cách, tấn công thật quyết liệt tới khi người ấy đồng ý mới thôi. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng ở mối tình đầu của bạn, nếu đã chia tay và chịu nhiều tổn thương trong lòng thì nó không còn đúng nữa, nhiều chàng trai còn khép mình, ngại mở lòng kể cả khi thích một cô gái khác. 

Vậy lý do, cánh đàn ông ngại yêu lần nữa là gì, có phải do “sợ” ? Hãy cùng kết nối kiến thức đi tìm hiểu các bạn nhé !

1. Mất niềm tin vào tình yêu

Mất niềm tin vào tình yêu là rào cản lớn nhất với những người đã đổ vỡ trong tình yêu bắt đầu một cuộc tình mới. Họ không còn tin sẽ có người yêu mình bằng sự chân thành, vì mình mà yêu thật lòng nhất. Với những anh chàng đã bị phản bội thì cảm giác còn nặng nề hơn rất nhiều, việc đặt niềm tin quá lớn vào một người để rồi bị người ta lừa dối thật là cay đắng. Nếu yêu càng sâu thì khi tan vỡ lại càng đau.

mất niềm tin vào tình yêu

2. Chưa thực sự quên người cũ

Hình bóng của người cũ bao giờ cũng là nỗi ám ảnh vô cùng lớn đối với mỗi anh chàng khi có ý định tiến tới với một cô gái khác. Nhất là đó lại là mối tình đầu của mình thì càng không thể nào quên được.

Dân gian vẫn thường nói “Trái đầu mùa không chua cũng chát, mối tình đầu không nát cũng tan” – Tình đầu, bạn dành toàn tâm toàn ý khi yêu không một chút tính toán, nếu đến được với nhau đó là cái tốt nhưng nếu không hình bóng của đối phương luôn chiếm một phần không nhỏ trong trái tim của mỗi chàng trai mà không thể nào quên được. 

3. Sợ bị tổn thương

Giống như con gái thực sự con trai cũng khá yếu đuối trong chuyện tình cảm và sợ bị tổn thương. Họ sợ yêu hết lòng cuối cùng cũng chỉ là thất bại, tổn thương lên luôn ngại mở lòng với người con gái khác, kể cả họ rất thích.

sợ bị tổn thương

4. Không biết đó là yêu hay chỉ là say nắng nhất thời

Có nhiều anh chàng khi chia tay là có thể yêu được luôn người khác để khoả lấp khoảng trống trong trái tim. Nhưng có những anh chàng lại có suy nghĩ khá vững vàng, khi có thiện cảm với một cô gái khác tuy trong lòng rung động nhưng họ vẫn tự hỏi mình: Đây có phải là tình yêu hay chỉ là say nắng nhất thời ? Họ dành thời gian để suy nghĩ mà nhiều khi người ta nghĩ rằng họ ngại bày tỏ tình cảm của mình.

5. Không muốn chen ngang vào hạnh phúc của người khác

Nhiều anh chàng cho rằng “đánh đồn có địch” mới thú vị, mới chứng tỏ được tài năng tán gái của mình, nhưng thực ra đó chỉ là suy nghĩ của những chàng “sửu nhi”. Nếu người thứ 3 chen ngang vào tình yêu của bạn thì bạn sẽ nghĩ gì ? Chưa kể những ai đã từng đổ vỡ trong tình yêu họ cảm nhận được sự đau khổ, chán nản khi chia tay. Họ không bao giờ muốn người khác cũng giống như mình, chứ đừng nói là chen ngang phá vỡ tình yêu của người khác.

lo lắng về tương lai

6. Lo nghĩ quá nhiều về tương lai

Lý cho này chỉ đúng khi anh chàng đã một lần thất bại trong tình yêu, họ giả định ra rất nhiều lý do khiến cuộc tình của họ tan vỡ. Khi quen một cô gái khác, họ dành nhiều thời gian đối chiếu hoàn cảnh của hai người có giống mới hoàn cảnh của tình cũ hay không. Họ cứ nghĩ rằng nếu giống nhau thì cái kết cũng chỉ là chia tay mà thôi chứ không nghĩ được rằng họ yêu hai người hoàn toàn khác biệt, có những suy nghĩ các nhau, dù cho cùng nằm trong một hoàn cảnh nếu người này nói không nhưng có thể người kia lại nói có.

Cuộc đời của mỗi con người rất ngắn, cho nên bạn cần nắm bắt những thứ thuộc về mình và dành cho mình, đừng để nó vượt qua rồi lại hối hận. Tình yêu cũng thế, yêu là thời gian dành cho bạn tìm hiểu, khám phá mọi thứ về nhau từ tính cách, suy nghĩ cho tới hoàn cảnh, công việc….Đừng bao giờ nghĩ yêu là cưới như vậy bạn mới dễ dàng mở lòng với người khác !
 

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim