Thói quen xấu khi sử dụng laptopCông nghệ ngày càng phát triển do đó các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, laptop ngày càng gần gũi với cuộc sống. Tuy nhiên những thói quen xấu khi sử dụng các thiết bị này ngày càng phố biển và trở thành thói quen khó bỏ của một số người

Thói quen xấu khi sử dụng laptop bạn có thể hoàn toàn loại bỏ nếu đọc được những thông tin dưới đây

1. Đặt laptop lên đùi

thói quen xấu khi sử dụng laptop 1

Thói quen xấu khi sử dụng laptop mà nhiều người hay mắc phải

Mặc dù Laptop được gọi với cái tên quen thuộc là máy tính sách tay tuy nhiên nhà sản xuất không khuyến khích các bạn đặt nó lên đùi hay các bộ phận khác trên cơ thể. Bởi vì laptop được thiết kế đặc biệt để tản nhiệt bằng không khí lưu thông phía dưới và hai bên cạnh máy được tốt nhất giúp đảm bảo hiệu xuất và độ bền của máy. Nếu bạn đặt lên đùi thì nó sẽ cản trở luồng không khí lưu thông làm cho máy nóng lên, không tốt cho máy và dần sẽ làm tuổi thọ của máy giảm xuống.
Đây là một thói quen xấu và thậm trí là nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn bởi theo kết quả của nhóm nghiên cứu thuộc ĐH New York – Mỹ thì thói quen đặt máy tính sách tay lên đùi là một trong những nguy cơ gây vô sinh hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh con của nam giới.

2. Ăn uống khi đang làm việc với laptop

Đây là thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải, mặc dù nó giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng cũng mang đến những rủi ro mà bạn không ngờ tới.

thói quen xấu khi sử dụng laptop

Bạn hoàn toàn có thể cho máy tính uống cà phê bất cứ lúc nào nếu đặt một cốc cà phê bên cạnh bàn làm việc

Bàn phìm máy tính và nơi tập chung nhiều vi khuẩn nếu bạn không vệ sinh thường xuyên và bảo vệ nó đúng cách, do đó khi ăn uống trên đó tay bạn chạm vào bàn phím rồi lại đưa lên miệng kéo theo hàng tá vi khuẩn và chắc chắn bạn sẽ biết được hậu quả nó mang lại chứ.
Chưa kể đến việc ăn uống khi dùng laptop là điều tối kỵ đến tuổi thọ của máy. Nếu vô tình bạn đang uống cà phê hay uống một bát canh mà lỡ tay làm đổ vào chiếc máy tính. Ngay lập tức chiếc máy của bạn sẽ bị chập, thậm chí phát nổ ngay lập tức. Với những người nhanh tay kịp thời gỡ pin và phích cắm ra ngay thì số tiền mà bạn bỏ ra để sửa chữa chiếc máy là không hề nhỏ và chưa kể đến viêc những lỗi phát sinh sau này làm bạn khó chịu vì không thể xử lý triệt để được.

3. Không để laptop nghỉ ngơi.

Laptop không giống như máy tính để bàn, nhà sản xuất chế tạo ra chúng với một bộ nhớ, tốc độ xử lý, các thiết bị và khả năng tản nhiệt không thể phục vụ cho tần xuất làm việc liên tục, chạy nhiều ứng dụng nặng cùng lúc.
Mặc dù hiện nay cấu hình và các bộ phận của laptop đã được nâng cấp đáng kể tuy nhiên chúng chỉ để phục vụ cho những công việc nhẹ nhàng tại văn phòng không đòi hỏi quá cao tốc độ và chất lượng xử lý. Hơn nữa bộ phận tản nhiệt không thực sự mạnh mẽ cho nên thời gian làm việc của máy không dược dài như máy tính để bàn. Do đó, để  tuổi thọ của laptop cao và hoạt động được bền bỉ với những lúc bạn giải lao lên cho máy tính của mình về chế độ SLEEP để máy có thể nghỉ tạm thời và bắt đầu công việc ngay khi bạn yêu cầu.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim