Cách làm tôm hấp sả cực ngon cho bữa cơm gia đình

Tôm là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ chế biến được nhiều món ăn thơm ngon lên được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho vữa cơm gia đình. Mỗi một món ăn từ tôm đều có hương vị riêng từ tôm nướng, tôm chiên cho đến tôm chiên.Sau đây, Diễn Đàn Mẹ và Bé sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm tôm hấp sả ngon khó cưỡng với bí quyết giúp tôm có sắc đỏ đẹp mắt nhất.

Cách làm tôm hấp sả

Dưới đây là quy trình để làm món tôm hấp sả cực ngon cho bữa cơm gia đình, dễ làm, nhanh chóng và bổ dưỡng, các mẹ nên nhớ

1. Nguyên liệu làm món tôm hấp sả

– Tôm loại to: 500 gram
– Sả: 50 gram
Ớt sừng: 2 quả
– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
– Lá chanh
– Chanh: 1 quả
– Rượu trắng (không thể thiếu)
– Các loại gia vị: Hạt nêm, nước nắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.
– Rau thơm để trang trí

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món tôm hấp sả
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món tôm hấp sả

2. Cách chế biến món tôm hấp xả

Sơ chế nguyên liệu

– Tôm mua về cắt bớt râu và chân rồi đem rửa sạch, sau đó cho vào tô ướp với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt và ít hạt tiêu.

– Xả cây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đem thái lát.

– Lá chanh rửa sạch đem thái chỉ

– Gừng cạo vỏ, đem rửa sạch với nước rồi thái chỉ.

– Tiếp tục cho sả, lá chanh và gừng vào xóc đều với tôm, ướp thêm khoảng 20 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

– Chanh đem vắt lấy nước cốt

– Ớt sừng thái lát

Sơ chế tôm, sả, gừng và gia vị
Sơ chế tôm, sả, gừng và gia vị

Cách làm tôm hấp sả

– Cho tôm vào xoong, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín (khoảng 15 phút). Bạn không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.

hấp tôm
Hấp tôm thơm ngọt chuẩn vị

– Xếp tôm ra đĩa có bày sẵn rau sống, bạn có thể trang trí thêm sả và ớt sừng để món ăn thêm phần đẹp mắt.

– Tôm hấp xả ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều được. Với muối tiêu chanh bạn pha theo tỷ lệ: 1 thìa muối. 1/4 thìa hạt tiêu và 1 thìa nước cốt chanh.

Thành quả món tôm hấp sả thơm ngon
Thành quả món tôm hấp sả thơm ngon

3. Yêu cầu món tôm hấp

– Món ăn trình bày đẹp mắt, hài hoà về màu sắc với sắc đỏ của tôm và xanh của rau trang trí…

– Tôm gấp có vị ngọt đậm đà, hơi lạt để ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ rất hợp. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ được hương vị tươi ngon của tôm hoà quyện với vị cay nồng của gừng, sả và ớt cùng hương thơm của lá chanh. Tạo lên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của Diễn đàn Mẹ và Bé về cách làm tôm hấp sả thơm ngon. Hy vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc nấu ăn.

Còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào bếp thôi nào. Chúc các bạn thành công !

>>>Xem thêm: Cách làm ếch xào sả ớt cực kỳ dễ làm và thơm ngon cho bữa tối

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim