Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon mê ly

Với những người con sinh ra gần miền biển thì sứa là món ăn quá đỗi thân thuộc trong các buổi liên hoan hội họp hay ngay cả trên mâm cơm hàng ngày. Hiện nay, nguồn hải sản dồi dào này ngày càng được mọi người khắp nơi biết đến bởi độ giòn ngon, hấp dẫn và cực dễ chế biến với nộm sứa, gỏi sứa hay bún sứa…  mà những người sành rất ăn ưu ái khi đặt thực đơn.Trong bài viết này Diễn Đàn Mẹ và Bé sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm nộm sứa hoa chuối giòn ngon, hấp dẫn được nhiều người lựa chọn trên bàn ăn hay dùng để nhậu cũng khoái khẩu vô cùng.

Cách làm nộm sứa hoa chuối

Sau đây là hướng dẫn các bước làm nộm sứa hoa chuối ngon mê ly, đơn giản, chị em có thể thực hành ngay tại nhà

1. Nguyên liệu làm nộm sứa

sứa biển
 Sứa biển được chế biến sẵn 

– Sứa: 300 gram (chọn mua sứa đã được sơ chế và đóng túi sẵn)

.- Hoa chuối: 1/2 cái.

– Tai lợn: 1/2 cái

– Xoài xanh chua: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ.

– Các loại rau thơm: Mùi tàu, kinh giới, húng thơm…

– Chanh, ớt, giềng….

– Vừng, lạc.

– Muối, đường, mì chính…

2. Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon

Bước 1: Sơ chế sứa và tai lợn

– Đầu tiên bạn cắt bỏ túi sứa và trút ra một cai rổ cho ráo nước, tiếp theo rửa qua một hai lần với nước lạnh, cuối cùng trần với nước sôi tầm 5 -10 phút để sứa hết mùi tanh. Sau đó vớt ra để thật ráo nước.

– Tai lợn rửa sạch cho vào nồi luộc chín sau đó đem ngâm ngay vào nước lạnh cho giòn, sau đó thái thật mỏng.

Bước 2:  Sơ chế các loại rau gia vị kèm theo

– Hoa chuối bạn thái sợi nhỏ và mỏng sau đó đem ngâm vào một chậu nước có chứa nước gạo, dấm ăn và muối để hoa chuối được giòn và trắng.

– Tiếp theo bạn vớt hoa chuối ra và rửa lại nhiều lần cho sạch rồi vắt khô.

– Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem bào thành sợi nhỏ vừa để tăng thêm gia vị vừa giúp món ăn hấp dẫn hơn.

– Giềng cạo vỏ rửa sạch sau đó đem giã thật nhỏ cho thơm.

Giã riềng sẽ làm món ăn của bạn thơm, các miếng riềng mềm hơn so với việc cho vào máy xay sinh tố để xay.

– Vừng, lạc bạn rang riêng từng loại sau đó vò cho hết vỏ rồi đập dập để tăng hương vị cho món nộm sứa.

– Các loại mùi tàu, kinh giới, húng thơm bạn đem thái nhỏ.

Cách làm nộm sứa hoa chuối
Cách làm nộm sứa hoa chuối cực kỳ đơn giản

Bước 3: Trộn nộm sứa

– Cho sứa và tai lợn vào một âu lớn sau đó nêm gia vị cho đậm đà, tiếp theo bạn cho hoa chuối vào và đảo đều lên.

– Tiếp thục cho thêm xoài xanh chua và cà rốt bào sợi vào đảo đều.

– Thêm chanh, ớt, đường, muối sao cho vừa khẩu vị của bạn

– Bước cuối cùng bạn cho thêm các loại rau thơm vào đảo đều và bày ra đĩa.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Trước khi ăn bạn cho thêm lạc và vừng rang lên trên và thưởng thức. Nộm sứa hoa chuối giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm. Đây chắc chắn là món hấp dẫn trên bàn ăn được nhiều người ưu ái bởi độ thanh mát mà không có dầu mỡ.

Nộm sứa hoa chuối ngon
Thành quả đĩa nộm sứa hoa chuối ngon mê ly

Kết luận

Trên đây là cách làm nộm sứa hoa chuối ngon mê ly mà Diễn đàn Mẹ và Bé đã chia sẻ. Hy vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức nấu ăn ngon và trổ tài với gia đình. Chúc các bạn thành công và nấu ăn ngon !

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim