Phải đấy, không phải chuyện đùa đâu!

Đó là câu chuyện của bệnh viện E tại Hà Nội, với bồn nước nóng lạnh, vòi nước cảm ứng dành riêng cho bệnh nhân bệnh viện.

Nằm điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương từ đầu tháng 8 đến nay, ông Nguyễn Đức Linh, 62 tuổi, ở Bắc Ninh, cho biết cảm thấy khá thoải mái, không còn sợ bệnh viện như trước nữa. Phòng bệnh sạch sẽ ngăn nắp, trang trí cây xanh thân thiện, đặc biệt nhà vệ sinh không có mùi hôi. "Bệnh viện xanh sạch đẹp như công viên", ông Linh khen.
Tại viện này, tất cả khu vệ sinh công cộng dành riêng cho nam, nữ đều có gắn biển, trang bị giấy vệ sinh, xà phòng, thùng rác đầy đủ, không đọng nước, không trơn trượt, không mùi hôi. Bệnh viện còn xây dựng khu vệ sinh riêng dành cho người tàn tật.

Được nhận xét như “khách sạn 5 sao” là lời nhận xét không hoang đường tí nào:
Sạch, khô, không mùi hôi thối. Nhà vệ sinh có đầy đủ bồn rửa tay, vòi cảm ứng, máy sấy tay khô.

Với một bệnh viện có hơn 6000-8000 lượt người ghé thăm, đây dường như là nhiệm vụ không thể của ban vệ sinh bệnh viện.


Theo nhận xét của Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp có chia sẻ: “Cảnh quan bệnh viện sạch đẹp góp phần chữa lành cho bệnh nhân đến đây!”

Vậy làm thế nào để giữ nhà vệ sinh bệnh viện sạch sẽ, tinh tươm, mà không phải tốn quá nhiều thời gian?

Vậy bạn có nghe qua cái thứ ma thuật gọi là “thiết bị chống cáu cặn” chưa?

Trước hết, hãy để tôi giải thích với bạn khái niệm về cáu cặn…

Bạn có để ý sau một thời gian sử dụng nước cứng, những công cụ gia dụng ở nhà bạn (như máy giặt, vòi sen, ống nước) bắt đầu tích tụ lớp cáu cặn trắng không?

Chúng tôi gọi đó là cáu cặn, và đó là kẻ thủ “không đội trời chung” với chúng tôi, và đặc biệt, là với bạn!

Cáu cặn nước cứng (hay còn gọi là cặn vôi) là chất rắn hóa học màu trắng bị tích tụ trong các đường ống dẫn do sự hình thành của Canxi Carbonate (CaCO3) đối với nguồn nước sinh hoạt thường ngày (nước cứng).
Việc sử dụng nước cứng sau một khoảng thời gian sẽ dẫn đến sự hình thành các lớp cáu cặn bám bên trong đường ống cũng như thiết bị đun nóng (như ấm đun nước, lò hơi, vòi sen,…)
Nếu bạn đang nghĩ rằng cáu cặn chỉ hình thành ở một số ngóc ngách bên trong ngôi nhà ấm cúng của mình, thế thì bạn đã lầm to rồi! Như chúng tôi có giải thích với bạn ở trên, hiện tượng cáu cặn bám bẩn sẽ hình thành và tích tụ dần bên trong ống nước và các thiết bị có sử dụng nước cứng. Có nghĩa là, dù bạn là ai, đang làm gì, đang ở đâu đi nữa thì 2 từ CÁU CẶN sẽ luôn luôn tồn tại và ẩn nấp trong cuộc sống của bạn, cụ thể như:
Cáu cặn trong gia đình
Cáu cặn trong công nghiệp
Cáu cặn trong thương mạiĐọc thêm: Cáu cặn trong tháp giải nhiệt
Cáu cặn trong gia đình: Lớp cáu cặn tích tụ trong đường ống sẽ gây tiêu tốn điện năng tiêu thụ và giảm hiệu suất làm việc của các thiết bị gia dụng như máy giặt, máy rửa chén, máy nước nóng, hay máy pha cà phê,… Chưa dừng lại ở đó, lớp cáu cặn được xem là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật và ký sinh trùng độc hại tha hồ “sinh sôi và nảy nở” bên trong đường ống và các thiết bị, những vật dụng mà gia đình bạn đang sử dụng mỗi ngày!

Cáu cặn trong công nghiệp: Trong công nghiệp, việc sử dụng thiết bị giải nhiệt nước hay nồi hơi sau một khoảng thời gian thì sẽ xuất hiện tình trạng cáu cặn bám bẩn bên trong đường dẫn và thiết bị.
Và tính chất đặc biệt của cáu cặn công nghiệp đó là hệ số dẫn nhiệt của chúng thì thấp hơn nhiều lần so với kim loại làm ống. Nghĩa là, lớp cáu cặn này sẽ làm giảm khả năng trao đổi nhiệt của hệ thống, dẫn tới tăng chi phí nhiên liệu.
Cáu cặn trong hoạt động thương mại: Đối với hoạt động thương mại, sự hình thành lớp cáu cặn trong đường ống các thiết bị thương mại chính là nguyên nhân gây nên sự thất thoát nhiệt năng nặng nề. Ngoài ra lớp cáu cặn này còn làm giảm công suất, độ bền của máy, làm hỏng và thậm chí làm nổ nồi hơi. (chuyện có thật đấy, không đùa đâu!) Chính vì thế, sự góp mặt của thiết bị xử lý cáu cặn là điều cực kỳ cấp thiết và quan trọng trong hoạt động thương mại!

Ngoài những ứng dụng đa dạng từ gia đình, thương mại, công nghiệp thì máy tẩy rửa cáu cặn chính là giải pháp dành riêng cho bạn!

Hãy lựa chọn ngay máy chống cặn bám Aquanmore, ngay hôm nay!