Công dụng của sầu riêng ruột đỏ kỳ lạ tại Malaysia

Nói đến sầu riêng người ta nghĩ tới ngay loại quả có nhiều gai góc với mùi vị đặc trưng, mà không ai cũng có thể thưởng thức. Được xem là “vua của các loại trái cây” ở Đông Nam Á và tại Việt Nam sầu riêng ngon nhất phải kể đến sầu riêng Bến Tre, các tỉnh miền Tây và Tây Nguyên…Sầu riêng là loại quả đặc sản được nhiều người ưa chuộng và phổ biến rộng rãi ra các nước châu âu và có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Sau đây, Diễn đàn Mẹ và Bé chia sẻ về công dụng sầu riêng ruột đỏ kỳ lạ này nhé

Tìm hiểu về sầu riêng ruột đỏ và công dụng bất ngờ

Sầu riêng ruột đỏ là gì?

Sầu riêng hạt đỏ sự khác biệt so với sầu riêng hạt vàng
Sầu riêng hạt đỏ còn được người dân gọi là sầu riêng rừng

Sầu riêng ruột đỏ còn được gọi với cái tên là Sukang hay Tabelak (với tên khoa học là Durio gravolens), chúng còn được người dân ở đây gọi là sầu riêng rừng bởi vì nó sinh trưởng hoang dã trong những khu rừng ở Sabah –  Miền đông Malaysia

Nhiều người đã từng ăn trái sầu riêng đều khẳng định rằng phần cơm của nó đều có màu vàng.

Tuy nhiên, trong thời gian mới đây người ta đã khám phá ra màu vàng không còn là đặc trưng và duy nhất của ruột trái sầu riêng.

Bởi vì, ngoài các giống sầu riêng cơm vàng hay cơm vàng hạt lép chúng ta vẫn thường ăn, còn có một giống sầu riêng khác có phần cơm màu đỏ rất đặc biệt.

Đặc điểm của giống sầu riêng ruột đỏ

Cũng giống như các giống sầu riêng khác, sầu riêng ruột đỏ có mùi gần giống như những loại sầu riêng ruột vàng thông thường.

Tuy nhiên, giống sầu riêng này có đôi chút khác biệt là ở phần cơm màu đỏ đậm như trái gấc, có hạt giống như hạt mít, phần cơm mỏng và khô hơn giống sầu riêng ruột vàng quen thuộc. Khi ăn vào sẽ có vi ngọt ngọt chua chua rất hấp dẫn.

Bất cứ ai đã một lần thưởng thức trái sầu riêng chắc hẳn sẽ không quên được cái hương vị đặc biệt, phần cơm sầu riêng mềm và có vị ngọt hấp dẫn khiến người thưởng thức phải ngất ngây.

có đôi chút khác biệt là ở phần cơm màu đỏ đậm như trái gấc
Có đôi chút khác biệt với sầu riêng hạt vàng là ở phần cơm màu đỏ đậm như trái gấc

Công dụng của sầu riêng ruột đỏ

Không chỉ thơm ngon mà theo các nhà khoa học sầu riêng ruột đỏ còn có giá trị dinh dưỡng khá cao.

Một 100gram sầu riêng ruột đỏ cung cấp khoảng 147Kcal năng lượng, gần chiếm khoảng 7% lượng năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày.

sau-rieng-ruot-do
Sầu riêng hạt đỏ có tác dụng tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó sầu riêng còn có nhiều tác dụng khác nhau như là nguồn cung cấp năng lượng phong phú.

Khi ăn giúp xương và răng chắc khỏe đồng thời làm giảm sự lão hóa của cơ thể.

Đồng thời màu đỏ của chúng là do có chứa Lycopene rất tốt cho việc chống lại ung thư.

Kết luận

Trên đây là thông tin và công dụng của sầu riêng ruột đỏDiễn đàn Mẹ và Bé đã chia sẻ. Hiện nay, có một số người dân đã nhập loại giống sầu riêng ruột đỏ về trồng thử tại nước ta. Tuy nhiên vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Nhưng trong thời gian tới đây, hi vọng rằng giống sầu riêng ruột đỏ này sẽ trở thành một loại cây trồng quý, trở thành đặc sản nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim