Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút ngon miệng mê ly

Canh cua là món ăn hấp dẫn, dể ăn không chỉ làm những người kén chọn hài lòng và từ người gia hay trẻ em đều rất thích. Các nấu đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Bài viết này, Diễn đàn Mẹ và Bé sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu canh cua khoai sọ rau rút cách điệu vừa lạ miệng lại vừa bổ dưỡng

Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút

Sau đây là hướng dẫn cách nấu món canh cua khoai sọ rau rút ngon miệng mê ly, chị em tham khảo và thực hành ngay cho bữa cơm gia đình

 Chuẩn bị nguyên liệu

– Cua đồng: 0,2 kg;

Rau rút: 1 bó;

– Khoai sọ: 0,5 kg

– Các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, muối, mỳ chính..

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để nấu canh
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để nấu canh

Cách nấu canh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai sọ

– Khoai sọ bạn chọn mua những củ nhỏ vừa và tròn đều sau đó đem rửa sạch. Luộc gần chín cho dễ bóc vỏ, tiếp theo bạn bỏ vỏ và cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế khoai sọ
Sơ chế khoai sọ
  • Rau rút

– Mua rau rút cũng cần chọn những bó non, có nhiều bấc màu trắng.

– Khi nhặt bạn bỏ phần bấc này đi và ngắt thành những cọng nhỏ, bỏ những đầu mấu. Sau đó đem rửa sạch và để ráo.

Sơ chế rau rút
Sơ chế rau rút
  • Làm cua

– Chọn những con cua mẩy sau đó đem rửa sạch, bóc mai và bỏ yếm.

– Với phần mai cua bạn đem khêu lấy gạch để ra một bát riêng.

– Phần thịt cho vào cối giã cho nhuyễn sau đó cho nước vào lọc để lấy phần nước cốt.

– Với số cua này bạn chỉ lấy khoảng 1,5 lít nước.

– Ngoài ra bạn có thể xay cua bằng máy xay sinh tố: Chỉ cần cho cua vào máy và bấm nút là cua sẽ nguyễn và vạn có thể cho nước vào lọc.

Làm cua ngon, sạch sẽ

Lưu ý: Khi giã cua bạn nên cho thêm chút muối để cua đỡ bắn. Đồng thời, khi đun gạch cua có thể nổi thành từng mảng nhìn rất đẹp mắt.

Việc xay cua bằng máy xay sinh tố chỉ là giải pháp tiết kiệm thời gian mà không thể ngon bằng cách giã cua bằng tay.

Bước 2. Nấu canh cua khoai sọ rau rút

– Khi đun nước cua thì bạn cho gạch cua vào và nên đun nhỏ lửa.

– Phải canh chừng không để nước cua bồng nên làm nát phần riêu cua.

– Phần riêu cua vớt ra bát sau đó bạn cho khoai sọ và nêm gia vị cho vừa ăn. Thêm chút nước mắm ngon sẽ làm món canh của bạn đậm đà hơn.

– Khi khoai sọ chín mềm thì bạn cho phần riêu cua vào và thêm rau rút.

– Đun to lửa cho canh sôi lên và rau rút chín thì bạn múc canh ra bát to, bầy rau rút và riêu cua nên trên là bạn đã có món xanh hấp dẫn rồi đó.

– Canh cua khoai sọ lên ăn nóng cùng với cơm rất ngon.

Khi đun nước cua thì bạn cho gạch cua vào và nên đun nhỏ lửa.
Khi đun nước cua thì bạn cho gạch cua vào và nên đun nhỏ lửa.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Nước canh ngọt, trong và có màu màu vàng nhạt, phần riêu cua đông chắc, khoai sọ chín mềm và rau rút xanh, giòn. Sẽ thật hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình trong bữa cơm sum họp.

Thành phẩm bát canh cua khoai sọ rau rút thơm ngon
Thành phẩm bát canh cua khoai sọ rau rút thơm ngon

Kết luận

Trên đây là cách nấu canh cua khoai sọ rau rút thơm ngon, bổ dưỡng. Diễn đàn Mẹ và Bé hy vọng các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bếp núc và là nhà nội trợ thông thái của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và nấu ăn ngon !

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim