Quy trình làm mứt dừa ngũ sắc siêu ngon hấp dẫn

Mứt là món ăn rất được ưa thích trong không khí đầm ấm, sum họp của gia đình trong những ngày Tết cổ truyền. Khi mà không khí Tết cũng sắp về, hôm nay Diễn Đàn Mẹ và Bé xin gửi tới các bạn quy trình làm mứt dừa ngũ sắc cực ngon ngay tại nhà, đây một trong những món mứt không chỉ người lớn mà trẻ em cũng đều ưa thích.

Quy trình làm mứt dừa ngũ sắc

Sau đây là toàn bộ quy trình làm mứt dừa ngũ sắc siêu ngon hấp dẫn, chị em áp dụng thực hành ngay tại nhà nhé

Nguyên liệu làm mứt dừa

– Cùi dừa: 500 gram

– Đường trắng: 250 gram.

– 1 ống vani.

– Các nguyên liệu để làm màu như lá nếp, củ dền, cà rốt, cam….

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm mứt dừa
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm mứt dừa

Cách làm mứt dừa

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

– Chọn những quả dừa không quá non mà cũng không quá già, để làm ra món mứt dừa ngon nên chọn dừa có phần cơm dày, trắng và không quá cứng.

– Sau đó gọt vỏ và bào thành những sợi dài mà mỏng.

– Bước tiếp theo bạn cho phần cùi dừa đã bào vào chậu nước rửa nhiều lần cho bớt tinh dầu để món mứt được trắng và ngon hơn.

Sơ chế cùi dừa
Sơ chế cùi dừa

Bước 2: Chuẩn bị nước màu để ngâm cùi dừa

– Các nguyên liệu làm màu như lá dứa, củ dền, cà rốt…bạn rửa sạch và cho vào máy sinh tố xay riêng từng thứ với chút nước để lấy phần nước cốt.

Sơ chế làm nước màu cho mứt
Sơ chế làm nước màu cho mứt

– Chia cùi dừa vào các âu nhỏ và cho nước cốt làm màu vào. Tiếp theo bạn chia đều phần đường vào các âu và đảo đều.

– Ngâm cho đường tan hết, phần cùi dừa ngấm màu nước cốt là đạt tiêu chuẩn và thông thường nên ngâm qua đêm là tốt nhất.

Ngâm cùi dừa vào nước màu
Ngâm cùi dừa vào nước màu

– Cùi dừa được ngâm qua đêm ngấm đường và nước cốt lên trong lại và có màu sắc bắt mắt.

Bước 3: Sên mứt dừa

– Bước tiếp theo bạn chuẩn bị một chiếc chảo có đáy dày, sâu lòng để sên mứt dừa.

– Bạn sên phần cùi dừa lần lượt theo màu sắc đã chuẩn bị trước.

Sên mứt dừa cho đường ngấm đều vào cùi dừa
Sên mứt dừa cho đường ngấm đều vào cùi dừa

– Ban đầu đun to nửa để phần nước cạn dần, tới khi cùi dừa đã khô, hơi kep lại thì bạn vặn nhỏ lửa xuống mức thấp nhất và dùng đũa đảo đều tay.

Sên mứt dừa cho đường ngấm đều vào cùi dừa
Sên mứt dừa cho đường ngấm đều vào cùi dừa

– Tới khi thấy đường kết tinh bám hết vào phần cùi dừa và những sợi mứt khô ráo thì bạn bắc chảo xuống và trải đều mứt ra một chiếc mâm rộng cho khô thoáng.

Sên mứt dừa cho đường ngấm đều vào cùi dừa
Sên mứt dừa cho đường ngấm đều vào cùi dừa

– Cứ tiếp tục cho hết phần cùi dừa đã chuẩn bị.

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Với một đĩa mứt ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn trong ngày Tết thì thật tuyệt vời rồi phải không các bạn. Hãy nhâm nhi mứt dừa kèm tách trà mạn nữa thì tăng thêm vị ngon của mứt đấy nhé.

Món mứt dừa hấp dẫn với nhiều màu sắc

Kết luận

Mứt dừa truyền thống có màu trắng, ngọt dịu rất được người lớn ưa thích. Nhưng với trẻ nhỏ thì ngon phải đi kèm với màu sắc hấp dẫn.

Các nguyên liệu tạo màu hoàn toàn tự nhiên và không độc hại sẽ giúp bạn làm hài lòng các em nhỏ nhà mình đó.

Quy trình làm mứt dừa ngũ sắc thật đơn giản. Hãy bắt tay vào làm để chiêu đãi cả gia đình món mứt dừa thơm ngon với nhiều màu sắc hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công !

>>Xem thêm

Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt gừng

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim