6 cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thường khá phức tạp, được nhắc rất nhiều trong cuộc sống hôn nhân gia đình, nhất là khi những nàng dâu mới sắp bước về nhà chồng. Việc thay đổi môi trường sống cũng như tiếp xúc mới nhiều người mới lên nàng dâu cần biết cách lấy lòng mọi người để gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ. Cách lấy lòng mẹ chồng thực ra không hề khó khăn như mọi người vẫ nghĩ, chỉ với 6 bí quyết được giới thiệu sau đây các nàng dâu có thể tự tin lấy lòng bố mẹ chồng của mình cho dù họ khó tính đến đâu chăng nữa.

06 cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mới

Dưới đây là 06 cách lấy lòng mẹ chồng cho chị em mới về làm dâu nên biết để cho gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc:

1. Tìm cách gần gũi mọi người trong gia đình mới

Bạn có thể tạo mối quan hệ gần gũi bằng cách cùng với các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ và các em cùng tham gia vào những công việc chung như nấu ăn, trồng hoa, làm vườn… Dù đó chỉ là những việc rất nhỏ bé nhưng qua đó bạn và bố mẹ chồng có nhiều khoảng thời gian để tiếp xúc, trò chuyện với nhau, cùng nhau chia sẻ các vấn đề thắc mắc.

Từ đó bố mẹ chồng của bạn cũng hiểu rõ hơn về tính cách, con người của bạn, dần bố mẹ sẽ tin tưởng và yêu quý bạn hơn thay vì luôn có khoảng cách khi tiếp xúc với bạn.

Tìm cách gần gũi mọi người trong gia đình mới
Tìm cách gần gũi mọi người trong gia đình mới

2. Thi thoảng đưa bố mẹ chồng đi chơi cùng

Tâm lý các cặp vợ chồng mới cưới ai cũng muốn có khoảng không gian riêng tư và thời gian để đi chơi cùng nhau. Tuy nhiên, đôi khi hãy bớt ra một hôm rảnh rỗi bảo chồng cùng mời bố mẹ đi ăn nhà hàng hay đi mua sắm hay đi dạo phố…

Những hành động trên sẽ có tác động rất lớn đến tâm lý của bố mẹ chồng bạn. Từ đó bố mẹ cũng sẽ có cái nhìn thoáng hơn và không quá chú ý đến phút riêng tư của vợ chồng bạn nữa. Ngoài ra, việc cùng bố mẹ chồng đi chơi là cách rất hay giúp thắt chặt mối quan hệ và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Thi thoảng đưa bố mẹ chồng đi chơi cùng
Thi thoảng đưa bố mẹ chồng đi chơi cùng

3. Không nên kể xấu về chồng trước mặt bố mẹ

Trong những lúc trò chuyện với bố mẹ chồng, nếu bạn muốn là một nàng dâu thông minh và khéo léo thì không nên nói những điều không hài lòng về chồng hay những tiêu cực trong cuộc hôn nhân của mình.

Suy cho cùng thì đó vẫn là con trai của họ và là chồng của bạn, sẽ không hay nếu bạn cứ kể xấu về chồng mình trước mặt bố mẹ và chắc chắn bạn sẽ nhận một điểm trừ không đáng có. Cách giải quyết tốt nhất là hai vợ chồng bạn ngồi lại và bàn bạc với nhau.

Ngoài ra, nếu bạn có quan điểm bất đồng về chính trị hay tôn giáo với bố mẹ chồng thì tuyệt đối nên tránh xa vì những vấn đề đó rất dễ nảy sinh tranh cãi.

Không nên kể xấu về chồng trước mặt bố mẹ
Không nên kể xấu về chồng trước mặt bố mẹ

4. Biết lựa chọn thời điểm thích hợp

Khi bạn quyết định một vấn đề gì đó mà bạn biết có thể nó trái với mong muốn của bố mẹ chồng, thì hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để nói ra.

Hoặc im lặng để giữ gìn hoà khí gia đình khi bố mẹ chồng biết chuyện. Cho dù bạn có lựa chọn ra sao thì hãy nhớ tôn trọng bố mẹ chồng của bạn, vì đó sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong mắt của họ.

Biết lựa chọn thời điểm thích hợp để nói ra quan điểm nó trái ngược với bố mẹ chồng
Biết lựa chọn thời điểm thích hợp để nói ra quan điểm nó trái ngược với bố mẹ chồng

5. Hãy hỏi lời khuyên của bố mẹ chồng

Là thành viên mới trong gia đình, phải bắt đầu sống với môi trường không giống với nhà mình, với những người xa lạ lên chắc hẳn các nàng dâu mới đều khá bỡ ngỡ. Bạn hãy hỏi ý kiến của bố mẹ chồng và nhờ tư vấn, hướng dẫn nhé.

Cho dù đó chỉ là những điều rất nhỏ thì cũng làm cho bố mẹ chồng của bạn cảm thấy họ như là những thành viên quan trọng của bạn. Và họ nghĩ con trai họ dù cưới vợ nhưng không mất con mà lại có thêm một người con ngoan là bạn nữa.

Một bí quyết nho nhỏ cho nàng dâu mới nữa là hãy dành những lời khen ngợi với bố mẹ chồng bất cứ khi nào bạn có thể.

Hãy hỏi lời khuyên của bố mẹ chồng
Hãy hỏi lời khuyên của bố mẹ chồng

6. Hãy chọn cách nói chuyện cởi mở hơn

Các nàng dâu mới hãy học cách nói chuyện chân thành, cởi mở và trung thực với mẹ chồng của bạn. Ví dụ hỏi ý kiến của bố mẹ về việc xây dựng hạnh phúc gia đình hay các vấn đề khác nhau, bất cứ chủ đề nào mà cả bạn và họ đều cảm thấy thú vị. Trong cuộc sống hàng ngày hãy bỏ qua những chuyện nhỏ mặt để giữ gìn không khí vui vẻ cho cả nhà.

Nếu bố mẹ chồng có lời nhận xét đúng và hợp lý thì bạn nên tiếp thu để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. Đừng vì sự tự ái của mình mà làm mọi chuyện trở lên căng thẳng, nghiêm trọng như giận dỗi với chồng mà tránh mặt bố mẹ bạn nhé.

Hãy chọn cách nói chuyện cởi mở hơn
Hãy chọn cách nói chuyện cởi mở hơn

Kết luận

Trên đây là một số cách lấy lòng mẹ chồng cho nàng dâu mớiDiễn đàn Mẹ và Bé đã chia sẻ. Hy vọng sau bài viết này các chị em mới về làm dâu nên lưu ý và sẽ là hành trang bổ ích khi chân ướt chân ráo làm dâu trong gia đình nhà chồng. Từ đó có cách đối nhân xử thế sao cho hài hòa, được lòng bố mẹ chồng.

Chúc các bạn hạnh phúc và thành công !

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim