Cách nắm bắt tâm lý vợ chồngNgười vợ luôn có một cai trò quan trọng và đặc biệt trong mỗi gia đình và cũng là người giữ lửa cho mỗi tổ ấm. Một gia đình hạnh phúc thì đằng sau nó luôn có một người vợ đảm, luôn biết quan tâm, chăm sóc chồng và con cái. Tuy nhiên, ai cũng có nhu cầu riêng về bản thân, người vợ cũng vậy cũng cần có nhu cầu về tâm lý, tình cảm, sự chia sẻ và quan tâm đặc biệt từ một nửa của mình.

Để mình luôn là người chồng tuyệt vời trong ánh mắt của vợ cũng như giữ cho tổ ấm luôn ngập tràn tiếng cười, hạnh phúc thì những người chồng cần lưu ý những điều sau đây về cách nắm bắt tâm lý vợ chồng.
 
Tâm lý vợ chồng
 
Một người chồng tốt luôn hiểu được vợ mình đang nghĩ gì
 
Theo các chuyên gia tâm lý thì mỗi người ít nhất cũng có khoảng 20 nhu cầu về tâm lý, trong đó có 5 loại thuộc về tình cảm vợ chồng mà họ cần nửa kia đáp ứng đó là.

– Nhu cầu cần được tôn trọng

Mỗi người ai cũng có lòng tự trọng riêng và khi lòng tự trọng đó bị xúc phạm thì sẽ cảm thấy rất đau khổ. Tuy nhiên nếu nó được tôn trọng thì họ sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng với cuộc sống. Hai vợ chồng luôn tuyệt đối tin tưởng nhau, tôn trọng nhau về mọi lĩnh vực thì tình cảm sẽ trở lên sâu sắc và sự nghiệp sẽ thăng tiến.
 
Tâm lý vợ chồng

– Nhu cầu tự chủ và muốn thể hiện bản thân.

Ai cung muốn làm việc theo ý tưởng và suy nghĩ của mình, đó chính là sự tự chủ. Và ai cũng muốn thể hiện mình trước đám đông để phát huy tài năng vốn có của mình. Với  vợ chồng, thì luôn muốn làm người bạn đời của mình vui vẻ, nhạc nhiên và yêu thương bằng những lời khen ngợi bằng lời nói và hành động của mình.

– Nhu cầu về giao tiếp hoặc xã giao.

Giao tiếp xã hội luôn chứa những niềm vui của cuộc sống. Việc cấm đoán vợ hoặc chồng giao tiếp với người khác là một sai lầm lớn, không những việc làm đókhông giữ được sự chung thuỷ từ bạn đời như bạn mong muốn, thậm chí nó còn phá vỡ sự cân bằng tâm lý, gây ra sự chán ghét nửa kia, từ đó chính là nguyên nhân dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

– Nhu cầu về tình cảm, niềm vui.

tâm lý vợ chồng
 
Mọi người vợ luôn có nhu cầu về tình cảm, sự chia sẻ và quan tâm từ chồng của mình.
 
Khi còn độc thân thì ai cũng có thú vui riêng của mình nhưng đã là vợ chồng rồi thì phải tìm cách thoả mãn nhu cầu tâm lý của nửa kia chứ không nên hờ hững. Tình cảm cần phải đặt trên nền móng của tình yêu chân thành, nồng nhiệt sẽ làm cho người chồng, vợ cảm thấy thoả mãn nhất. Ngược lại thì người bạn đời sẽ cảm thấy hụt hẫng về tình cảm cũng như tâm lý luôn phiền muộn, bất mãn.

– Nhu cầu thổ lộ nỗi phiền muộn

Khi chồng hoặc vợ có nỗi buồn trong lòng thì rất muốn tìm ai đó thể thổ lộ tâm tình, nhất là tâm sự với người bạn đời của mình. Họ rất muốn được trao đổi tình cảm, tâm sự để nhẹ bớt phiền muộn. Đã là vợ chồng thì nên chủ động lắng nghe người bạn đời của mình giãi bày tâm sự và khéo léo an ủi, giải thích giúp giải thoát những bí bách trong lòng. Nếu bạn làm được điều đó thì chắc chắn tình cảm vợ chồng sẽ mãi bền chặt và hạnh phúc.
 

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim