Cách làm dưa cải nén vàng óng mà cực đơn giảnCứ mỗi khi vào vụ rau là từ mọi nguồn đều đổ ra chợ khiến cho giá bị đẩy xuống thấp các bà các mẹ thường mua với số lượng lớn về để muối nén. Vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Sau đây kiến thức cuộc sống sẽ gửi tới các bạn cách làm dưa cải nén đúng cách cực đơn giản.
loading…

1. Nguyên liệu làm dưa cải nén.

Cách làm dưa cải nén
Cách làm dưa cải nén cực đơn giản
– Cải bắp hay cải bẹ, cải cay khoảng 10kg.
– Muối trắng 1,2 kg
– Mía: 2 khúc dài tầm 20cm.
– Phèn chua

2. Cách làm dưa cải nén.

– Rau cải dưa chọn mua lại cây bánh tẻ, cuống to và lá dày sau đó cắt bổ rễ, lá sâu, lá già, sau đó để nguyên cây rửa sạch và đem phơi cho héo. Riêng với cải bắp bạn bóc từng bẹ và đem phơi cuối cùng bạn rửa sạch lại với nước và để ráo nước.
Cách làm dưa cải nén
– Chuẩn bị một chiếc vại sau đó bạn rửa sạch và để khô.
– Mia rửa sạch, cạo sạch vỏ và chẻ mỏng
– Đung sôi khoảng 3 lít nước sôi, bạn cho một nửa muối vào quấy tan sau đó lọc bỏ cặn và hoà thêm chút phèn chua vào rồi để nước nguội.
– Tiếp sau bạn lót một lượt mía xuống đáy vại và sếp một lượt rau cải lên. cứ xếp thế và trở đầu đuôi rồi bạn lại rải một lớp muối, tiếp tục cho hết phần rau dưa. Lớp trên cùng bạn rắc một lớp muối dày, sau đó bạn cài lan thật chặt lại và đổ nước muối vào. Dùng vặt nặng như đá để đè lên phía trên. Cuối cùng bạn phủ một lớp vải hoặc màn che phủ kín lại sau đó bạn để vào nơi khô ráo. Sau khoảng 2 đến 3 ngày nén nặng thêm cho dưa chìm hẳn trong nước muối. Sau khoảng 12-15 ngày thì dưa có thể ăn được.
Cách làm dưa cải ngon
Yêu cầu thành phẩm: Dưa vàng đều, rất giòn và không bị nhũn, vị dưa chua và hơi mặn do đó cần rửa lai nhiều lần với nước trước khi chế biến món ăn.
Lưu ý khi muối dưa: Nước muối phải luôn ngập dưa cải, nếu nước bị cạn thì bạn nên pha thêm nước muối và đổ vào. Nếu muốn dưa muối để lâu hơn bạn có thể cho thêm 100 đến 200 gram muối với lượng dưa đó.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim