Bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc – Phần 1Bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng cần có một nền tảng vững chắc và nền tảng đó được tạo ra do chính người vợ và người chồng. Mỗi người cần nhận thức được vai trò của mình để xây dựng một gia đình hạnh phúc lâu bền và những lời khuyên dưới đây sẽ phần nào giúp các cặp vợ chồng làm tốt phần trách nhiệm của mình
loading…

>> Bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc – Phần 2

1. Hãy yêu chính bạn.

Thật khó để bạn có thể cảm nhận được tình yêu của người khác dành cho mình nếu bạn không thực hiện được điều này.

bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc
Gia đình hạnh phúc, ngập chàn tiếng cười là mơ ước và cũng là mong muốn hướng tới của nhiều cặp vợ chồng

Lòng tự trọng của mỗi người đóng vai trò rất lớn trong việc duy trì quan hệ hôn nhân. Khi bạn luôn cảm thấy yêu bản thân mình, biết giá trị của bản thân, chắc chắn bạn sẽ luôn có được sự tự tin bất kể khi bạn gặp thất bại hay có khuyết điểm gì. Khi đã có được sự tự tin bạn sẽ thấy việc sống với người bạn đời của mình là một niềm hạnh phúc và bạn sẽ cảm nhận được những giá trị của cuộc sống mà người đó mang lại.

Nếu điều gì đó làm bạn cảm thấy tự ti hay thiếu tự tin, ví như bạn luôn bị ám ảnh bỏi một điều gì đó không tốt trong quá khứ, hãy giải toả những mặc cảm tự ti đó với một người bạn đáng tin cậy hoặc tìm lời tư vấn từ các chuyên gia tâm lý. 

Điều dễ hiểu là mỗi cặp vợ chồng cần phải dựa vào nhau trong cuộc sống gia đình nhưng chỗ dựa đó cần phải được tạo nên bởi cả hai người vững vàng và có nhiều sức sống. Nói cách khác, bạn càng vững vàng và yêu bản thân mình bao nhiêu, hạnh phúc gia đình sẽ bền vững và tốt đẹp bấy nhiêu.

2. Luôn yêu người bạn đời của mình

bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc 1

Luôn thương yêu và chăm sóc người người bạn đời yêu quý của mình

Một gia đình hạnh phúc phải được tạo nên từ hai trái tim thương yêu nhau thật lòng. Tình yêu là chất xúc tác mang lại sự lãng mạn không thể thiếu cho bất kỳ cặp vợ chồng nào, nhưng nó cũng rất dễ mất đi nêu ta không biết giữ gìn.

Nếu hai người đã yêu nhau thì hãy luôn cảm thấy thích thú khi được bên nhau, tôn trọng suy nghĩ cũng như việc làm của nhau, và cùng chia sẻ những vui buồn sướng khổ. Bạn không có lý do gì để ngại ngùng khi nói cho người bạn đời của mình biết những suy nghĩ của mình về điều này.

Những lời nói ấm áp, chia sẻ tình cảm và suy nghĩ sẽ tạo nên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, tạo dựng một nền tảng hạnh phúc vững chắc.

3. Hãy tạo ra những khoảng thời gian bên nhau trong cuộc sống bộn bề

Dành cho nhau những khoảng không gian riêng giữa cuộc sống bộn bề giúp thắt chặt hơn tình cảm vợ chồng. Khi mới cưới nhau, thường thì cặp vợ chồng nào cũng dành nhiều thời gian cho cuộc sống lứa đôi. Nhưng sau đó cuộc sống bắt đầu trở nên bận bịu hơn, có nhiều việc để lo toan hơn và khi đó khoảng thời gian mà hai người dành cho nhau chắc chắn sẽ không còn được nhiều như trước. 

Nếu bạn không biết cách tạo ra những khoảng thời gian quý báu cho hai người, cuộc sống gia đình sẽ dần mất đi ý nghĩa và giá trị. Tất nhiên khi dành thời gian cho nhau thì thời gian dành cho việc khác sẽ phải giảm bớt, nhưng hãy nhó rằng hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng không thể thiếu điều này. Đây được coi là một sự đầu tư cho hạnh phúc.

3. Đối thoại cởi mở.


Đối thoại cởi mở

Đôi thoại đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống gia đình, đó là cách mà chúng ta nói cho nhau biết những gì mình nghĩ, những gì mình muốn và những gì mình làm. Đôi thoại sẽ giúp hai người hiểu nhau hơn và từ đó sẽ có được hạnh phúc sâu đậm hơn.
Đối thoại sẽ hiệu quả hơn nếu chúng ta biết cách nói ra những suy nghĩ của mình một cách cởi mở và chân thành, đồng thời biết nghe những gì người bạn của mình thổ lộ.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim