Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến ngoại tìnhTheo các chuyên gia đã nghiên cứu về hôn nhân đã chỉ ra rằng quan hệ vợ chồng sụp đổ, kéo theo việc ngoại tình thông thường với 3 nguyên nhân chính. Do đó nếu gia đình bạn xuất hiện những biểu hiện tương tự thì xin hãy cẩn thận cho dù có thể người bạn đời không ngoại tình nhưng tình cảm vợ chồng của hai bạn đã xấu đi nhiều so với lúc ban đầu.
Khi quan hệ vợ chồng thiếu đi tình cảm thân mật, sự sẻ chia thì họ sẽ cảm thấy cô đơn và đây chính là nguyên nhân dẫn đến những cuộc ngoại tình.

nguyên nhân dẫn đến ngoại tình

+ Cảm thấy tẻ nhạt trong cuộc sống

Mọi cám dỗ từ bên ngoài, những điều thú vị chính là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình giữa hai vợ chồng. Khi lấy nhau được vài năm thì tình cảm nồng nhiệt giữa vợ chồng không còn như hồi mới yêu và có thể lắng dịu xuống, cuộc sống tự do không còn thay vào đó là khuôn phép khi đã có gia đình và cả sức ép từ mọi thứ trong cuộc sống và con cái… Hơn nữa, quan hệ tình cảm của hai vợ chồng trở nên nhạt nhẽo và nhàm chán nếu bạn không biết đổi mới. Trong khi đó việc ngoại tình lại tạo ra nhiều điều thú vị, giúp mang đến những hương vị mới cho cuộc sống. Bản thân được đói phương chiều chuộng, rồi sự phiêu lưu khám phá…tất cả đều thoả mãn  nhưng luôn ở trong trạng thái hồi hộp, lo lắng sợ bị phát hiện.

nguyên nhân dẫn đến ngoại tình 1

+ Cảm thấy cô độc trong đời sống vợ chồng.

Khi hai vợ chồng thiếu đi tình cảm thân mật mà không có ai để chia sẻ cùng những khúc mắc trong cuộc sống, điều này sẽ làm họ cảm thấy cô đơn và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ngoại tình.

+ Thiếu đi sự trao đổi giữa hai vợ chồng. 

Nhiều cặp vợ chồng thường xuyên trách móc và đổ lỗi cho nhau mỗi khi gặp việc gì trắc trỏ, làm cho nỗi oán giận và tình cảm bị xúc phạm dần dần ăn mòn cuộc sống của cả hai, đặc biệt là ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục. Thưòng xuyên trao đổi tâm tư và tình cảm là con đường duy nhất xây dựng và duy trì mối quan hệ vợ chồng, trong đó cuộc sống tình dục là một phương thức trao đổi tình cảm thân thiện nhất.
Níu kéo cuộc hôn nhân đang đứng trước bờ vực thẳm của sự tan vỡ khó hơn rất nhiều so vối việc phá vỡ và kết thúc nó, hơn nữa nó đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Nếu bạn thực sự muôn xây dựng lại tình cảm vợ chồng, thì bạn hãy nhố lấy lời khuyến cáo sau dù chồng hoặc vợ bạn đã đi ngoại tình hay chưa: Xây dựng quan điếm ưu tiên người bạn đòi trước, xây dựng mục tiêu thiết thực, thay đổi lối sống quen thuộc, né tránh những câu chuyện có thể dẫn đến cuộc tranh cãi.
Ngoài ra các chuyên gia cũng đã đưa ra những mẫu người thường bị thất bại trong hôn nhân như :
– Người quá lãng mạn: Họ hy vọng quá cao vào cuộc sông gia đình. Khi cuộc sông thực tế không đúng với những gì họ tưởng tượng, giữa hai vợ chồng sẽ nảy sinh bất đồng và va chạm vối nhau, cuối cùng là đi tối sự tan vỡ.
–  Người quá cầu toàn: Họ theo đuổi sự hoàn mỹ mà không quan tâm đến điều kiện thực tế, nên chăng có việc gì làm họ hài lòng, cuối cùng cả hai vợ chồng đều cảm thấy nặng nề và căng thẳng, kết quả là không thê tiếp tục duy trì quan hệ hôn nhân.
– Người quá ỷ lại bố mẹ: Khi có việc gì không hài lòng hoặc gặp chuyện gì trắc trở trong cuộc sông là đi cầu cứu bố mẹ, không bàn bạc với chồng hoặc vợ để tìm cách giải quyết. Do có sự “can thiệp từ bên ngoài” nên cuộc hôn nhân của họ rất dễ bị tan vỡ.

nguyên nhân chính dẫn đến ngoại tình

Ngoại tình luôn mang đến sự khác lạ và mới mẻ nhất thời

–  Người quá xét nét: Kiểu người này thích khoa chân múa tay và phê bình lời nói, hành vi của vợ hoặc chồng đến nỗi đối phương không chịu nổi, và việc tan vỡ gia đình là điều khó tránh khỏi.
–  Người quá bủn xỉn: Lúc nào cũng tìm cách hạn chế chồng hoặc vợ tiêu tiền, khiến đối phương không chịu nổi, đành phải từ bỏ ý định chung sống để mỗi người sống theo cách riêng của mình.
–  Người quá chiều chồng: Vì thường ngày nuông chiều vợ (chồng) thái quá, khiến đốỉ phương kiêu căng, đến mức có điều gì không hài lòng là nổi cơn tam bành, làm cho gia đình bất ôn và xung khắc, nguy hại tới cuôc hôn nhân.
–  Người quá yếu đuối: Kiểu người này chủ yếu là phụ nữ, họ thường xuyên giả vờ ốm đau để được phàn nàn và gây sự chú ý của chồng, bắt chồng chiểu chuộng Nhưng họ ít khi đạt được ý định của mình, ngược lại chỉ làm hôn nhân của mình đi đến rạn nứt.
–  Người quá cường điệu: Họ có sự phản ứng hết sức nhạy bén trong cảm xúc vui buồn tức giận mà không tự kiềm chế nổi mình, cuối cùng làm tan vỡ cuộc hôn nhân.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim