03 nguyên nhân dẫn đến ngoại tình

Theo các chuyên gia đã nghiên cứu về hôn nhân đã chỉ ra rằng quan hệ vợ chồng sụp đổ, kéo theo việc ngoại tình thông thường với 3 nguyên nhân chính. Do đó nếu gia đình bạn xuất hiện những biểu hiện tương tự thì xin hãy cẩn thận cho dù có thể người bạn đời không ngoại tình nhưng tình cảm vợ chồng của hai bạn đã xấu đi nhiều so với lúc ban đầu. Khi quan hệ vợ chồng thiếu đi tình cảm thân mật, sự sẻ chia thì họ sẽ cảm thấy cô đơn và đây chính là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình. Hãy cùng Diễn đàn Mẹ và Bé đi tìm hiểu thêm thông tin dưới đây nhé

1. Cảm thấy tẻ nhạt trong cuộc sống

Mọi cám dỗ từ bên ngoài, những điều thú vị chính là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình giữa hai vợ chồng. Khi lấy nhau được vài năm thì tình cảm nồng nhiệt giữa vợ chồng không còn như hồi mới yêu và có thể lắng dịu xuống, cuộc sống tự do không còn, thay vào đó là khuôn phép khi đã có gia đình và cả sức ép từ mọi thứ trong cuộc sống và con cái…

Hơn nữa, quan hệ tình cảm của hai vợ chồng trở nên nhạt nhẽo và nhàm chán nếu bạn không biết đổi mới. Trong khi đó việc ngoại tình lại tạo ra nhiều điều thú vị, giúp mang đến những hương vị mới cho cuộc sống. Bản thân được đối phương chiều chuộng, rồi sự phiêu lưu khám phá…tất cả đều thoả mãn nhưng luôn ở trong trạng thái hồi hộp, lo lắng sợ bị phát hiện.

Cảm thấy cuộc sống hôn nhân gia đình tẻ nhạt
Cảm thấy cuộc sống hôn nhân gia đình tẻ nhạt

2.Cảm thấy cô độc trong đời sống vợ chồng.

Khi hai vợ chồng thiếu đi tình cảm thân mật mà không có ai để chia sẻ cùng những khúc mắc trong cuộc sống, điều này sẽ làm họ cảm thấy cô đơn và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ngoại tình.

Cảm thấy cô độc trong đời sống vợ chồng
Cảm thấy cô độc trong đời sống vợ chồng

3. Thiếu đi sự trao đổi giữa hai vợ chồng.

Nhiều cặp vợ chồng thường xuyên trách móc và đổ lỗi cho nhau mỗi khi gặp việc gì trắc trở, làm cho nỗi oán giận và tình cảm bị xúc phạm dần dần ăn mòn cuộc sống của cả hai, đặc biệt là ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục.Thường xuyên trao đổi tâm tư và tình cảm là con đường duy nhất xây dựng và duy trì mối quan hệ vợ chồng.

Trong đó cuộc sống, tình dục là một phương thức trao đổi tình cảm thân thiện nhất. Níu kéo cuộc hôn nhân đang đứng trước bờ vực thẳm của sự tan vỡ, khó hơn rất nhiều so với việc phá vỡ và kết thúc nó. Hơn nữa nó đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

Nếu bạn thực sự muốn xây dựng lại tình cảm vợ chồng, thì bạn hãy nhớ lấy lời khuyến cáo sau, dù chồng hoặc vợ bạn đã đi ngoại tình hay chưa:

+ Xây dựng quan điểm ưu tiên người bạn đời trước

+ Xây dựng mục tiêu thiết thực, thay đổi lối sống quen thuộc

+ Né tránh những câu chuyện có thể dẫn đến cuộc tranh cãi.

Thiếu đi sự trao đổi giữa hai vợ chồng
Thiếu đi sự trao đổi giữa hai vợ chồng

4. Những mẫu người thường bị thất bại trong hôn nhân

Ngoài ra các chuyên gia cũng đã đưa ra những mẫu người thường bị thất bại trong hôn nhân như :

– Người quá lãng mạn: Họ hy vọng quá cao vào cuộc sống gia đình. Khi cuộc sông thực tế không đúng với những gì họ tưởng tượng, giữa hai vợ chồng sẽ nảy sinh bất đồng và va chạm vớii nhau, cuối cùng là đi tới sự tan vỡ.

–  Người quá cầu toàn: Họ theo đuổi sự hoàn mỹ mà không quan tâm đến điều kiện thực tế, nên chẳng có việc gì làm họ hài lòng, cuối cùng cả hai vợ chồng đều cảm thấy nặng nề và căng thẳng, kết quả là không thể tiếp tục duy trì quan hệ hôn nhân.

–  Người quá bủn xỉn: Lúc nào cũng tìm cách hạn chế chồng hoặc vợ tiêu tiền, khiến đối phương không chịu nổi, đành phải từ bỏ ý định chung sống để mỗi người sống theo cách riêng của mình.

–  Người quá chiều chồng: Vì thường ngày nuông chiều vợ (chồng) thái quá, khiến đốỉ phương kiêu căng, đến mức có điều gì không hài lòng là nổi cơn tam bành, làm cho gia đình bất ôn và xung khắc, nguy hại tới cuôc hôn nhân.

–  Người quá yếu đuối: Kiểu người này chủ yếu là phụ nữ, họ thường xuyên giả vờ ốm đau để được phàn nàn và gây sự chú ý của chồng, bắt chồng chiều chuộng Nhưng họ ít khi đạt được ý định của mình, ngược lại chỉ làm hôn nhân của mình đi đến rạn nứt.

Những người quá lãng mạn cũng dễ dẫn đến cuộc sống hôn nhân đổ vỡ
Những người quá lãng mạn cũng dễ dẫn đến cuộc sống hôn nhân đổ vỡ

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến ngoại tìnhDiễn đàn Mẹ và Bé đã chia sẻ. Hy vọng rằng các cặp vợ chồng hãy nhìn nhận lại và luôn dành cho nhau những tình cảm êm đẹp, tránh những lục đục để giúp cho cuộc sống hôn nhân gia đình mãi hạnh phúc.

Chúc các bạn hạnh phúc và thành công !

>>> Xem thêm: Lý do khiến chị em quên làm đẹp sau khi kết hôn xong

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim