Bí quyết ứng xử của con dâu khi vào nhà chồngĐối với mọi người thì việc con dâu
cư xử với gia đình nhà chồng lần đầu tiên cần có sự chú ý đúng mực cũng như cẩn
thận trong từng cách cư xử hơn để có thể chiếm được lòng của mẹ chồng 
loading…

1. Chủ động làm mọi công việc trong gia đình

Đối với những nàng dâu mới tới nhà chồng thì cách lưu lại ấn tượng tốt đẹp nhất và hứng dụng nhất có thể chính là sự chăm chỉ của bạn, bao giờ người chăm chỉ cũng nhận được nhiều sự yêu quý và quan tâm hơn từ phía mọi người, đặc biệt là có thể chiếm được sự tự hào của chồng và ánh mắt thiện cảm của gia đình bên chồng. bạn đừng bao giờ cạnh tranh hay tỵ nạnh trong công việc, nhất là khi chỉ mới tới nhà chồng mà thay vào đó nên chủ động tới làm tất cả mọi chuyện từ lau dọn nhà cửa cho tới nấu ăn, giặt quần áo, đừng nề hà bất cứ việc gì . đặc biệt trước khi đi làm đừng quên dậy sớm nấu bữa sáng cho mọi người. sự chăm chỉ và tận tình của bạn sẽ thu được sự hảo cảm của mẹ chồng .
Nàng dâu cần có sự khéo léo trong gia đình nhà chồng
Việc bạn chủ động làm mọi việc trong nhà sẽ làm tăng thêm uy tín của bạn trong gia đình nhà chồng, dần dà sau này bạn có thể chủ động điều phái để cho con cháu trong gia đình cùng làm để bản thân được nhàn hơn mà lại được người lớn trong nhà đánh giá cao về tài năng quản lý của mình. Tất nhiên không phải việc gì chủ động cũng tốt, trong một số công việc bạn đừng quên hỏi ý kiến mẹ chồng, chẳng hạn như việc làm cơm người trong nhà thường thích ăn gì, hay đơn giản là hỏi thăm thói quen, sở thích của người trong gia đình để mọi người không cảm thấy bạn là người “cầm đèn chạy trước ô tô”. Ngoài ra việc chủ động hỏi thăm ý kiến mẹ chồng cũng khiến cho bà thấy bạn là một người con gái khéo léo và hiểu chuyện, biết tôn trọng mẹ chồng nên sẽ càng thêm yêu quý bạn hơn.

2. Chấp nhận và nghĩ đó là gia đình mình

Trong khi bạn đã xác định tiến tới quan hệ hôn nhân với người bạn đời của mình thì bắt buộc bạn cần phải học được cách chấp nhận gia đình anh ấy, bạn nên chuẩn bị tinh thần trước việc sẽ sống trong cùng một gia đình với những người xa lạ trừ chồng của bạn. tốt hơn hết bạn nên hạn chết nói về cha mẹ mình khi đứng trước cha mẹ chồng, vì có thể sẽ khiến cho họ nghĩ rằng bạn không thực sự coi đây là gia đình của bạn. cho dù sao thì bạn nên tập làm quen với môi trường mới của gia đình và coi đây chính là mái nhà thật sự của mình 

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim