Câu chuyện về niềm tin trong tình yêu

Trong tình yêu luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau, từng cung bậc lại mang theo từng cảm giác cũng như từng hành động, sự kiện khác nhau của từng người. Đôi khi sảy ra những lỗi lầm cũng là điều không thể thiếu để giúp cho tình yêu có thêm động lực vượt qua được mọi rào cản. Chính vì vậy, lòng tha thứ và sự kiên trì vượt qua mọi thử thách có thể giúp cho bạn có thêm niềm tin và động lực hơn trong tình yêu của mình. Sau đây, Diễn đàn Mẹ và Bé chia sẻ câu chuyện về niềm tin trong tình yêu mà các bạn nên biết

Tình yêu và sự tha thứ

Frank Lloyd Wright đã từng nói rằng: Lòng chân thật quan trọng hơn sự thật. Khi trao trái tim mình cho một ai đó, cũng là lúc chúng ta trao cho họ niềm tin của mình. Ta tin rằng người ấy sẽ không bao giờ có thể làm tổn thương ta, không bao giờ lừa dối và làm cho ta đau lòng.

Ta mong muốn người ấy luôn trung thưc và đầy trách nhiệm, xứng đáng với tình yêu của mình. Nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng như chúng ta mong ước. Tất cả chúng ta đều là những người không hoàn hảo. Có thể một ngày nào đó, ta chợt phát hiện ra người ta tin tưởng nhất, yêu thương nhất, lại đang lừa dối mình.

Cả vũ trụ dường như đổ sụp dưới chân chúng ta. Bao ước vọng đẹp đẽ bỗng chốc tan thành mây khói. Quả thật, có thể tha thứ và quên đi mọi chuyện vào lúc ấy sao mà khó khăn đến nỗi tưởng chừng không thể nào làm được đối với chúng ta. Nhưng đó mới chính là giải pháp tốt nhất để vết thương lòng được chữa lành và sư tin cậy được hồi phục.

Tình yêu sẽ vì thế mà được cứu vãn. Sự tin cậy bao gồm sư tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ và có cái nhìn bao dung hướng về tương lai. Nó chẳng phải là một ơn phước chúng ta trao ban cho người ấy, mà chính là điều giúp chúng ta có được một cuộc sống thanh thản hơn, một tình yêu hạnh phúc hơn.

Trong tình yêu cần có trái tim bao dung và sự sẻ chia
Trong tình yêu cần có trái tim bao dung và sự sẻ chia

Sự quên mình

Dinah Mulock Craik cũng có nói sự đổi chác, sòng phẳng chỉ là cách bôi nhọ tình yêu mà thôi. Sự quên mình cho mục đích cá nhân chỉ là một việc hết sức bình thường, nhưng khi nó được soi sáng bởi tình yêu, sư quên mình trở nên thiêng liêng.

Thỉnh thoảng ở đâu đó quanh mình, chúng ta có nghe những câu nói trong tiếng thở dài ngao ngán: “Sau tất cả những gì tôi đã làm cho em, đây là cách để em tỏ lòng biết ơn với tôi hay sao?”. Quả thật, câu nói ấy đã làm tổn thương và giảm giá trị của tình yêu, bởi đó là gợi ý về một sự mặc cả và đổi chác sòng phẳng đối với tình yêu.

Trong tình yêu, người ta có thể từ bỏ lợi ích của chính mình, có thể hy sinh mọi điều, thậm chí ngay cả bản thân để cho người mình yêu thương được hạnh phúc mà không cần bất cứ điều kiện gì. Trao tặng tình cảm của mình mà không cần được đền đáp, không bắt người yêu phải mang nợ, đó mới chính là biểu hiện của một tình yêu trong sáng.

Trong tình yêu, người ta có thể từ bỏ lợi ích của chính mình để dành cho người mình yêu,
Trong tình yêu, người ta có thể từ bỏ lợi ích của chính mình để dành cho người mình yêu

Kết luận

Trên đây là chia sẻ câu chuyện về niềm tin trong tình yêuDiễn đàn Mẹ và Bé đã cung cấp. Hy vọng qua bài biết, các bạn đang yêu nhau có cách nhìn đúng đắn vào niềm tin trong tình yêu, hãy đặt niềm tin đúng chỗ và hết mình cho một tình yêu đẹp.

Chúc các bạn hạnh phúc !

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim