Câu chuyện về lòng tin và sự quên mình trong tình yêuTrong tình yêu luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau, từng cung bậc lại
mang theo từng cảm giác cũng như từng hành động, sự kiện khác nhau của từng người.
Có đôi khi sảy ra những lỗi lầm cũng là điều không thể thiếu để giúp cho tình
yêu có thêm động lực vượt qua được mọi rào cản. chính vì vậy nên lòng tha thứ
và sự kiên trì vượt qua mọi thử thách có thể giúp cho bạn có thêm động lực hơn
trong tình yêu của mình

Tình yêu và sự tha thứ

Frank Lloyd Wright đã từng nói rằng Lòng chân thât quan trọng hơn sư thât.
Khi trao trái tim mình cho một ai đó, cũng là lúc chúng ta trao cho họ niềm tin của mình. Ta tin rằng người ấy sẽ không bao giờ có thể làm tổn thương ta, không bao giờ lừa dối và làm cho ta đau lòng. Ta mong muốn người ấy luôn trung thưc và đầy trách nhiệm, xứng đáng với tình yêu của mình.
Nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng như chúng ta mong ước. Tất cả chúng ta đều là những người không hoàn hảo. Có thể mốt ngày nào đó, ta chợt phát hiện ra người ta tin tưởng nhất, yêu thương nhất, lại đang lừa dối mình. Cả vũ trụ dường như đổ sụp dưới chân chúng ta. Bao ước vọng đẹp đẽ bỗng chốc tan thành mây khói. Quả thât, có thể tha thứ và quên đi mọi chuyện vào lúc ấy sao mà khó khăn đến nỗi tưởng chừng không thể nào làm được đối với chúng ta. Nhưng đó mới chính là giải pháp tốt nhất để vết thương lòng được chữa lành và sư tin cây được hồi phục. Tình yêu sẽ vì thế mà được cứu vãn.
Sư tin cây bao gồm sư tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ và có cái nhìn bao dung hướng về tương lai. Nó chẳng phải là mốt ơn phước chúng ta trao ban cho người ấy, mà chính là điều giúp chúng ta có được mốt cuốc sống thanh thản hơn, mốt tình yêu hạnh phúc hơn. 
Trong tình yêu cần có trái tim bao dung và sự sẻ chia

Sự quên mình

Dinah Mulock Craik cũng có nói sự đổi chác, sòng phẳng chỉ là cách bôi nhọ tình yêu mà thôi.
Sư quên mình cho mục đích cá nhân chỉ là mốt việc hết sức bình thường, nhưng khi nó được soi sáng bởi tình yêu, sư quên mình trở nên thiêng liêng.
Thỉnh thoảng ở đâu đó quanh mình, chúng ta có nghe những câu nói trong tiếng thở dài ngao ngán: “Sau tất cả những gì tôi đã làm cho em, đây là cách để em tỏ lòng biết ơn với tôi hay sao?”. Quả thât, câu nói ấy đã làm tổn thương và giảm giá trị của tình yêu, bởi đó là gợi ý về mốt sư mặc cả và đổi chác sòng phẳng đối với tình yêu.
Trong tình yêu, người ta có thể từ bỏ lợi ích của chính mình, có thể hy sinh mọi điều, thâm chí ngay cả bản thân để cho người mình yêu thương được hạnh phúc mà không cần bất cứ điều kiện gì. Trao tặng tình cảm của mình mà không cần được đền đáp, không bắt người yêu phải mang nợ, đó mới chính là biểu hiện của mốt tình yêu trong sáng.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim