Thời điểm đề cập đến việc kết hônKhi được hỏi về chuyện tình cảm thì có không ít anh chàng cho rằng mắc vào yêu đương cũng có nghĩa là đánh mất đi sự tự do và phải ngừng theo đuổi các cô gác nhất là từ khi đính hôn. Ngược lại với các cô gái mặc dù rất muốn được nhiều anh chàng theo đuổi và rất hay bình luận về vấn đề này nhưng khi đã lựa chọn thì họ luôn toàn tâm toàn ý với người mình yêu.

loading…

 

1. Thời điểm thích hợp để quyết định kết hôn

 

Đàn ông có khát khao được chinh phục, yêu cái đẹp dù toàn tâm toàn ý yêu một cô gái và thậm chí chuẩn bị lấy cô ấy làm vợ thì họ vẫn không muốn khẳng định điều đó. Tuy nhiên các cô gái luôn muốn rõ ràng trong chuyện tình cảm, moi thứ phải rành mạch điều này làm cho đa số các anh chàng không muốn nói đến chuyện tình cảm này.
 
Tất nhiên, các anh chàng đều cho rằng đó là việc con gái cần làm. Tuy anh ấy yêu bạn nhưng lại không chịu thừa nhận vì sợ bị trói buộc. Đồng thời anh ấy cũng hiểu được rằng sự tự do của mình cũng đang dần bị thắt chặt lại nên đôi khi cảm thấy lo lắng. Vậy khi nào là thời điểm hai người đề cập đế vấn đề hôn nhân là tốt nhất ?
 
 
thời điểm đề cập đến việc kết hôn-1
 
Cần tình tế khi đề cập đến vân đề kết hôn để không tạp áp lực cho đối phương
 
Thực tế, chuyện tình cảm cứ để phát triển tự nhiên là tốt nhất. Thường thì các cô gái cho rằng khi tình cảm hai người đã đến mức độ sâu sắc thì họ luôn đề cập đến vần đề hôn nhân, điều này với đàn ông thì không hoàn toàn như thế.
 
Trong vấn đề tình cảm viêc tiến từ yêu đương đến kết hôn cần một khoảng thời gian dài để hai người tìm hiểu và biết rõ về nhau. Có một số trường hợp chàng trai vừa hẹn hò với một cô gái được hai, ba tháng thì cô ấy đã đề cập đến vấn đề hôn nhân mà điều này làm cho anh chàng cảm thấy không được thoải mái vì anh chàng cho rằng chưa hiểu rõ về người mình yêu, về gia đình cô ấy.
 
Cho nên, các bạn gái không nên quá vội vàng, càng không nên tạo áp lực cho các anh chàng mà mình yêu thương thực sự, nếu quá vội thì anh chàng đó sẽ rời khỏi bạn đó, không phải vì anh ấy  không yêu bạn mà do anh ấy chưa tự tin để nghĩ về lập gia đình lúc này.
 
Nếu như hai người yêu nhau chưa lâu mà đã đề cập đến vấn đề hôn nhân thì chắc chắn các anh chàng sẽ bối rối và vội vàng trốn chạy. Do đó, chuyện tình cảm để được thuận lợi thì hãy cứ để nó phát triển tự nhiên bạn nhé.
 

2. Tình yêu để đạt độ chín cần được kết hợp từ hai trái tim đồng điệu.

 
Hoàn cảnh của mỗi người một khác và chuyện tình cảm cũng vậy, do đó không thể nói về diễn biến tình cảm, tốc độ phát triển của tình cảm là giống nhau.
 
Khi mà hau người đều có một công việc yêu thích và các ngày nghỉ, cuối tuần luôn ở bên nhau, tình cảm tốt đẹp, được hai bên gia đình chấp nhận và thường xuyên qua lại giữa hai bên gia đình.
 
Khi hai người đã bắt đầu làm mọi việc cần có nhau và bàn đến chuyện tương lai thì quan hệ của hai người đã có những chuyển biến tốt đẹp rồi đó, hai người đều cần có nhau và dồn hết tình cảm cho mối quan hệ này đó là thời điểm đánh dấu một bước phát triển vượt bậc và cũng là cái mốc để bạn đề cập đến vần đề hôn nhân.
 
Tuy nhiên, các bạn gái cũng nên đánh giá một lần nữa về quan hệ của hai người, nó có thật sự tốt đẹp như bạn nghĩ ? Và chàng trai của bạn có sợ kho bạn đề cập đến vần đề kết hôn hay không ? Với các bạn nữ thì cần nói bóng gió, nên trêu đùa để thăm dò ý kiến của người mình yêu trước khi đưa ra quyết định còn với đàn ông thì vấn đề này bạn cần phải bình tĩnh và nhẫn lại để cho đối phương có thời gian để đón nhận bạn.
 
Nêu bạn mong muốn mốỉ quan hệ của hai người phát triển hơn, nêu bạn muốn anh ấy thực sự dành hết tình cảm cho bạn thì bạn phải có chiến lược và tìm thòi cơ thích hợp thử một chút, không nên để anh ấy cảm thấy bị áp lực hoặc có cảm giác bị không chế, như sau khi đi ăn cơm, đi xem phim… nói về vấn đề gia đình.
 
Tất nhiên, bạn phải nói thật dịu dàng chứ không nên thẳng thắn quá, đàn ông rất nhạy cảm với những vấn đề đó, bạn chỉ nói thoáng qua một chút anh ấy sẽ biết đã đến lúc hai người phải nói chuyện thực tế.
 
thời điểm đề cập đến việc kết hôn-2
 
Có nhiều bạn gái chỉ vì quá yêu mà cho rằng anh chàng là của mình và muốn kiểm soát hoàn toàn.
 
Với những cô nàng cá tính thì việc đề cập vấn đề kết hôn với người mình yêu không phải là quá khó khăn. Mặc dù anh ấy không trả lời bạn ngay nhưng chắc chắn anh ấy sẽ suy nghĩ và sớm trả lời bạn.
 
Hãy nhẫn lại một chút để cho anh chàng có thời gian suy nghĩ về mọi vấn đề và nhất định nếu chưa sẵn sàng thì anh ấy khuyên bạn chưa nên quá vội vàng. Đừng ép anh chàng đưa ra quyết định dứt khoát vì anh ấy không muốn như thế, nếu làm không khéo thì một tình yêu đẹp sẽ ran vỡ vì áp lực và sức ép của bạn. Bạn chỉ nên nói tình cảm của mình cho anh ấy hiểu là được.
 
Thông thường với những cặp đôi thì sau một thời gian tìm hiểu và tình yêu đã đến độ chín, cả hai đều nghĩ đến chuyện kết hôn và không ai tạo áp lực cho ai, tất cả đều vui vẻ và hạnh phúc.
 
Anh chàng đã chín chắn và không sợ mắc vào hôn nhân, tuy nhiên anh ấy không biết diễn tả cảm nhận của mình như thế nào, ngại nói với người yêu rằng mình muốn nhanh chóng kết hôn. Cuối cùng anh ấy thể hiện bằng hành động, anh hy vọng hành động đó sẽ được đáp lại bằng điều mình mong muốn, khác hẳn với phụ nữ.
 
Còn với câu chuyện tình yêu sau đây của H và M chắc hẳn không ít người đã gặp phải và khiến một số cặp đôi phải suy nghĩ. M muốn anh chàng H thể hiện hình cảm với mình bằng lời nói sau khi cô đã chờ đợi quá lâu, cô nói : ” Em không muốn anh có quan hệ tình cảm với những cô gái khác, em muốn anh dành hết tình cảm cho em, nếu không em sẽ không gặp anh nữa, mình sẽ chia tay”.
 
Có rất nhiều cô gái mắc phải sai lầm này, hay đưa ra lời nói chia tay giận dỗi người mình yêu. Điều bày làm H cảm thấy ngạc nhiên, trước đây anh cho rằng người mình yêu dịu dàng, tâm lý nhưng giờ đây trở thành người đầy thách thức. Điều này làm cho anh chàng cảm thấy hơi giận người mình yêu, anh không muốn nói câu “Anh yêu em và muốn ở bên em mãi mãi” cho dù anh thực sự muốn như vậy.
 
Trước lời nói của M anh cảm thấy mình bị áp lực và  bị dồn đến chân tường và khi lúc nóng giận nhất thời lúc đó anh đã nói “Anh chưa chuẩn bị dành hết tình cảm cho em”. 
 
Câu chuyện đến lúc này trở nên gay gắt và họ đã giận nhau và nhất quyết không liên lạc với nhau cho tới khi đối phương nhận lỗi trước. Cuối cùng sau khoảng vài tuần và họ ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau mới hoà giải được vấn đề. M nói “Em rất yêu anh và muốn sống cùng anh, em chỉ muốn anh hiểu điều đó”. Vì cũng rất yêu M nên rốt cuộc H cũng chịu thú nhận tình cảm thực sự của mình với người yêu và nói anh ấy cảm thấy bị áp lực trước lời nói của M.
 
Như vậy, việc tìm đúng cơ hội, thời điểm thích hợp và có cách xử sự hợp lý để đề cập vấn đề một cách nghiêm túc là rất cần thiết, cho dù bạn là nam hay nữ thì cũng nên hiểu rõ điều này.
 
 thời điểm đề cập đến việc kết hôn
 
Tình yêu đạt độ chính sẽ tự đẫn đến hôn nhân hạnh phúc.
 
Khi tình cảm hai người đã sâu sắc và gắn bó lâu dàu thì việc dẫn đến hôn nhân là việc tất yếu, tuy nhiên đàn ông không muốn chấp nhận áp lực khi kết hôn.
 
Do đó, người phụ nữ nên tâm lý và cố gắng không tạo áp lực này cho người mình yêu, hãy để mọi thứ tự nhiên. Đàn ông họ không hề ngốc và họ biết mình cần gì và phải làm gì, họ hiểu được trách nhiệm của bản thân mình và chỉ đưa ra quyết định quan trọng khi thích hợp, các bạn gái cần cho họ thời gian.
 
Thông thường sau khoảng nửa năm hẹn hò nghiêm túc là bạn có thể đề cập đến vần đề kết hôn. Do đó, nếu bạn và người yêu của mình yêu nhau đã lâu và muốn anh ấy thể hiện tình cảm với mình  bằng lời nói.
 
Cách tốt nhất bạn hãy nói với anh ấy về tình cảm của mình, nều vài lần ban đề cập như thế mà anh ta vẫn chưa đưa ra cho bạn câu trả lời chính xác thì chắc rằng anh ta không muốn gắn bó với bạn . Nếu muốn sống cùng bạn thì không ai lại do dự khi đưa ra quyết định cho mình, bạn nên xác định lại tình cảm và có thể sớm rời xa anh ấy trước khi làm mình bị tổn thương.

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim