Cách nấu canh cua khoai sọ và rau rútCanh cua là món ăn hấp dẫn, dể ăn không chỉ làm những người kén chọn hài lòng và từ người gia hay trẻ em đều rất thích. Các nấu đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu món canh cua cách điệu với khoai sọ và rau rút.

tuyển sinh cao đẳng y dược năm 2016

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Cua đồng: 0,2 kg;
– Rau rút: 1 bó;
– Khoai sọ: 0,5 kg
– Các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, muối, mỳ chính…

cách nấu canh cua khoai sọ và rau rút
Canh cua khoai sọ và rau rút  cực ngon

2. Cách nấu canh.

a. Sơ chế nguyên liệu:

– Khoai sọ bạn chọn mua những củ nhỏ vừa và tròn đều sau đó đem rửa sạch, luộc gần chín cho dễ bóc vỏ, tiếp theo bạn bỏ vỏ và cắt miếng vừa ăn.
– Mua rau rút cũng cần chọn những bó non, có nhiều bấc màu trắng. Khi nhặt bạn bỏ phần bấc này đi và ngắt thành những cọng nhỏ, bỏ những đầy mấu  sau đó đem rửa sạch và để ráo.
– Chọn những con cua mẩy sau đó đem rửa sạch, bóc mai và bỏ yếm. Với phầ mai cua bạn đem khêu lấy gạch để ra một bát riêng. Phần thịt cho vào cối giã cho nhuyễn sau đó cho nước vào lọc để lấy phần nước cốt. Với số cua này bạn chỉ lấy khoảng 1,5 lít nước. Ngoài ra bạn có thể xay cua bằng máy xay sinh tố: Chỉ cần cho cua vào máy và bấm nút là cua sẽ nguyễn và vạn có thể cho nước vào lọc.
Lưu ý: Khi giã cua bạn nên cho thêm chút muối để cua đỡ bắn và khi đun gạch cua có thể nổi thành từng mảng nhìn rất đẹp mắt. Việc xay cua bằng máy xay sinh tố chỉ là giải pháp tiết kiệm thời gian mà không thể ngon bằng cách giã cua bằng tay.

b. Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút

– Khi đun nước cua thì bạn cho gạch cua vào và nên đun nhỏ lửa, phải canh chừng không để nước cua bồng nên làm nát phần riêu cua. Phần riêu cua vớt ra bát sau đó bạn cho khoai sọ và nêm gia vị cho vừa ăn, thêm chút nước mắm ngon sẽ làm món canh của bạn đậm đà hơn.

cach-nau-canh-cua-khoai-so-2
Canh cua khoai sọ
– Khi khoai sọ chín mềm thì bạn cho phần riêu cua vào và thêm rau rút. Đun to lửa cho canh sôi lên và rau rút chín thì bạn múc canh ra bát to, bầy rau rút và riêu cua nên trên là bạn đã có món xanh hấp dẫn rồi đó. Canh tiêu cua khoai sọ lên ăn nóng cùng với cơm rất ngon.

c. Yêu cầu thành phẩm của món ăn.

Nước canh ngọt, trong và có màu màu vàng nhạt, phần riêu cua đông chắc, khoai sọ chín mềm và rau rút xanh, giòn. Sẽ thật hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình trong bữa cơm sum họp.
loading…

Tin tức khác

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình bị cận thị từ nhỏ nên mình đã đi phẫu thuật mắt bằng phương pháp LASIK nhưng bị hỏng nên sau đó mình phải tham gia phẫu thuật bổ sung. May thay, lần này thì mắt mình đã sáng trở lại. Với blog này, mình muốn chi sẻ những kinh nghiệm tới bất cứ ai đang gặp vấn đề về mắt và mong muốn có đôi mắt khoẻ mạnh.
Xem thêm về tác giả tại đây

Bình luận bài viết này

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim