Cách làm bánh Socola cực ngon ngày lễ tình nhân

Socola là một trong những món quà được nhiều người yêu thích nhất là giới trẻ, tuy nó có vị đắng nhưng hương vị rất thơm ngon. Thường thì mọi ngừời hay thưởng thức Socola thanh, kẹo Socola…Tuy nhiên nếu những ai yêu thích hương vị của nó mà chưa lần nào thưởng thức bánh Socola thì đúng là một thiếu sót lớn. Sau đây, Diễn Đàn Mẹ và Bé sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh Socola cực ngon và hấp hẫn.

Cách làm bánh Socola

Sau đây là hướng dẫn cách làm bánh Socola cực ngon ngày lễ tình nhân, đơn giản, dễ làm ngay tại nhà mà chị em nên áp dụng làm nhé

Nguyên liệu làm bánh Socola

– Bột cacao: 50 gram

.- Sữa tươi: 150 ml

– Trứng gà: 2 quả

– Một vỏ bánh tart

– Đường trắng: 100 gram

– Bơ nhạt: 20 gram

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm bánh Socola
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm bánh Socola

Cách làm bánh Socola

 Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm bánh

– Đầu tiên bạn trộn đường trắng, bột cacao vào tô và dùng dụng cụ để đảo đều lên. Tiếp theo bạn cho thêm 2 quả trứng gà vào để đảo cùng.

Trộn bột cacao với đường
Trộn bột cacao với đường

– Bơ nhạt bạn cho vào một chiếc nồi nhỏ đun nhỏ lửa cho bơ tan ra là được. Sau đó đổ vào tô nguyên liệu từ bước trước.

– Bạn thêm sữa tươi vào tô và dùng dụng cụ đánh bột trộn đều các nguyên liệu với nhau để thành một hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Thêm các thành phần và trộn đều với nhau để có một hỗn hợp tiêu chuẩn
Thêm các thành phần và trộn đều với nhau để có một hỗn hợp tiêu chuẩn

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào vỏ bánh Tart

– Chuẩn bị vỏ bánh tart mua sẵn để vào khuôn. Tiếp theo bạn dùng dĩa đâm đều lên bề mặt của bỏ bánh để hỗn hợp bánh có thể ngấm đều vào phần vỏ làm nó không bị khô.

Chuẩn bị vỏ bánh Tart
Chuẩn bị vỏ bánh Tart

– Bước tiếp theo bạn đổ hỗn hợp đã trộn đều ở bước trên vào khuôn bánh sao cho hỗn hợp này cách miệng vỏ bánh một chút để nó không bị tràn ra ngoài khi nướng bánh.

Bước 3: Nướng bánh Socola

– Cuối cùng bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 50 phút là bánh đã chín. Để kiểm tra chiếc bánh của bạn đã chín hay chưa hãy dùng một chiếc tăm và xiên qua bánh. Nếu bạn thấy tăm không dính bột nghĩa là bánh của bạn đã chín. Hãy tắt lò và lấy bánh ra.

Bánh tart chuẩn bị cho vào lò nướng
Bánh tart chuẩn bị cho vào lò nướng

Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

– Bánh Socola có thể dùng cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ buổi chiều, tối hoặc bạn cũng có thể làm bánh để tặng bạn bè.

– Để trang trí bánh bạn có thể cho thêm mứt hoa quả, trang trí với kem tươi hay rắc Socola bào vụn lên trên sẽ rất hấp dẫn và đẹp mắt.

Có thể trang trí bánh Socola để tạo hương vị đặc biệt
Có thể trang trí bánh Socola để tạo hương vị đặc biệt

Kết luận

Trên đây là cách làm bánh Socola thơm ngon, dễ làm mà Diễn đàn Mẹ và Bé đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về làm bánh để  bạn trổ tài chiêu đãi người thân hay bạn bè của mình. Chúc các bạn thành công !

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Mình là người sáng lập và là chủ sở hữu của trang Diễn Đàn Mẹ và Bé. Mình lập trang này với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm sống, nuôi dạy bé, làm đẹp, trang điểm...

0 Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Ghim